Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SATS (Ordinals) là gì? Thông tin chi tiết về meme coin SATS

Thời gian qua, các token BRC-20 dường như đã thực sự quay trở lại với sự tăng trưởng ấn tượng của các token hệ BRC trong đó có SATS. Vậy SATS (Ordinals) là gì?
Amber avatar
kaylin
5 min read
Published Dec 12 2023
Updated Dec 13 2023
Amber media

Thời gian vừa qua, các token BRC-20 dường như đã thực sự quay trở lại với sự tăng trưởng ấn tượng của các token hệ BRC trong đó có SATS. Vậy SATS (Ordinals) là gì? Đâu là nguyên nhân khiến SATS cùng các token BRC tăng trưởng mạnh đến vậy?

SATS là gì?

SATS, ban đầu được quảng bá như một trong những meme coin đầu tiên trên blockchain Bitcoin, hiện cho phép tạo và chuyển token tiêu chuẩn BRC-20 gắn với đơn vị BTC, được gọi là satoshi. Chỉ trong thời gian ngắn, đồng coin này đã quy tụ được một cộng đồng đông đảo người hâm mộ. Ngoài ra, nó cho phép người dùng phát hành token có thể thay thế bằng cách ghi các tệp cụ thể vào satoshi.

thông tin về sats
Thông tin về SATS. Nguồn: Coingecko.

Khi nói đến SATS, ấn tượng lớn nhất mà mọi người nghĩ về nó là nguồn cung cực kì lớn. Tổng nguồn cung SATS hiện tại là 2,100 nghìn tỷ, gấp 100 triệu lần so với Bitcoin.

advertising

Do vậy, ở thời điểm ban đầu, nhiều người dùng đã không tin rằng token BRC-20 này cuối cùng có thể ra mắt. Nhưng với sự hứng thú và niềm tin rất mạnh mẽ của người dùng, SATS - một meme coin được đặt theo tên của Satoshi Nakamoto cuối cùng đã ra đời. 

Ứng dụng của SATS

Với sự mở rộng của cộng đồng SATS thì UniSat - nhà phát triển ví lớn nhất trong hệ sinh thái BRC-20 cũng tỏ ra thích thú với token này. (UniSat Wallet là ví plug-in Chrome dành cho hệ sinh thái Bitcoin, giúp người dùng lưu trữ, mint và chuyển token BRC-20 bao gồm mua và bán BTC, NFT, tên miền,...).

Vào ngày 16/10/2023, UniSat đã thông báo việc sử dụng token SATS làm phí gas cho sản phẩm mới BRC20 - Swap của mình. Mỗi người dùng giao dịch trên BRC20 - Swap sẽ chịu một khoản phí là 0.3% trong đó khoảng 1/6 (0.05%) phí này sẽ được UniSat thu và 5/6 ~0.25% còn lại được phân bổ cho các Liquidity Provider (LP) cung cấp thanh khoản trên BRC20 - Swap.

unisat dùng sats làm phí giao dịch
UniSat dùng SATS làm phí giao dịch.

Cấu trúc phí này chủ yếu dựa trên các tiêu chuẩn tỷ giá hiện được Uniswap sử dụng. Về việc sử dụng phí, UniSat tuyên bố sẽ quyên góp 2% doanh thu của mình cho L1F (Layer 1 Foundation). Ngoài ra, UniSat cũng công bố sẽ public code được giải thích và xác minh đầy đủ của BRC20 - Swap trong thời gian tới.

Câu chuyện meme coin bổ sung thêm các tiện ích không phải lần đầu xảy ra trong thế giới tiền điện tử. Trước đó, DOGE và Shiba đã từng gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên thị trường khi ra mắt blockchain riêng của họ. Câu chuyện này xuất phát từ việc tiêu tốn phí swap, thông qua việc swap token BRC-20 trên UniSat thì token SATS sẽ được tính dưới dạng phí giao dịch. Điều này sẽ khiến người dùng tiêu thụ một lượng lớn token SATS nếu trend BRC-20 còn tiếp tục bùng nổ trong tương lai.

Hiện tại, BRC20 và thậm chí là toàn bộ hệ sinh thái Ordinals vẫn đang ở giai đoạn đầu, UniSat chiếm thị phần với tầm ảnh hưởng rất lớn. SATS token được UniSat ưa chuộng và mang lại cho bản thân dự án cũng như người nắm giữ những kỳ vọng rất lớn. 

Thông tin cơ bản về SATS token

SATS tokenomics

Token name: Satoshi token
Symbol: SATS
Standard: BRC-20
Contract: 9b664bdd6f5ed80d8d88957b63364c41f3ad4efb8eee11366aa16435974d9333i0
Blockchain: Ordinals
Total supply: 2,100T SATS
Maximum supply: 2,100T SATS

Phân bổ token SATS

Updating…

Sàn giao dịch SATS token và các ví lưu trữ SATS

Hiện bạn có thể mua SATS token trên các sàn giao dịch như OKX, Mexc, Gate.io, Bitget, Kucoin,… Sắp tới SATS còn được list trên sàn top 1 thế giới Binance.

binance thông báo list sats
Binance thông báo list SATS.

Bạn có thể lưu trữ SATS trên các ví hỗ trợ phổ biến như Metamask, Coinbase wallet, Coin98 Super Wallet,…

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư vào SATS 

Đội ngũ dự án

SATS token được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển ẩn danh với mục tiêu làm cho Bitcoin trở nên dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn.

Nhà đầu tư

Updating…

Tìm hiểu thêm về token SATS

Tổng kết

Token SATS và sự tăng giá mạnh của nó đã tạo nên những điểm nhấn ấn tượng và gây thêm chú ý khi được listing trên sàn Binance. Dù nhiều người nhận định đây chỉ là một đợt phục hồi nhỏ của các token BRC-20, nhưng với những gì đang được xây dựng trên hệ sinh thái Bitcoin như BRC20-Swap, metaverse, NFT... thì đây cũng là yếu tố đáng chờ đợi trong thời gian tới.

Cùng chờ đón những thông tin về token SATS và Ordinals trên marginatm nhé.

**Không phải là lời khuyên tài chính.