Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 11/1: SEC phê duyệt ETF Bitcoin, X (Twitter) CoinGecko bị hack

11 quỹ ETF Bitcoin spot của các ông lớn Phố Wall đã nhận được cái gật đầu từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC); Tài khoản X (Twitter) của CoinGecko đã bị chiếm quyền.
Amber avatar
Sunny95
4 min read
Published Jan 11 2024
Updated May 30 2024
sec phê duyệt etf bitcoin

SEC chính thức phê duyệt ETF Bitcoin spot

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chính thức phê duyệt ra mắt 11 quỹ giao dịch ETF Bitcoin spot của các ông lớn Phố Wall, trong đó bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco & Galaxy, Fidelity và Valkyrie. 

các etf bitcoin spot đã được sec phê duyệt
Các ETF Bitcoin spot đã được SEC phê duyệt. Nguồn: Bloomberg

Tin tức này vốn đã được dự báo sẽ thông qua từ trước với khả năng lên đến hơn 90%. Bởi lẽ trước đó, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho việc niêm yết và giao dịch 11 quỹ ETF Bitcoin spot trên các sàn chứng khoán là vô cùng kỹ lưỡng.

Cboe đã công khai văn bản chấp thuận cho ETF Bitcoin của Ark Invest, Invesco, VanEck, Franklin, WisdomTree và Fidelity với tuyên bố bắt đầu giao dịch từ ngày 11/01/2024.

advertising

Mặt khác dù tuyên bố thông qua ETF Bitcoin spot, nhưng Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn giữ thái độ trung lập và không ủng hộ trực tiếp crypto. Ngoài ra, tài sản crypto duy nhất được cho phép tạo ETF chỉ là Bitcoin, SEC vẫn cho rằng có nhiều đồng tiền mã hóa hiện đang là chứng khoán.

Coinbase đề xuất giúp SEC tăng cường bảo mật

Sau khi tài khoản X của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) bị hack đăng thông báo phê duyệt ETF Bitcoin spot giả, các Giám đốc Điều hành của Coinbase đã nhanh chóng đề xuất giúp đỡ cơ quan nhằm tăng cường khả năng bảo mật trên các tài khoản truyền thông xã hội.

Đương cử là Giám đốc Bảo mật Coinbase Philip Martin đã có bài đăng phản hồi ngay dưới thông báo bị hack của SEC rằng, sẵn sàng giúp đỡ khắc phục sự cố trên cương vị là một sàn giao dịch có nhiều kinh nghiệm.

Bên canh đó, Giám đốc Pháp lý của Coinbase là ông Paul Grewal cũng cam kết rằng đội ngũ bảo mật của sàn giao dịch sẵn sàng làm những điều có thể để đảm bảo một thị trường công bằng cho tất cả người dùng tại Mỹ.

CoinGecko bị hack tài khoản X

Cộng đồng tiền mã hóa phát hiện tài khoản X của nền tảng crypto nổi tiếng CoinGecko bất ngờ đăng tải thông tin về đợt airdrop token CGCKO. Bài đăng còn một đường dẫn để kêu gọi người theo dõi tiến hành claim token.

Ít phút sau đó, CoinGecko đăng thông báo khẳng định tài khoản X của họ và sản phẩm GeckoTerminal đều đã bị xâm nhập, cảnh báo người theo dõi đừng nên nhấn vào bất kỳ liên kết nào. 

CoinGecko thừa nhận sai sót và sẽ có những biện pháp để tăng cường bảo mật tài khoản mạng xã hội. Đây là vụ việc bị tấn công chỉ sau một ngày tài khoản của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) bị chiếm quyền, đăng thông báo phê duyệt ETF Bitcoin spot giả mạo.

Robinhood lên kế hoạch niêm yết các quỹ ETF Bitcoin spot

Giám đốc Điều hành của nền tảng giao dịch tổng hợp Robinhood Vlad Tenev đã bày tỏ phấn khích khi 11 quỹ ETF Bitcoin spot đã chính thức được Ủy ban Chứng Khoán (SEC) phê duyệt và có thể bắt đầu được giao dịch từ hôm nay.

Ông bày tỏ rằng cột mốc quan trọng này chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tích hợp giữa tiền mà hoá và tài chính truyền thống. Robinhood dự định sẽ niêm yết các quỹ ETF này trên app sớm nhất có thể.

Về cơ bản, bản thân Robinhood từ trước cũng đã đầu tư vào việc nâng cao giáo dục về ETF. Trang blog của nền tảng có tương đối lượng tài liệu về Bitcoin, quỹ ETF và chiến lược quản lý rủi ro. 

**Không phải là lời khuyên tài chính.