thumbnail

Theo hồ sơ phá sản của BlockFi, SEC là chủ nợ lớn thứ 4 của công ty này với khoản tiền không đảm bảo trị giá 30 triệu USD.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) là một trong những chủ nợ lớn nhất của BlockFi. Theo hồ sơ phá sản (tại đây), cơ quan pháp lý này yêu cầu nền tảng cho vay tiền mã hóa bồi thường khoản tiền không đảm bảo trị giá 30 triệu USD.

Theo đó, SEC trở thành chủ nợ lớn thứ tư của BlockFi, sau Ankura Trust Company (729 triệu USD) và West Realm Shires Inc., đơn vị điều hành FTX US (275 triệu USD). Ngoài ra, chủ nợ lớn thứ ba của gã khổng lồ cho vay là một công ty dấu tên khác với số tiền trị giá 38 triệu USD.

sec
SEC là chủ nợ lớn thứ 4 của BlockFi.

Sau hai tuần cầm cự, nền tảng cho vay BlockFi cuối cùng đã nộp đơn phá sản do ảnh hưởng của thảm họa FTX như MarginATM đưa tin (tại đây). BlockFi bắt đầu tạm dừng tính năng rút tiền vào ngày 11/11, cùng ngày FTX đệ đơn phá sản. 

BlockFi là tổ chức cho vay hàng đầu thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý là hơn 10 tỷ USD. Công ty này cho phép người dùng kiếm lợi nhuận thông qua gửi tiền trên nền tảng. Năm 2021, BlockFi có mức định giá 5 tỷ USD song hiện chỉ còn khoảng 500 triệu USD.

Theo đơn phá sản, BlockFi có hơn 100,000 chủ nợ với số tài sản và khoản tiền cần thanh toán dao động từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD. Ngoài ra, SEC đã cáo buộc BlockFi mở bán sản phẩm cho vay chưa đăng ký và buộc phải nộp phạt. Vì vậy, công ty này có khả năng đã thanh toán một phần số tiền phạt.

iconicon