thumbnail

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn các quyết định về việc đăng ký các quỹ spot Bitcoin ETF từ One River Asset Management. Lý do được tiết lộ là nó không được bảo vệ đầy đủ để chống lại gian lận và thao túng, giống như nhiều đề xuất ETF trước đó.

Ngày 27/5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký One River Carbon Neutral Bitcoin Trust của One River. Theo đó, SEC cho biết đề xuất niêm yết trên sàn giao dịch NYSE Arca không bảo vệ đầy đủ quyền lợi cho nhà đầu tư. Cũng như nó dễ bị tháo túng và chưa có các cơ chế chống lại gian lận. 

Điều này tương tự như cách mà cơ quan này sử dụng khi từ chối các spot Bitcoin ETF khác.

SEC từ chối spot Bitcoin ETF của One River.

Tháng 5/2021, One River đã đệ trình thủ tục giấy tờ cho ETF. Vào tháng 3/2022, SEC đã thông báo trì hoãn quyết định của mình. Ứng dụng ETF của One River khác với các ETF còn lại ở chỗ One River cam kết mua và xử lý các khoản tín dụng carbon liên quan đến lượng khí thải của Bitcoin trong quỹ này. 

Mặc dù SEC đã “bật đèn xanh” cho một số Quỹ Futures ETF Bitcoin. Nhưng nó đã trì hoãn hoặc từ chối tất cả các spot Bitcoin ETF được đưa ra trước đó. Vào tháng 3/2022, cơ quan này đã từ chối các đơn đăng ký của NYDIG và GlobalX. 

One River Digital được thành lập vào năm 2020 bởi Eric Peters - người sáng lập One River Asset Management và được hỗ trợ bởi tỷ phú Alan Howard - người đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management.

Grayscale đã mạnh tay hơn trong nỗ lực nhận được sự chấp thuận của SEC. Michael Sonnenshein - Giám đốc Điều hành của Grayscale “đe dọa” sẽ đệ đơn kiện lên SEC nếu đơn đăng ký của họ bị từ chối. Gần đây, Grayscale đã khởi động chiến dịch nhằm tăng cường sự ủng hộ của công chúng đối với ứng dụng của họ.

Đọc thêm: Bitcoin ETF là gì? Tầm quan trọng của Bitcoin ETF với thị trường crypto

0
0
icon0
iconicon