Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ripple Labs bị SEC yêu cầu nộp phạt 2 tỷ USD

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu khoản tiền phạt lên đến 2 tỷ USD trong vụ kiện chống lại Ripple Labs về việc bán tiền điện tử XRP, giám đốc pháp lý của Ripple cho biết.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Mar 26 2024
Updated Mar 26 2024
sec yêu cầu ripple nộp phạt 2 tỷ usd

Các hồ sơ sẽ được Ripple công khai vào thứ Ba, ngày 26/03/2024, là một phần trong câu chuyện tiếp tục về vụ kiện kéo dài nhiều năm giữa tổ chức này với SEC.

“Phản hồi của chúng tôi sẽ được đệ trình vào tháng tới. Tuy nhiên như bạn đã thấy, cơ quan quản lý này liên tục đưa ra những tuyên bố sai sự thật để đánh lừa công chúng.”
Stuart Alderoty, Giám đốc pháp lý Ripple

Stuart Alderoty cũng chia sẻ về việc thay vì áp dụng luật một cách trung thực, SEC vẫn muốn trừng phạt và đe dọa Ripple, cũng như ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

stuart alderoty
Giám đốc pháp lý Ripple, Stuart Alderoty. Nguồn: CoinGape

Điều đáng nói là, đại diện phát ngôn của SEC từ chối bình luận xung quanh những vấn đề này.

advertising

Vào năm 2020, SEC nhận định rằng XRP là một loại chứng khoán. Cơ quan này đã cáo buộc Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse, Ripple, và đồng sáng lập Chris Larsen vì đã huy động bất hợp pháp hơn 1.3 tỷ USD trong đợt chào bán chứng khoán chưa được đăng ký, bằng cách bán XRP.

Tuy nhiên, thẩm phán Analisa Torres đã khiến SEC bất bình, khi ra phán quyết rằng việc token XRP được giao dịch trên các nền tảng tiền điện tử công cộng không vi phạm luật chứng khoán.

vụ kiện giữa sec và coinbase
Vụ kiện giữa SEC và Coinbase cũng được nhiều người quan tâm. Nguồn: Watcher Guru

Ngoài Ripple, còn có các công ty tiền điện tử khác cũng bị SEC cho là chứng khoán, bao gồm Binance và Coinbase. Tuy nhiên, các cáo buộc này đều bị bác bỏ.