thumbnail

Nhà phát triển Solana dự định fork dự án Serum, nền tảng AMM trên Solana. Họ lo sợ khả năng rò rỉ thông tin của nền tảng sau vụ hack FTX. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sau hàng trăm triệu USD được rút khỏi sàn, Telegram của FTX cho biết khả năng sàn giao dịch này đã bị hack. 

Nhiều nhà phát triển Solana nghi ngờ vụ hack sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng Sereum, nền tảng thanh khoản được phát triển bởi FTX. Serum được sử dụng bởi nhiều ứng dụng khác trên blockchain Solana. 

Anatoly Yakovenko, founder của Solana cho biết các nhà phát triển đang đẩy nhanh quá trình fork Serum trong hôm nay (13/11) và khởi chạy lại dự án mà không có sự can thiệp từ FTX. Ông cho biết, private key hiện tại của Serum có thể bị kiểm soát bởi ai đó tại FTX. Sau khi FTX bị hack, đoạn mật mã có thể bị rò rỉ. 

“Việc nâng cấp của Serum không được kiểm soát bởi tổ chức này. Ở thời điểm hiện tại, chưa có ai xác nhận cá nhân tổ chức đang nắm giữ mã này”, nhà lập trình Mango Max cho biết.

Trong khi đó, các ứng dụng trên Solana phụ thuộc vào Serum như Jupiter đã bắt đầu ngừng sử dụng thanh khoản từ Serum để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra. 

Một số dự án khác như Magic Eden, Mango Market và Phantom cũng cho biết họ sẽ ngừng sử dụng thanh khoản từ dự án này. 

Đọc thêm: Hành trình phá sản của FTX.

0
0
icon0
iconicon