Những “tay to” của Shiba Inu đang dần chốt lời khi thị trường điều chỉnh

Shiba Inu (SHIB), hay còn được biết đến với cái tên “Dogecoin Killer”, là một trong những meme coin được quan tâm nhiều nhất trong thị trường crypto ngày nay. Tuy nhiên, đồng coin này hiện vẫn đang chìm trong sắc đỏ vào ngày hôm qua (24/11) sau ba tuần liên tiếp ghi nhận dấu hiệu sụt giảm.

Dữ liệu on-chain cho thấy giá của Shiba Inu đã giảm xuống sau khi những holder sở hữu lượng lớn SHIB chốt lời. Khi thị trường có đang có dấu hiệu đi xuống, các nhà đầu tư đã tiến hành thanh lý bớt một phần tài sản của mình như một cách để giảm mức độ tiếp xúc với các tài sản đang có rủi ro cao.

Công ty phân tích blockchain Nansen cho biết:

“Thị trường tiền điện tử hiện đang ở trong chế độ risk-off sau đợt điều chỉnh giá mạnh của Bitcoin (BTC)Ethererum (ETH) trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Do đó, cũng không ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư chốt lời SHIB để tránh bớt rủi ro.”

Lượng giao dịch SHIB có giá trị hơn 100 nghìn đô tăng trong thời gian qua (Nguồn: Satiment)

Theo báo cáo của công ty dữ liệu blockchain Santiment cũng cho thấy xu hướng tương tự. Từ đầu tháng 11 trở lại đây, những giao dịch của cá voi hay các giao dịch SHIB có giá trị hơn 100 nghìn đô đã tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, các khoản tiền gửi và các địa chỉ ví hoạt động mỗi ngày để gửi SHIB vào các sàn giao dịch tập trung cũng đang tăng lên. Theo đó, nhà phân tích của Santiment cho biết chỉ số tiền gửi gia tăng đột biến như vậy có thể cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn đối với token này sẽ tăng lên trong tương lai gần.

Theo Rick Delaney - nhà phân tích cấp cao tại OKEx Insights cho biết:

“Tương tự với những loại tài sản khác, mức độ cung cầu của thị trường sẽ phản ánh giá của SHIB, phần lớn người mua Shiba Inu đang bị thu hút bởi sức hấp dẫn đầu cơ của nó. Khi giá của đồng meme coin này tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư SHIB đơn giản chỉ là không có niềm tin để giữ vị thế của mình trong dài hạn hoặc sẽ tham gia lại thị trường khi giá giảm.”

Shiba Inu không còn là cái tên “hot” nhất thị trường crypto

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy, mặc dù Shiba Inu từng là đồng tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch tập trung, nhưng khối lượng giao dịch của nó đã giảm đáng kể theo thời gian. Khối lượng giao dịch là một trong những số liệu quan trọng nhất đối với SHIB cũng như các meme coin khác vì khi khối lượng giao dịch giảm cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu mất hứng thú và trở nên “thận trọng” hơn khi đặt tiền vào những meme coin này.

Bên cạnh đó, CoinGecko cũng cho thấy các Altcoin được giao dịch nhiều nhất ở các sàn giao dịch tập trung hiện nay là các token về game như Decentraland (MANA) and The Sandbox (SAND).

Khối lượng giao dịch SHIB giảm mạnh trong những ngày qua (Nguồn: CoinGecko)

Theo đó, CoinMarketCap cho rằng:

“Sự sụt giảm về giá của SHIB gần đây có thể là do các nhà đầu tư đang chuyển dần sự quan tâm của mình sang các dự án Metaverse, thay vì là các meme coin. Điều đó có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách so sánh khối lượng giao dịch của MANA, SAND và SHIB.”

Ngoài ra, theo đánh giá của Google Trends, Shiba Inu vẫn là một từ khoá hot của nền tảng này. Tuy nhiên, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư cho đồng meme coin này cũng đã chìm xuống đáng kể khi SHIB hiện đang ở mức 22 điểm theo thống kê của công cụ này, giảm từ mức cao nhất là 100 điểm vào cuối tháng 10. (Điểm 100 thể hiện mức độ phổ biến cao nhất - số lượng tìm kiếm tối đã được ghi nhận cho một cụm từ trong một khoảng thời gian xác định).

Lượng tìm kiếm của từ khoá “SHIB” giảm mạnh từ cuối tháng 10 (Nguồn: Google)

Mặc dù truyền thông xã hội dành cho Shiba Inu ngày càng giảm, nhưng sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với đồng coin này vẫn còn khá “hot” khi số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB tiếp tục tăng, đây có lẽ là một tin tốt cho cộng đồng SHIBArmy. Theo dữ liệu của Nansen, số lượng địa chỉ nắm giữ SHIB đã vượt qua mốc 1 triệu ví vào ngày 11 tháng 11 - thời điểm mà giá của SHIB đang có xu hướng giảm.

Đọc thêm: Adidas “bắt tay” với Coinbase và tham vọng về vũ trụ adiVerse

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#SHIB #ShibaInu