thumbnail

Nhà phát triển hàng đầu đứng sau Shiba Inu (SHIB), Shytoshi Kusama đã công bố một bản cập nhật mới cho cộng đồng meme coin và thông báo kế hoạch tung ra một stablecoin cho hệ sinh thái, token phần thưởng và một game sưu tập thẻ bài giúp người dùng tiếp cận metaverse của nền tảng này.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự xóa sổ của một số stablecoin và hàng tỷ USD bốc hơi, Kusama tiết lộ rằng dự án đáng thử nghiệm một stablecoin của riêng mình. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, SHI stablecoin sẽ được tung ra trong năm nay, nhà phát triển cho biết.

“Chúng tôi đã chứng kiến những thay đổi mới trong mạng lưới phi tập trung của mình. Đội ngũ phát triển đã gửi một phiên bản SHI không vướng phải những hạn chế mà stablecoin thuật toán của Terra đã gặp phải." ông Kusama chia sẻ về quá trình phát triển stablecoin mới. 

 

Bên cạnh dự định phát hành stablecoin, Shiba Inu cũng đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới của mình với một token phần thưởng mới có tên là TREAT.

Theo bài đăng trên blog, TREAT sẽ được ứng dụng rộng rãi trên toàn hệ sinh thái Shiba Inu, bao gồm cả thế giới metaverse của dự án và game sưu tập thẻ bài Shiba sắp tới. Tuy nhiên các thông tin chi tiết vẫn chưa được các nhà phát triển dự án tiết lộ cụ thể.

Được biết, token TREAT cũng sẽ giúp cung cấp sự cân bằng cho stablecoin SHI. Bản cập nhật dành cho nhà phát triển cũng bao gồm các thông báo về tiến trình của Shibarium. Đây là giải pháp layer 2 của dự án sẽ cho phép người dùng và nhà phát triển tạo các ứng dụng mới trên cơ sở hạ tầng blockchain hiện có.

Theo Kusama, dự án đã thành công trong việc thu hút một loạt các nhà phát triển mới mà dự án đã gặp trong năm ngoái để hỗ trợ nền tảng này về UX/UI và thiết kế lại các cổng web bổ sung. 

“Hiện tại, mọi thứ vẫn đang trên đà phát triển và chúng tôi đang tiến hành nhanh nhất có thể để hoàn thiện thành phần cốt lõi này cho hệ sinh thái của mình,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, ngày ra mắt bản beta công khai cho Shibarium vẫn chưa được ấn định.

Shiba Inu là một meme coin phổ biến thứ hai sau Dogecoin (DOGE). Đồng coin này nó đã thu hút được lượng nhà đầu tư cũng như cộng đồng lớn trong thời kỳ bùng nổ của tiền điện tử. Được ra mắt vào tháng 8/2020 bởi nhà phát triển có biệt danh Ryoshi, dự án sau đó đã nhanh chóng tung ra sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap và token hệ sinh thái BONE & LEASH.  

Là một phần trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái, các nhà phát triển dự án đang làm việc trên giao thức layer 2 Shibarium. Ngoài ra, đội ngũ cũng đang xây dựng riêng một dự án metaverse với 100,000 mảnh đất với hình thức là bất động sản ảo.

Shiba Inu Metaverse land map (Nguồn:Shib.io)

Bất chấp những điều kiện không thuận lợi của thị trường nhưng Shiba Inu vẫn có những bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thành roadmap và mở rộng hệ sinh thái. Đây có lẽ một trong những tin mừng dành cho cộng đồng SHIB.

0
0
icon0
iconicon