Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Shopify cho phép người bán hàng thêm tiện ích vào NFT

Nền tảng thương mại điện tử Shopify đã tung ra một tính năng mới dành cho người dùng của mình. Đó là những người bán trên nền tảng này có thể kết nối với những khách hàng trung thành thông qua hình thức NFT.
Avatar
kaylin
Published Jun 22 2022
Updated May 30 2024
2 min read
shopify cho phép thêm tiện ích vào nft

Khách hàng của Shopify hiện có thể kết nối ví tiền điện tử của họ với các cửa hàng trên nền tảng nhằm xác thực về việc sở hữu NFT cụ thể nào đó. Việc kích hoạt tính năng này sau đó sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào các mặt hàng trước khi mở bán để nhận được khuyến mãi.

Để bắt đầu, các nhà cung cấp có thể tạo cửa hàng trực tiếp trên ứng dụng Shopify hoặc thêm tính năng trực tiếp tại cửa hàng. Sau đó, người mua sẽ cần kết nối ví tiền điện tử của họ và xác minh rằng họ là chủ sở hữu của các NFT hiện hành, để mua sắm hàng hóa giám sát hoặc truy cập các sự kiện độc quyền. Tính năng này đóng vai trò như một cổng kết nối giữa các cộng đồng NFT và các thương hiệu tiêu dùng trên nền tảng.

advertising

Ngoài ra, những người sử dụng tính năng này có thể trải nghiệm cuộc sống thực với các hàng hóa độc quyền mà Shopify gọi đó là hình thức thương mại "tokengated". Tính năng này đã từng được thử nghiệm ở phiên bản beta, nhưng hiện tại đã có sẵn cho tất cả những người bán của nền tảng ở mọi nơi trên thế giới.

Tin tức này được đưa ra khi hội nghị tài sản kỹ thuật số NFT.NYC diễn ra tại Times Square. Vào ngày 21/6, các doanh nhân, nghệ sĩ NFT, nhà thiết kế và doanh nghiệp đã đến sân khấu của Edison Ballroom để thảo luận về thời trang, thương mại điện tử và NFT. Một chủ đề nổi lên từ các cuộc thảo luận của sự kiện là vai trò ngày càng tăng của tiện ích trong việc đảm bảo các NFT giữ được giá trị lâu dài.

Bất chấp bối cảnh thị trường tiền điện tử vẫn còn ảm đạm, nhưng sức hot của NFT dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Như MarginATM đã đưa tin, mới đây gã khổng lồ thương mãi điện tử eBay đã mua lại nền tảng giao dịch NFT KnownOrigin ở Anh. Hơn nữa, các thương vụ gọi vốn của các dự án nhằm tập trung vào lĩnh vực Web3 và NFT cũng nhận được những tín hiệu tích cực.

RELEVANT SERIES