thumbnail

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ra mắt Project Guardian - một thử nghiệm tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Được biết, dự án sẽ bao gồm các tổ chức tài chính được quản lý với vai trò là nền tảng tín thác, cùng sự tham gia của JP Morgan, DBS Bank và Marketnode, liên doanh SGX về trái phiếu.

Sáng kiến ​​Project Guardian được công bố trong Hội nghị thượng đỉnh Asia Tech x Singapore vào ngày 31/5, do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế - Heng Swee Keat dẫn đầu. Sự kiện này hé lộ về kế hoạch khám phá DeFi của MAS trong thời gian tới. Theo đó, tổ chức này sẽ thực hiện bằng cách thiết lập một nhóm thanh khoản của trái phiếu và lượng tiền gửi sẽ được mã hóa để cho vay trên một mạng lưới dựa trên blockchain công khai.

Theo giám đốc fintech của MAS, Tiến sĩ Sopnendu Mohanty cho biết các dữ liệu từ Project Guardian sẽ là cơ sở để cung cấp thông tin cho thị trường về các biện pháp bảo vệ những quy định áp dụng đối với DeFi. Đồng thời chúng cũng góp phần giảm thiểu các nguy cơ của lĩnh vực này. 

Trên thực tế, các nền tảng như DBS và JPMorgan đều có kinh nghiệm phát triển các tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng của họ. Vào năm ngoái, DBS đã tung ra trái phiếu kỹ thuật số trị giá 11 triệu USD trong một đợt cung cấp token mang tính bảo mật (STO). Kể từ khi thành lập vào năm 2020, mạng lưới tài sản kỹ thuật số Onyx của JPMorgan đã ghi nhận khối lượng giao dịch lên đến 300 tỷ USD

Hơn nữa, ngân hàng DBS đã hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử khoảng vài năm, và thành lập sàn giao dịch crypto của riêng mình vào tháng 12 năm 2020. Công ty này đang từng bước mở rộng phạm vi dịch vụ tài sản kỹ thuật số của mình, đồng thời ra mắt giải pháp ủy thác tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021.

Như vậy, MAS đã đi đầu trong việc khám phá tương lai của ngành tài chính gắn các giao thức DeFi. Tổ chức này đã trở thành một trong số ít các cơ quan quản lý lớn tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain và các sản phẩm DeFi vào lĩnh vực tài chính tại Singapore. Nếu kế hoạch này diễn ra thành công, điều đó có thể giúp Singapore củng cố vị thế của mình như một trung tâm tài chính toàn cầu.

0
0
icon0
iconicon