Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Gã khổng lồ công nghệ SK Telecom của Hàn Quốc ra mắt ví Web3

Tập đoàn công nghệ viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom đã thông báo về việc ra mắt ví Web3 lần đầu tiên thông qua mối quan hệ hợp tác với Blockchain AhnLab và Atomrigs Labs.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 11 2022
Updated Dec 27 2023
3 min read
thumbnail

Vào ngày 11/7, Tập đoàn Dịch vụ Viễn thông Di động Hàn Quốc - SK Telecom đã thông báo về việc lần đầu tiên ra mắt ví Web3 thông qua một thỏa thuận hợp tác với Công ty Blockchain AhnLab và Atomrigs Labs.  

Theo hãng tin Korea JoongAng Daily cho biết ví này có khả năng lưu trữ một số loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm các tiền điện tử, NFT và một số token hỗ trợ các mạng lưới blockchain khác có thể sử dụng để xác minh danh tính. 

Đặc biệt, công nghệ ví kỹ thuật số sẽ do công ty khởi nghiệp Atomrigs Labs có trụ sở tại Seoul phát triển. Trong khi đó SK Telecom và AhnLab Blockchain Company sẽ đảm bảo về việc quản lý và mở rộng dịch vụ của sản phẩm lần này. 

Công ty blockchain con của AhnLab đã được thành lập vào tháng 4 tại Pangyo, Gyeonggi, với tên gọi AhnLab Blockchain Company. Ngoài ra, Atomrigs Lab được thành lập vào năm 2018 và tập trung vào các dịch vụ liên quan đến công nghệ blockchain. Dịch vụ ví kỹ thuật số mới sẽ sử dụng công nghệ mã hóa Secure MPC do Atomrigs Lab phát triển.

“Môi trường trực tuyến đang chuyển hướng sang kỷ nguyên Web3, nơi người dùng sở hữu và quản lý tất cả dữ liệu,” Oh Se-hyeon, người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của SK Telecom cho biết.

“Dự án về ví kỹ thuật số Web3 này sẽ là điểm khởi đầu quan trọng cho các kế hoạch của SK Telecom đối với lĩnh vực này.”

Bên cạnh đó, Giám đốc Điều hành Cheong Woo-hyeon của Atomrigs Lab cho biết: 

“Ví cá nhân đang cản trở việc mở rộng hệ sinh thái blockchain. Đó là bởi vì  điều này rất khó để tạo ra tính an toàn cũng như thuận tiện khi sử dụng đồng thời."

Giám đốc điều hành của AhnLab Blockchain Company, Kang Suk-kyoon, nhấn mạnh rằng các công nghệ cốt lõi của công ty, chẳng hạn như hỗ trợ đa nền tảng cho ABC Wallet, hiện đang được phát triển với cơ chế tránh khỏi các mối đe dọa bảo mật sẽ được đưa vào dự án hợp tác lần này. 

Có thể nói rằng đây là một trong những động thái quan trọng của tập đoàn dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc. Đó là việc lấn sân vào ngành công nghiệp tiền điện tử, cụ thể là lĩnh vực Web3 và cho ra mắt sản phẩm đầu tiên. Điều này càng khẳng định được sức hút của Web3 đối với các gã khổng lồ truyền thống trong thời điểm hiện tại.

Đọc thêm: OpenSea bắt tay Warner Music Group tăng cường cơ hội tiếp cận Web3 cho nghệ sĩ

RELEVANT SERIES