Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Số Bitcoin được rút khỏi sàn chạm kỷ lục mới, điều này báo hiệu gì?

Số lượng Bitcoin được rút ra khỏi các sàn giao dịch chạm mức cao kỷ lục mới trong khi đó dòng tiền rót vào từ các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tăng cao này.
Avatar
quynhnguyen
Published Apr 04 2022
Updated Sep 20 2022
5 min read
thumbnail

Sự thay đổi trong dòng tiền vào và ra đối với Bitcoin là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến sự tăng trưởng của đồng tiền vua và cho thấy động thái của nhà đầu tư. Sự biến động này dường như diễn ra theo xu hướng tăng giảm trên thị trường và chịu sự tác động của một số yếu tố khác. 

Trong thời gian gần đây, toàn bộ không gian crypto đã ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực, nhiều đồng coin đã chứng kiến mức tăng ấn tượng và xuất hiện những dấu hiệu đáng mừng về dòng tiền. 

Trong tuần qua, giá BTC đã có xu hướng tăng. Cụ thể, 7 ngày qua đồng tiền vua đã tăng lên vượt ngưỡng $47,000 lần đầu tiên sau suốt ba tháng ảm đạm. Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $46,652, tăng 0.9% trong 24h qua.

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch với mức giá $46,652. (Nguồn:TradingView)

Sự tăng trưởng đáng mừng của BTC đã dẫn đến những kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Bitcoin tiếp tục trỗi dậy và tăng lên mức giá cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, liệu màu xanh sẽ kéo dài trong bao lâu? Nhiều nhà đầu tư đã xem xét các chỉ số liên quan như dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch để xác định động thái mua/bán của các trader

Số Bitcoin được rút khỏi sàn lập đỉnh mới

Theo dữ liệu on-chain từ Glassnode cho thấy dòng tiền ra hiện vẫn cao hơn so với dòng tiền vào với tỷ suất lợi nhuận lớn. Theo bài đăng của Glassnode Alerts chỉ ra rằng mặc dù dòng tiền vào chỉ giữ mức 7.9 tỷ đô trong tuần qua, nhưng đã có tổng cộng 9.5 tỷ đô Bitcoin được rút khỏi các sàn giao dịch tập trung. Điều này dẫn đến thực tế là dòng chảy ròng âm 1.5 tỷ đô

Chỉ số này dường như cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bán ít hơn là số BTC họ đang mua. Chính vì khối lượng lớn BTC đang được chuyển khỏi các sàn giao dịch, nên các nhà đầu tư có xu hướng thích tích lũy tài sản của họ trong thời gian này hơn là bán. Ngày càng có nhiều BTC được rút khỏi các sàn CEX hơn số BTC được chuyển lên sàn để thanh lý sẽ dẫn đến việc có ít nguồn cung hơn trên open market (thị trường mở). Động thái này có thể khiến giá BTC được đẩy lên mức cao hơn

Các nhà phân tích nói gì về hành động giá của Bitcoin? 

Theo nhà phân tích PlanB - người đã tạo ra mô hình Bitcoin S2F nhấn mạnh rằng Bitcoin hiện đang bị định giá thấp. Ông cho biết rằng Bitcoin đang giảm giá 55% ở thời điểm hiện tạo và lưu ý rằng một đợt Bitcoin Halving đang đến gần và sự chuyển biến nhanh chóng của thị trường sẽ khó có khả năng xảy ra. Phân tích này dường như trùng khớp với những dữ liệu đưa ra gần đây của Glassnode. 

Trong khi đó, nhiều chuyên gia khác cho rằng không nên kỳ vọng quá cao đối với Bitcoin trong năm nay bởi thị trường crypto có lẽ đang chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Tỷ phú Bitcoin -  Mike Novogratz gần đây đã chia sẻ với các nhà đầu tư về việc không nên mong đợi mức tăng lớn của BTC trong năm nay bởi các quy định về tiền điện tử trên thế giới vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Dưới sự tác động của cuộc chiến Nga & Ukraine cũng như quyết định tăng lãi suất của Fed Hoa Kỳ hay các chính sách thắt chặt về luật crypto của EU, nhiều nhà đầu tư đã chọn cách "đứng ngoài cuộc" để tránh các rủi ro có thể gặp phải. 

Số lượng Bitcoin được rút ra khỏi sàn chạm mức 96.2 nghìn BTC/tháng. (Nguồn:glassnode)

Tuy nhiên, dữ liệu của Glassnode đã cho thấy những người đầu cơ lên giá BTC đã thu về những khoản lãi nhất định. Cụ thể, tổng số Bitcoin được rút ra khỏi sàn đã chạm mức chạm mức kỷ lục 96.2 nghìn BTC/tháng. Đây là con số kỷ lục hiếm khi xảy ra từ trước đến nay kể từ cuối tháng 3 năm 2020.

Những tín hiệu về số Bitcoin được rút khỏi sàn và khối lượng giao dịch BTC dường như đã cho thấy tín hiệu tích cực đối với tài sản này trong những ngày gần đây. Động thái này phải chăng báo hiệu sự tăng trưởng mạnh mẽ của đồng tiền vua sắp tới khi liên tục nhận được dòng tiền rót vào của các nhà đầu tư tổ chức. 

Trong khi đó các holder muốn tích lũy tài sản của họ thay vì thanh lý chúng trên các sàn giao dịch. Thị trường crypto đã thực sự vào mùa uptrend hay chưa? Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy để lại comment phía dưới cho mình biết nhé!

Đọc thêm: Tương lai của NFT, GameFi, Metaverse dưới góc nhìn chuyên gia

RELEVANT SERIES