thumbnail

Vào ngày 1/8, FC Barcelona - ​​một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu, đã công bố quan hệ đối tác trị giá hàng triệu euro với Socios.com, nền tảng tương tác với người hâm mộ thể thao dựa trên blockchain.

Theo đó, chủ sở hữu và nhà cung cấp công nghệ của Socios.com - Chiliz, sẽ đầu tư 100 triệu euro (tương đương 102 triệu USD) để mua lại gần một phần tư cổ phần của Barça Studios. Đây là một công ty quản lý các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh kỹ thuật số của câu lạc bộ này. 

Khoản đầu tư được đưa ra sau khi Socios.com bắt đầu hợp tác với câu lạc bộ vào tháng 2/2020 và ra mắt fan token của FC Barcelona có tên là BAR. 

Theo thông báo từ Socios.com cho biết khoản đầu tư sẽ góp phần giúp câu lạc bộ phát triển tốt hơn các dự án NFT và metaverse. Đồng thời mục tiêu của quan hệ hợp tác là hướng tới việc hỗ trợ tương tác với người hâm mộ và xây dựng cộng đồng thông qua việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, thương vụ lần này cũng góp phần mở rộng phạm vi sử dụng BAR ra ngoài nền tảng của Socios.com.

Alexandre Dreyfus, Giám đốc Điều hành của Socios.com và Chiliz cho biết: 

“Chúng tôi rất đam mê về vai trò của công nghệ trong việc xây dựng cộng đồng và mang người hâm mộ đến gần hơn với đội bóng. Barça Studios hiện có thể tận dụng công nghệ, chuyên môn và quy mô toàn cầu của chúng tôi.” 

Ngay sau khi Socios.com tiết lộ về thỏa thuận hợp tác, FC Barcelona cũng có động thái xác nhận về thương vụ này trên Twitter của mình. Đồng thời câu lạc bộ cũng nhấn mạnh về việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain, NFTWeb3.  

Socios.com là nền tảng được thành lập vào năm 2018 và có quan hệ đối tác với hơn 100 tổ chức thể thao ở nhiều quốc gia. Trong đó bao gồm 20 đội NBA và 13 đội NFL, cùng nhiều vận động viên nối tiếng trong các giải đấu UFC.

Trước đây, người hâm mộ của FC Barcelona đã từng mua hơn 39 triệu euro (tương đương 40.07 triệu USD) fan token BAR từ Socios.com. Từ đó họ có thể truy cập vào nền tảng tương tác đề kiếm tiền. Đặc biệt khi tham gia vào cộng đồng, người hâm mộ có thể may mắn nhận được vé VIP, quà tặng và hàng loạt cơ hội hấp dẫn khác.

fan token bar
Người hâm mộ của FC Barcelona đã từng mua hơn 39 triệu euro fan token BAR từ Socios.com.

Vào tháng 8 năm ngoái, chủ tịch của câu lạc bộ Joan Laporta đã tiết lộ rằng FC Barcelona đang nợ 1.3 tỷ euro (tức khoảng 1.34 triệu USD). Điều này dẫn đến việc đội bóng phải từ bỏ cầu thủ ngôi sao Lionel Messi vì họ không đủ kinh phí để giữ siêu sao bóng đá này ở lại.

Thể thao là một trong các lĩnh vực tiềm năng thu hút sự tham gia của các công ty Web3. Từ đó họ có thể khám phá nhiều thỏa thuận hấp dẫn để quảng bá các sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain thông qua việc tiếp cận cộng đồng. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng những người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt có khả năng sở hữu NFT hoặc tiền điện tử cao gấp đôi so với người bình thường.

Gần đây, Manchester City F.C. cũng đã bắt tay với sàn giao giao dịch tiền điện tử OKX. Hay như MarginATM đã đưa tin (tại đây), sàn giao dịch crypto hàng đầu thế giới - Binance sẽ triển khai phương thức bán vé NFT cho các trận đấu cho câu lạc bộ Società Sportiva Lazio tại sân nhà Stadio Olimpico.

0
0
icon0
iconicon