thumbnail

Solana Labs đã công bố về việc tung ra một bộ phần mềm với phiên bản Android để phát triển các ứng dụng web3 trên điện thoại di động. Hơn nữa, dự án cũng sẽ phát hành điện thoại thông minh của riêng mình có tên là Saga, dự kiến được ra mắt vào năm 2023. 

Tại một sự kiện ở thành phố New York, Giám đốc Điều hành của Solana Labs - Anatoly Yakovenko đã trình làng chiếc điện thoại Android mới, được đặt tên là Saga. Ông cho biết rằng dự án đang phát triển các thiết bị trên chiếc điện thoại này nhằm tập trung vào web3, mở rộng NFT marketplace đến các nền tảng giao dịch phi tập trung.

Theo đó, chiếc điện thoại sẽ có tỷ lệ màn hình là 6.6 inch với bộ nhớ trong 512 GB cũng như giải pháp bảo mật khóa riêng được tích hợp trong thiết bị. Nhiều người cho rằng việc lấn sân sang lĩnh vực sản xuất điện thoại di động của Solana Labs là điều dễ hiểu bởi Giám đốc Yakovenko từng là một kỹ sư tại Qualcomm. Đây là nơi ông đã lãnh đạo các nhóm phát triển xây dựng công nghệ được tận dụng bởi Samsung, LG và Google.

“Gần 7 tỷ người sử dụng điện thoại thông minh trên khắp thế giới và hơn 100 triệu người nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Cả hai con số đó sẽ tiếp tục tăng lên. Saga đặt ra một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm web3 trên thiết bị di động.” Yakovenko - đồng sáng lập Solana khẳng định trong tuyên bố mới đây.

Saga là sản phẩm chủ lực của một tổ chức mới được Solana Labs thiết lập, còn gọi là Solana Mobile. Ngoài việc xây dựng Saga, Solana Mobile sẽ cung cấp cho các nhà phát triển bộ công cụ để tạo các ứng dụng tiền điện tử ưu tiên cho thiết bị di động trên blockchain Solana.

Bộ phần mềm đó được gọi là Solana Mobile Stack. Chúng sẽ mang đến một bộ thư viện mới cho ví và ứng dụng, cho phép các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm phong phú trên Solana. Bên cạnh đó, Solana đang rót 10 triệu USD vào một quỹ hệ sinh thái mới để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng ứng dụng tích hợp công nghệ từ Solana Mobile Stack.

Việc tập trung vào phần cứng thể hiện một sự thay đổi đáng chú ý để đưa Solana đến gần hơn với người dùng web3 trên phiên bản điện thoại di động. Trên thực tế, mạng lưới này đã phải đối mặt với nhiều rào cản công nghệ trong năm qua. Trong đó bao gồm một số lần ngừng hoạt động vì tắc nghẽn mạng lưới và lần gần đây nhất xảy ra vào đầu tháng 6.  

Được biết, điện thoại di động Soga có sẵn để đặt hàng trước với khoản đặt cọc 100 USD và có thể lên tới 1,000 USD. Solana Mobile dự kiến ​​sẽ chính thức được phát hành cho người dùng vào đầu năm 2023.

Động thái phát triển điện thoại di động tập trung vào web3 cho thấy những nỗ lực lớn của Solana để tiến sâu hơn vào lĩnh vực này. Đồng thời, kế hoạch này cũng sẽ giúp dự án mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người dùng, giúp họ dễ dàng tiếp cận với web3 hơn.

0
0
icon0
iconicon