Solana đã thông báo hôm nay rằng họ đã tích hợp Chainlink vào nền tảng của mình, cho phép các nhà phát triển sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung. Chainlink là một dịch vụ oracle cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá cho hơn 75 cặp tài sản, bao gồm BTC/USD và ETH/USD.

Mối quan hệ hợp tác đã cho phép hệ thống oracle nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink về tài chính phi tập trung (DeFi) được ra mắt trực tiếp trên Solana Devnet ở các bản cập nhật. Chainlink nói rằng họ đã lên kế hoạch tích hợp mainnet cho oracle trước khi kết thúc Q4. Theo Chainlink, việc tích hợp là kết quả của nhiều tháng hợp tác chặt chẽ giữa Solana Labs và nhóm phát triển của Chainlink.

Chainlink ra mắt trên Solana Devnet

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink phục vụ các giao dịch trị giá hàng tỷ USD trên toàn hệ sinh thái DeFi, cung cấp đòn bẩy cho một mạng lưới rộng lớn gồm các nút chuyên nghiệp và các nhà cung cấp điểm chuẩn cấp tổ chức. Điều này tạo ra giá đại diện cho thị trường toàn cầu với phạm vi bao phủ mạnh mẽ và nhiều lớp bảo mật phi tập trung để đảm bảo độ chính xác, thời gian hoạt động và khả năng chống giả mạo, ngay cả trong thời kỳ thị trường biến động mạnh.

Solana nói rằng những nguồn cấp dữ liệu này có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng DeFi, lưu ý rằng các nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Sự hợp tác này đưa DeFi lên một giai đoạn mới

Với sự ra mắt của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển trên Solana giờ đây có thể tận dụng để có dữ liệu tham khảo giá được phân cấp cao, chất lượng cao và cập nhật nhanh chóng, cho phép họ xây dựng nhiều ứng dụng hợp đồng thông minh kết hợp cho lĩnh vực tài chính phi tập trung. Việc bổ sung Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink này sẽ đưa sự phát triển tài chính phi tập trung lên một giai đoạn mới để cạnh tranh với chất lượng quản lý rủi ro và thực thi thương mại tài chính tập trung.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã tổng hợp toàn diện dữ liệu từ các nhà cung cấp dữ liệu và phân tích dưới giây như Coin Metrics, Cryptocompare, NCFX, Tiingo và dxFeed. Nguồn cấp dữ liệu giá bao gồm cả tiền điện tử và tài sản truyền thống có sẵn cho công chúng.

Cả hai dự án đều rất đáng chú ý

Việc tích hợp trên thể hiện sự hợp tác giữa hai trong số các dự án tiền điện tử đáng chú ý nhất đang được phát triển hiện nay.

Chainlink và Solana đều là những dự án nổi bật

Solana (SOL) hiện là tiền điện tử lớn thứ mười, với vốn hóa thị trường là 20 tỷ USD. Dự án đã trở nên phổ biến bằng cách phát triển của riêng mình, nó như một đối thủ cạnh tranh với Ethereum về lợi thế tốc độ cao ngay vào thời điểm Ethereum bắt đầu gặp phải tình trạng tắc nghẽn giao dịch.

Trong khi đó, Chainlink (LINK) là tiền điện tử lớn thứ 16, với vốn hóa thị trường là 11 tỷ USD. Nó đã hình thành quan hệ đối tác và tài trợ với hơn 200 dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm những tên tuổi lớn như Ampleforth và Paxos.

Đọc thêm: Facebook chắc chắn đang xem xét thị trường NFT

Theo dõi chuyên mục Tin Tức Crypto của MarginATM để cùng cập nhập thêm các tin tức mới nhất liên quan đến thị trường tiền điện tử nhé!

#SOL #Solana #Chainlink #LINK