thumbnail

Vào hôm qua ngày 20/7, hãng game đình đám Square Enix đã thông báo triển khai dự án NFT đầu tiên liên quan đến trò chơi Final Fantasy sau khi vấp phải sự phản đối của cộng đồng game thủ. 

Với sự giúp đỡ của Enjin, dự án xây dựng nền tảng NFT, Square Enix dự án sẽ phát hành bộ sưu tập thẻ bài kỉ niệm lần thứ 25 của Final Fantasy VII trên Enjin Efinity blockchain. 

Người dùng có thể mua một nhân vật đi kèm với một mã đổi lấy phiên bản NFT của chúng trên nền tảng Efinity, parachain NFT đầu tiên trên Polkadot do Enjin xây dựng. 

"Mối hợp tác này đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của ngành giải trí kỹ thuật số. Square Enix, một nhà phát triển nổi tiếng với những hình ảnh mang tính bi tượng đã bắt đầu hành động. Bằng việc sử dụng Efinity, người hâm mộ có thể trải nghiệm tương tác với NFT một cách tự nhiên nhất.", Witek Radomski, CTO của Enjin cho biết. 

Square Enix là tập đoàn giải trí của Nhật Bản nổi tiếng với những trò chơi nhập vai như Final Fantasy, Dragon Quest, Kingdom Hearts.... Riêng Final Fantasy đã bán được 168 triệu bản trên toàn thế giới từ năm 1987.

coin98
Final Fantasy VII

Trong những năm gần đây, dự án đã bắt đầu tìm hiểu và khám phá lĩnh vực blockchain và NFT. Từ năm 2020, Square Enix đã đầu tư vào The Sandbox.

Gần đây, Square Enix đã bán lại phần lớn các sản phẩm trí tuệ của công ty với giá 300 triệu USD để đổ dồn vào phát triển blockchain. Mới hôm qua, công đã đầu tư vào startup Bitcoin Zebedee với 35 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. 

Theo The Verge, dự án game đang vấp phải sự phản dối đến từ cộng đồng game thủ khi không chấp nhận sự tích hợp blockchain vào bản thân trò chơi. Một trong những lý do là ảnh hưởng đến môi trường của công nghệ blockchain. 

Cũng theo nguồn tin The Verge, một số game thủ cảm thấy bị "lừa dối" khi họ vẫn phải trả tiền cho một số vật phẩm sau khi đã mua lại toàn bộ trò chơi. 

Trước đó, GSC Game World đã hủy kế hoạch tích hợp NFT vào tựa game S.T.A.L.K.E.R  bởi vì những lý do tương tự. 

Mặc dù, GameFi và NFT đã có một quá trình phát triển rất ấn tượng trong năm 2021. Tuy nhiên, công nghệ này cần một quãng thời gian rất dài phía trước để nhận được sự công nhận trong cộng đồng game truyền thống.

0
0
icon0
iconicon