Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Stepn dừng hoạt động ở Trung Quốc

Twitter của Stepn đã thông báo ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào giữa tháng 7. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng GMT và NFT Sneaker.
Avatar
immihu.web3
Published May 26 2022
Updated May 31 2024
2 min read
stepn dừng hoạt động ở trung quốc

Vào 23h ngày 27/5, tài khoản Twitter của Stepn, tựa game move-to-earn trên Solana đã thông báo ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào giữa tháng 7. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng GMT và NFT Sneaker.

Cụ thể Stepn sẽ ngừng cung cấp dịch vụ GPS (định vị toàn cầu) cho những người chơi có địa chỉ IP tại Trung Quốc vào ngày 15/7. Nếu không có dịch vụ này, người chơi dù sở hữu các NFT (non-fungible token) như Sneaker sẽ không thể thu được token khi chạy bộ.

“Stepn luôn tuân thủ các quy định và luôn đáp ứng các yêu cầu từ chính quyền địa phương. Stepn không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tại Trung Quốc Đại lục kể từ khi thành lập.”, đại diện dự án cho biết.

Các qui định về crypto tại Trung Quốc thường rất mơ hồ. Tuy nhiên, hiệp hội ngân hàng Trung Quốc đang cho rằng “NFT đang phát triển rất mạnh”. Có thể việc phải mua giày NFT để tham gia trò chơi là lí do Stepn là mục tiêu tiếp theo cho cuộc “đàn áp.".

advertising

Ngay sau đó, giá của GMT, token quản trị của Stepn đã lao dốc 38% từ 1.25 USD xuống mốc thấp nhất là 0.82 trong 24 giờ qua (theo CoinGecko). Stepn NFT hiện đang được giao dịch ở 8.5 SOL trên Magic Eden, thấp hơn 3.5 SOL khi so sánh với hôm thứ tư.

gmt giảm
GMT giảm 38% trong 24 giờ qua (Nguồn: Tradingview)

Vào ngày 23/5, Stepn cũng xác nhận người chơi Trung Quốc chỉ chiếm 5% trên tổng số 30 triệu người dùng hiện tại. Điều này cho thấy việc cấm người dùng ở Trung Quốc sẽ không ảnh hưởng lâu dài đến dự án move-to-earn này.

Stepn là ứng dụng Move to earn thưởng cho người dùng các tài sản kỹ thuật số khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Hiện, dự án đã có mặt trên hai nền tảng Solana và BNB Chain. Đồng GMT đã có thời điểm đạt 2.4 tỷ USD vốn hóa vào tháng trước.

Hành động cấm người dùng từ Trung Quốc của Stepn không gây nhiều bất ngờ khi mà các hoạt động về tiền điện tử tại quốc gia này luôn được kiểm soát chặt chẽ từ năm 2017. Trong năm 2021, việc đào Bitcoin đã bị cấm tại đây với lo ngại sẽ gây ảnh hưởng lên các nỗ lực bảo vệ môi trường tại nước này.

RELEVANT SERIES