thumbnail

Ngày 19/8, ứng dụng Move-to-Earn (chạy bộ kiếm tiền) StepN thông báo hợp tác với câu lạc bộ bóng đá La Liga Atlético de Madrid để phát hành bộ sưu tập giày NFT độc quyền. 

Bộ sưu tập dự kiến gồm có 1,001 đôi giày NFT, được chia thành ba loại: thường (common), đặc biệt (uncommon) và hiếm (rare). 850 đôi giày loại thường lấy chủ đề về danh hiệu quốc gia và quốc tế của câu lạc bộ. Trong khi đó, 140 đôi giày đặc biệt lấy cảm hứng từ sân vận động của Madrid và 11 đôi giày hiếm có hình vẽ dựa theo đội hình cầu thủ chính thức. 

Toàn bộ 1,001 đôi đều thuộc dòng “Genesis”. Giống như những đôi giày Genesis trước đó, chủ sở hữu có cơ hội nhận được phần thưởng độc quyền trong ứng dụng StepN. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội nhận ưu đãi từ Whalefin, sàn giao dịch hỗ trợ phát hành bộ sưu tập NFT. 

Mỗi chủ sở hữu NFT sẽ được tham gia rút thăm trúng thưởng chuyến đi đến Madrid và xem trận đấu trực tiếp tại Metropolitano. Không chỉ vậy, bất kỳ ai cũng được tặng áo đấu chính thức của câu lạc bộ. Tuy nhiên, 11 chủ nhân của giày loại hiếm sẽ nhận được áo kèm chữ ký.

“Chúng tôi đang xây dựng mối quan hệ hợp tác có lợi cho cả thương hiệu đối tác và cả người dùng thông qua những phần thưởng và đặc quyền trong thế giới thực. StepN cũng nhận ra sứ mệnh của mình là đưa thế giới Web3 đến gần hơn tới các cộng đồng thể thao”, Shiti Ragosti, Giám đốc Tiếp thị StepN, chia sẻ.

Đúng như cái tên “Move-to-Earn”, ứng dụng StepN khuyến khích tất cả mọi người di chuyển và chạy bộ để nhận thưởng token GST. Để có thể bắt đầu sử dụng StepN, người dùng cần phải mua giày NFT trên Solana. Chi phí bây giờ vào khoảng 1-2 SOL.

Vào thời kỳ hoàng kim, StepN từng thu hút được 3 triệu người dùng trong sáu tháng đầu đi vào hoạt động. Dù mức phí gia nhập trước đây tương đối cao, người dùng có thể tự mint giày NFT sau khi kiếm được một lượng GST. Tiếp đến, họ có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua cho thuê hoặc bán giày trên các thị trường thứ cấp. 

stepn
StepN từng dẫn đầu trào lưu Move-to-Earn.

Hồi tháng 7, StepN công bố kế hoạch sử dụng 5% lợi nhuận quý 2 (6.125 triệu USD) để mua lại và burn khoảng 600 triệu token quản trị GMT đang lưu hành. Tổng nguồn cung lưu hành GMT hiện tại còn khoảng 263.6 triệu. 

Sau thông báo hợp tác, giá GMT và Atletico Madrid Fan Token (ATM) vẫn chưa có dấu hiệu khả quan. Giá GMT đang là 0.82 USD, thấp hơn đến 80% so với mức ATH (cao nhất mọi thời đại). Điều này chứng tỏ dù phí tham gia đã giảm, ứng dụng vẫn không thể lấy lại sức hấp dẫn của mình. 

0
0
icon0
iconicon