Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sui hé lộ thêm kế hoạch airdrop

Ngày 15/12, Sui Foundation tiết lộ kế hoạch phân bổ token trong tương lai. Người dùng sớm sẽ có cơ hội nhận được một phần token của nền tảng.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 15 2022
Updated Apr 21 2024
2 min read
sui airdrop

Ngày 15/12, Sui Foundation tiết lộ kế hoạch phân bổ token trong tương lai. Người dùng sớm sẽ có cơ hội nhận được một phần token của nền tảng.

Theo Sui, trọng tâm của hệ thống tokenomics là token SUI. Đội ngũ dự định phân phối SUI cho người tham gia chạy mạng lưới, người dùng và chủ sở hữu. Token sẽ được dùng cho staking, thanh toán phí gas, cung cấp thanh khoản và quản trị mạng lưới.

Sui cho biết sẽ ưu tiên phân phối token cho người dùng sớm của nền tảng. Theo biểu đồ dưới đây, những người dùng đóng góp cho Sui ở giai đoạn đầu sẽ được hưởng 20% tổng cung. Nhà đầu tư sở hữu 14% và quỹ Mysten Labs nắm giữ 10%.

Ngoài ra, quỹ dự trữ cộng đồng, được quản lý bởi Sui Foundation, nắm giữ khoảng 50%  SUI. Lượng token này sẽ được sử dụng trong nhiều chương trình cộng đồng khác nhau, bao gồm chiến dịch tài trợ, quá trình nghiên cứu và thưởng cho validator.

Token sẽ đến tay các bên liên quan sau khi Sui khởi chạy mainnet. Tuy nhiên, Sui lưu ý tỷ lệ phân bổ vẫn có thể thay đổi trong thời gian tới.

advertising

Ngày 8/12, Sui thông báo triển khai Community Access Program nhằm tạo điều kiện cho cộng đồng mua token SUI trong giai đoạn đầu. Như MarginATM đưa tin (tại đây), ở chương trình này, cộng đồng vẫn có cơ hội sở hữu SUI dù không tham gia trải nghiệm blockchain trước đó. Mục tiêu của Sui là mở rộng phạm vi phổ biến token và dành SUI cho những người đã đóng góp và ủng hộ dự án.

“Sui Foundation sẽ đồng hành cùng những người đã quảng bá Sui, giới thiệu với các nhà phát triển về Sui, đồng thời thử nghiệm và hỗ trợ cải thiện trải nghiệm sản phẩm của các ứng dụng trên Sui. Chúng tôi sẽ phân bổ token cho các bạn sau khi mainnet chạy”, theo thông báo của nền tảng.

Sui bắt đầu triển khai Testnet Wave 1 vào ngày 18/11. Do đó, dự án có khả năng sẽ ra mắt mainnet trong vài tháng tới cùng với một đợt phát hành token.

Đọc thêm: Săn airdrop với Sui blockchain sau cơn sốt Aptos.

RELEVANT SERIES