Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Swell Network là gì? Thông tin dự án top 2 mảng Restaking

Swell Network cùng với EigenLayer đã vươn lên vị trí thứ 2 ở mảng Restaking chỉ sau Lido Finance trong mảng LSD. Vậy dự án Swell Network này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published Mar 16 2024
Updated Mar 18 2024
Amber media

Swell Network là gì?

Swell Network là dự án Liquid Staking Derivatives (LSD), cho phép người dùng stake ETH để nhận lại swETH. Người dùng có thể dùng swETH để tiếp tục tham gia vào các hoạt động Defi khác như restaking, lending...

advertising
dự án swell network
Dự án Swell Network

Các sản phẩm chính của swell

Stake và Earn

Người dùng sẽ stake ETH và nhận về swETH.

giao diện stake
Giao diện stake

Ngoài ra người dùng có thể check APY của mỗi cặp dApp trên hệ sinh thái Swell để có thể Earn.

giao diện earn
Giao diện Earn

Liquid Restaking

rswETH là một "Liquid Restaking Token" (LRT), một phiên bản tiên tiến của "Liquid Staking Tokens" (LSTs) truyền thống. rswETH được thiết kế để mở khóa thanh khoản cho hệ sinh thái Ethereum.

rswETH cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động DeFi, tận dụng tốt hơn vốn của họ. Điều này tạo ra cơ hội để họ vừa có thể staking vừa giữ tính thanh khoản cho tài sản của mình.

Người dùng sẽ nhận được lợi nhuận từ việc staking ETH và từ các LSTs đã sử dụng để tạo ra rswETH. Điều này tạo ra nguồn thu nhập kép từ cả staking và restaking.

cách liquid restaking hoạt động
Cách Liquid Restaking hoạt động

Người dùng của rswETH có thể kiếm được "Pearls" và "Eigenlayer Points" cùng lúc, hai yếu tố quan trọng để nhận airdrop từ dự án Swell và Eigenlayer trong tương lai. Điều này tăng cường giá trị thêm cho việc sở hữu rswETH.

Super swETH

Super swETH là giải pháp của dự án Swell nhằm giảm thiểu sự “phi tập trung” cho narrative LSD khi tỷ trọng của Lido trên mảng LSD là quá lớn, gây ra rủi ro cho toàn bộ narrative này. Swell giải quyết bằng cách tạo một chương trình kết hợp với dự án Enzyme.

Swell đã tạo ra một kho gửi tiền(Vault) được hỗ trợ bởi Enzyme, với mục đích cung cấp lợi tức cao hơn cho những người giữ stETH. Khi người dùng gửi stETH vào Vault, stETH sẽ được unstake khỏi Lido và đổi thành swETH (LSD của Swell) và giảm thị phần của Lido xuống.

Đổi lại người dùng sẽ nhận được “Pearls”, một loại điểm mà dự án Swell công bố rằng sẽ được quy đổi thành token SWELL khi dự án ra mắt token. Dự án cũng đã xác nhận sẽ ra mắt token SWELL trong Q1 năm 2024.

cách vault hoạt động
Cách Vault hoạt động

Enzyme cung cấp công nghệ cần thiết để tạo ra Vault này như hợp đồng thông minh và cơ sở hạ tầng để quản lý Vault, đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động một cách minh bạch và an toàn. Nếu Swell chiếm hơn 22% tổng thị phần LSDs trên Ethereum thì hệ thống Swell sẽ ngưng tính năng stake.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Swell Network

Đội ngũ dự án

Daniel Dizon là người sáng lập Swell. Ông có bằng Cử nhân về hệ thống thông tin từ Đại học Công nghệ Swinburne và sau đó hoàn thành Thạc sĩ tại Đại học Harvard. Daniel còn đầu tư vào nhiều dự án DeFi khác như Maverick, Prisma, Ethena, Ion Protocol và Curvance.

Aaron Alderman, giữ vị trí CTO tại Swell, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với phần mềm và là một lập trình viên full-stack. Ông đã hoàn thành bằng tiến sĩ vật lý từ Đại học Tây Úc.

đội ngũ swell network
Đội ngũ Swell Network

Nhà đầu tư

Vào năm 2022, Swell đã kết thúc vòng gọi vốn ban đầu, thu về 3,75 triệu USD. Apollo Capital, Framework, và IOSG Ventures là một số nhà đầu tư chính trong vòng này, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân nổi tiếng như Mark Cuban và David Hoffman.

nhà đầu tư của swell network
Nhà đầu tư của Swell Network

Thông tin của dự án Swell

Một số trang thông tin của dự án Swell: