Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

T2T2 là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án và token T2T2

T2T2 được biết đến là một trong những dự án được phát triển thuộc lĩnh vực SocialFi vô cùng tiềm năng. T2T2 là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án này tại đây.
Amber avatar
Chubbi
7 min read
Published Nov 25 2023
Updated Nov 26 2023
Amber media

T2T2 được biết đến là một trong những dự án được phát triển thuộc lĩnh vực SocialFi. Dự án này được dự đoán sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai và có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh của nền tảng friend.tech. Vậy dự án T2T2 là gì? Tìm hiểu thông tin về dự án này tại đây.

T2T2 là gì?

T2T2 là sàn giao dịch xã hội được xây dựng trên cơ chế bonding curve* và quỹ đầu tư. T2T2 hướng tới mục tiêu trở thành dự án tiên phong trong lĩnh vực Web3, nhằm tạo ra các tương tác giao dịch trên chuỗi độc đáo, giúp phong trào SocialFi được phát triển rộng rãi thông qua sự trao đổi và giao lưu giữa KOL và người theo dõi để tối đa giá trị tài chính cá nhân. Đây là nền tảng giao dịch cộng đồng toàn diện hoạt động trên Base Chain và ETH Chain.

nền tảng socialfi t2t2
Nền tảng SocialFi T2T2.
advertising

*Bonding curve: Là một khái niệm toán học được sử dụng để mô tả mối quan hệ giữa giá và lượng cung tài sản, ý tưởng rằng khi một người mua một tài sản có sẵn với nguồn cung hạn chế (như Bitcoin) thì mỗi người mua tiếp theo sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho tài sản đó. 

Đặc điểm của dự án T2T2

Cấu trúc khuyến khích phức tạp của T2T2 thúc đẩy sự tham gia liên tục khi tham gia vào nền tảng, người dùng sẽ được truy cập vào nhiều tính năng khác nhau và hưởng sự kết hợp giữa phần thưởng tiền tệ cũng như sự phát triển trí tuệ, tạo ra một hệ sinh thái nơi những đóng góp được tôn vinh và kiến thức đáp ứng giá trị.

Người dùng khi tham gia T2T2 sẽ có cơ hội trao đổi các key để gia nhập “room" của các nhà sáng tạo, và họ cả thể đầu tư số tiền bán key được phân phối từ chủ phòng. Đồng thời, người dùng có thể bán key và số lượng ETH tương ứng trong Chat room đóng vai trò như một cổ phần trong nhóm. Các cổ phần quỹ này sẽ tự động được thanh toán thành ETH và trả lại cho người dùng mà không cần chủ sở hữu phòng cấp phép thanh toán.

các tính năng của dự án t2t2
Các tính năng của dự án T2T2.

Khi tham gia nền tảng, người dùng có thể tham gia vào Chat room, Trading room hay thực hiện các nhiệm để kiếm lợi nhuận cho bản thân:

Chat Room (Social Bonding Curve)

Bất kỳ ai cũng có thể tạo phòng trò chuyện của riêng mình trên nền tảng bằng cách liên kết tài khoản mạng xã hội của họ với các thuộc tính xác minh danh tính. Những người khác muốn vào phòng trò chuyện phải mua ít nhất một key dành riêng cho phòng trò chuyện đó. Key cho các phòng trò chuyện khác nhau tồn tại độc lập và chúng không phải là token contract thuộc ERC20 hoặc ERC721 tiêu chuẩn. Thay vào đó, chúng dựa trên một bonding curve contract, đã được triển khai trên mạng Layer-2 với phí gas thấp.

Mỗi lần bạn mua hoặc bán key sẽ bị trừ 10% phí giao dịch. Điều này có nghĩa là với mỗi một key được mua, bạn sẽ phải trả thêm 10% so với giá mua và khi bán key, bạn sẽ nhận được ít hơn 10% so với giá bán. Trên nền tảng T2T2, 6% phí giao dịch được phân bổ cho chủ phòng và 4% được phân bổ cho nền tảng.

Ngoài ra, khi gia nhập một chat room, người dùng có thể tham gia “FOMO Event" do chủ phòng tổ chức. Tại đây người dùng sẽ tham gia các thử thách trong một khoảng thời gian nhất định để nhận phần thưởng tích lũy bằng $T-Points hoặc ETH.

Trading Room (Fund Investing Curve)

Ngoài Chat room, nền tảng này còn tạo ra một mô hình mới gọi là "Trading room". Tính năng này vừa được chính thức ra mắt vào ngày 14/11/2023. Tại đây, tất cả người dùng mua key và stake ETH dưới dạng quỹ LP và chủ phòng sẽ dùng các key đó để đầu tư và giao dịch. Khi người dùng mua key họ sẽ được nhận phần thanh khoản tương ứng dựa trên số ETH khi bán key của mình. 

T2T2 có thiết lập một số điều chỉnh vào Bonding curve để bảo vệ lợi ích của người dùng bằng cách ngăn chặn các bot lợi dụng sự chênh lệch giá giữa các key được giao dịch.

Quest

Để kiếm thêm lợi nhuận từ nền tảng, người dùng có thể tham gia hoàn thành các nhiệm vụ thuộc các tính năng như “Learn to Earn", “Task to Earn" và “Invite to Earn".

tính năng quest
Tính năng Quest.

Hoạt động này nhằm mục đích tận dụng sự khác biệt để giành thế chủ động trong narrative SocialFi sắp tới. Là một sản phẩm SocialFi mới và sản phẩm Web3 xã hội hóa, T2T2 đang tạo ra một cách tiếp cận hóa khi vừa mang đến cơ hội phát sinh lợi nhuận nhờ vào việc sáng tạo nội dung vừa mang lại trải nghiệm tương tác xã hội độc đáo thông qua các chương trình khuyến khích người dùng mới.

Learn to Earn: Người dùng sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ theo các yêu cầu được đưa ra và nhận phần thưởng $T-Points. Ngoài ra, tính năng cũng cung cấp cho người tham gia kiến thức về Web3 và nhận TAT cũng như các phần thưởng huy hiệu khác.
Task to Earn: Tính năng hoạt động tương tự giống các tính năng thực hiện nhiệm vụ của các nền tảng khác. Nó trao quyền cho người dùng với nhiều loại dịch vụ, bao gồm cấu hình, xác thực, phân phối phần thưởng và phân tích dữ liệu cho các nhiệm vụ. Các dự án Web3 có thể đăng các nhiệm vụ cụ thể và người dùng hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ nhận được phần thưởng, bao gồm các đặc quyền $T-Point, token, NFT, TAT và cơ hội tham gia Whitelist.
Invite to Earn: Người tham gia có thể mời bạn bè bằng mã mời sau khi hoàn thành mint key đầu tiên. Với mỗi lời mời thành công, người dùng và người được mời sẽ nhận được phần thưởng 100 $T-Points.

Thông tin Token T2T2

T2T2 key metrics

Token Name: T2T2 Token.
Ticker: T2T2
Blockchain: Base
Token Standard: ERC-20
Contract:  0x390e61f798267fe7aa9bbe61be8bb1776250d44c
Loại token: Utility và Governance.
Tổng cung: 10,000,000,000 T2T2
Circulating supply: Đang cập nhật

Phân bổ Token T2T2

t2t2 token allocation
T2T2 Token Allocation.

Lịch phát hành Token T2T2

t2t2 token release schedule
T2T2 Token release schedule.

T2T2 Token use case

Theo whitepaper của dự án, người nắm giữ $T2T2 có thể chuyển đổi $T2T2 thành T2T2 ($esT2) được ký quỹ. Tuy nhiên sẽ mất 1 khoảng thời gian vesting để chuyển đổi lại từ $esT2T2 về $T2T2. $esT2T2 và sẽ được sử dụng trong các trường hợp sau:

Giao dịch,
Quản trị, biểu quyết: Người dùng có thể tham gia quản lý việc sử dụng quỹ và quản lý điều chỉnh APY của phần thưởng nền tảng,
Chia sẻ nguồn thu từ dự án: Người dùng stake $esT2 có thể kiếm được 30% thu nhập phí xử lý của nền tảng từ tất cả các phòng,
Yield: Doanh thu của nền tảng T2T2 rất đa dạng và việc phân phối doanh thu nền tảng được điều chỉnh bởi sự bỏ phiếu chung của những người nắm giữ T2T2, điều chỉnh linh hoạt việc phân phối thu nhập,
Vesting: $esT2 có thể được mở khóa để lấy $T2T2 bất cứ lúc nào với cùng số tiền. Nhưng sau khi người dùng xác nhận việc mở khóa, $T2T2 sẽ được phát hành tuyến tính sau vài ngày trong vòng một năm.
ZAP LP đầu tư $esT2: ZAP một số tiền cụ thể $ETH có thể đầu tư $esT2 mà không cần cấp quyền trong 1 năm, tất cả $esT2 có thể được mở khóa 100% ngay sau khi kích hoạt.

Mua bán Token T2T2 ở đâu?

Hiện token T2T2 đã được niêm yết và giao dịch trên một số sàn giao dịch: Bitget và Uniwap v3.

Nhà đầu tư của T2T2

T2T2 thông báo huy động thành công 200,000 USD nhưng không tiết lộ thông tin nhà đầu tư. Ngoài ra, dự án còn có quan hệ đối tác với LOOTaDOG, PlanX, Marlin, Cricket Fly, Meta Merge...

Có nên đầu tư vào T2T2?

Dự án đã kết thúc phase 1 của sự kiện airdrop với tổng cung là 10,000,000 T2T2. Sẽ có tổng cộng 20 phase airdrop, nên nếu bạn là một nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực SocialFi thì đây có thể là cơ hội để nhận token miễn phí từ T2T2. 

Thời gian airdrop chính thức của phase 2 sẽ được dự án công bố trong thời gian tới.

Tổng kết

T2T2 được đánh giá là một trong những dự án SocialFi tiềm năng khi được triển khai trên Ethereum và Base, tập trung vào các tương tác xã hội trên chuỗi đầy sáng tạo. Dù đang trong giai đoạn đầu phát triển, nhưng dự án được kỳ vọng sẽ giúp người dùng chuyển đổi dữ liệu Web2 và Web3 thành tài sản có giá trị, cho phép thu nhập dễ dàng thông qua đóng góp tích cực của cộng đồng. Cùng theo dõi thêm các cập nhật tiếp theo trên website MarginATM nhé.

**Không phải lời khuyên tài chính.