Tại Sao Trader Margin Nên Rút Lãi Hàng Ngày/Tuần?

Giới thiệu

Cùng với sự phát triển của thị trường Crypto, ngày càng thu hút nhiều người biết đến và gia nhập thị trường dù mới mẻ và đầy rẫy rủi ro bởi cơ hội mà nó đem lại.

Cơ hội thì luôn song hành với rủi ro, mặc dù đã được cảnh báo trước nhưng rất nhiều anh em mới tham gia thị trường đều chưa kiểm soát được mục đích ban đầu khi gia nhập chính là rút lợi nhuận về VND, cải thiện cuộc sống.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ đưa ra một vài lí do về tầm quan trọng của việc rút lãi ra Việt Nam đồng về ví khi trade hằng ngày/tuần.

Tỷ giá VND-USD và sự thật về tâm lý trader

Tỷ giá Việt Nam đồng/USD là tỷ giá mà tại đó một USD sẽ được trao đổi cho Việt nam đồng với tỉ lệ nhất định. Trong thị trường Crypto, USDT được coi là đồng tiền tương tự USD tham gia giao dịch.

Tỷ giá này thông thường có sự biến động không nhiều nhưng chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố lạm phát (việc in USDT chưa được kiểm soát), nhu cầu thị trường,… Anh em có thể đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về USDT cũng như cách kiếm thêm USDT.

Đọc thêm: Tìm hiểu về USDT

Vậy theo anh em, tỉ giá này có liên quan gì đến sự thành công của một trader trong quá trình giao dịch?

hình ảnh BNhNlT15h0rIzeRpE QhDn50F64CcaNtUFt8PoJDXbuZQtrs ZQcX1S2rnvwwM9Iua YV6Kv3GibjSPgn8k5hrnDfH2pfaV7HOMzDkKVx9 qmoKvUOs h9nL4LmDhEUtqmPP2cXI Tại sao Trader Margin Nên Rút Lãi Hàng Ngày/Tuần?

Đến thời điểm mình viết bài viết này tỷ giá USDT/VND trong khoảng 23,4xx VND/1 USD.

Điều này có ảnh hưởng thế nào?

Theo mình, mục đích cuối cùng của các anh em khi tham gia thị trường chính là mong muốn đạt được mức lợi nhuận thật tốt mà ở các thị trường khác khó hơn hoặc phải tham gia rất lâu như bất động sản, chứng khoán…

Khi giao dịch, việc sử dụng duy nhất USDT làm công cụ giao dịch trung gian khiến tỉ giá này trở nên rất quan trọng với các trader lâu năm, đã có kinh nghiệm hoặc sử dụng nguồn vốn khá lớn. 

Tỷ giá USDT/VND có thể biến động tùy vào nhu cầu tăng/giảm của thị trường.

Ví dụ cụ thể, tại thời điểm tháng 03/2020, khi giá BTC giảm sâu về hơn 3000$ USDT/BTC thì nhu cầu mua USDT để gom BTC của các nhà đầu tư vô cùng lớn, khiến tỷ giá USDT/USD bị đẩy lên ngưỡng 1.2$ và quy chiếu ra VND lên tới hơn 28,000 VND.

Anh em để ý sẽ thấy một số sàn giao dịch giới hạn số tiền nhỏ nhất khi giao dịch là từ 2$ trở lên (Bingbon là ví dụ) nhưng khi quay lại so sánh tỷ giá với VND thì con số đã lên đến gần 50,000 VND.

Đó là chưa kể trong thực tế một số anh em sở hữu số vốn không lớn từ vài trăm đế vài triệu VND nhưng sẵn sàng giao phó toàn bộ số tiền vào một đến 2 lệnh giao dịch mà không cần xem số tiền đó chiếm bao nhiêu trong quỹ đầu tư của mình và xây dựng chiến lược quản lý vốn giao dịch phù hợp.

Tâm lý con bạc sẽ luôn đeo bám anh em từ năm ngày qua năm khác, mọi người đều nhìn vào tài khoản USD của những anh em khác có vốn lớn hơn rồi đặt mục tiêu không phù hợp với bản thân.

Đọc thêm: Tâm lý trader – Kiểm soát tâm lý khi tham gia giao dịch/trade

Khi nào trader nên rút lãi?

Rút lãi sau khi trade thắng lợi là điều mà bất kì trader nào cũng mong muốn được thực hiện sau khi giao dịch. Vấn đề là: lợi nhuận sẽ được quản lý thế nào và khi nào thì nên rút tiền?

Mặc dù câu trả lời thông thường là: “Khi nào thấy đủ thì rút.” Nhưng làm sao biết được bao nhiêu là đủ với các trader.

Việc giữ tiền trong tài khoản có thể đem lại một số lợi ích như: Có thể vào lệnh ngay khi cần với số vốn to hơn, từ đó sinh lợi nhuận tốt hơn… 

Nhưng vấn đề nó gây ra lại là:

  • Trader sẽ chán nản bởi sau quá trình trade dù có lãi nhưng tài khoản VND vẫn không có đồng nào, trong khi các trader khác có lời đều mua sắm, cafe, ăn uống bằng số tiền lãi đó.
  • Thậm chí, khi anh em trải qua chuỗi thắng liên tục rất dễ “tất tay” và chẳng may, đúng lúc đó phân tích của anh em không đúng và cháy tài khoản là đương nhiên.
  • Cơ bản việc phân tích là vậy, anh em không thể tăng vốn để tối ưu lợi nhuận cho dù có liên giao dịch thành công khi chơi với một số vốn cố định an toàn có thể tạo ra tâm lý chán nản.

Phương pháp rút lãi tối ưu nào dành cho anh em?

Tỉ giá VND/USD có thể biến động, tỷ lệ lợi nhuận của anh em cũng thay đổi tùy từng thời điểm trong thị trường. Khi tiền chưa được chuyển về tài khoản vẫn trữ trên sàn vô cùng nguy hiểm. Vậy anh em nên rút lợi nhuận như thế nào để: 

  • Vừa có tiền nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Tạo tâm lý thoải mái khi giao dịch lần sau.
  • Dần dần nâng cao vốn để tối ưu lợi nhuận.
  • Có một khoản dự phòng khi lỡ trade lỗ âm vào vốn.

Anh em có thể sử dụng phương pháp quản lý lợi nhuận chính là: Chia lợi nhuận thành nhiều phần nhỏ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu của bản thân.

  • Phần tiền rút về VND: Đây là phần vô cùng quan trọng, chúng giúp anh em có thêm thu nhập ổn định phục vụ cuộc sống, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu ban đầu khi gia nhập thị trường. Anh em nên để chúng chiếm trên 60% tổng lợi nhuận của mình.
  • Phần quỹ dự phòng: Quỹ này nên chiếm 10% -20% dùng để bù đắp phần lỗ nếu anh em trade thua, bởi anh em không bao giờ có thể trade thắng 100% được dù có giỏi phân tích đến thế nào.
  • Phần quỹ tăng vốn: Anh em tăng thêm vốn của mình một cách từ từ, bằng cách mỗi ngày bỏ một phần lợi nhuận của mình ra để tăng thêm cơ hội một cách khoa học, vừa đảm bảo có lãi, vừa đảm bảo tăng vốn.

Anh em nên xác định một con số chính xác muốn rút mỗi ngày/tuần là bao nhiêu tiền từ đó đưa ra chiến thuật hợp lý.

Ví dụ: Mục tiêu lợi nhuận 1 tuần của anh em là 300$ tương đương khoảng hơn 7 triệu VND. Đến cuối tuần anh em tổng kết lợi nhuận thực tế là 450$, anh em có thể để 150$ cho 2 quỹ dự phòng và quỹ tăng vốn mỗi quỹ 75$, phần còn lại rút 300$ về VND và chi tiêu cho bản thân. Kết quả của việc này vừa tạo cho anh em tâm lý thoải mái và đảm bảo việc trade trở nên ít áp lực hơn.

Kết luận

Để trade thắng lợi thì có rất nhiều yếu tố quyết định nhưng việc quản lý kế hoạch rút tiền sẽ giúp anh em giữ được tâm lý tốt hơn khi trade.

Mong rằng bài viết giúp anh em nhận ra được tầm quan trọng của việc quy đổi lợi nhuận ra VND và có chiến lược quản lý lợi nhuận hiệu quả. Có bất kỳ thắc mắc nào anh em hãy liên hệ với tụi mình qua kênh Margin ATM nhé!

Hẹn anh em ở các bài viết tiếp theo!

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 4 ]

Write A Comment