thumbnail

Theo Blockdata, 40 tập đoàn truyền thống đã đầu tư khoảng 6 tỷ USD vào các dự án startup trong lĩnh vực blockchain. 

Trong bản báo cáo gần đây, Blockdata đã đưa ra thống kê về top 100 thương vụ đầu tư vào lĩnh vực blockchain từ tháng 9 năm 2021 đến giữa tháng 6 năm 2022. 

40 tập đoàn truyền thống đã đầu tư vào các dự án trong lĩnh vực blockchain trong thời gian này. Trong đó, Samsung là tổ chức tham gia tích cực nhất khi đầu tư vào 13 công ty. Cùng với đó, những công ty dẫn đầu trong hoạt động động đầu tư vào crypto gồm UOB với 7 thương vụ, Citigroup 6 thương vụ và Goldman Sachs với 6 thương vụ. 

“Chúng tôi không thể xác định được chính xác số tiền mà các tập đoàn này đã đầu tư bởi việc tham gia vào nhiều vòng gọi vốn với những nhà đầu tư khác. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tổng kết tổng số tiền của các vòng mà họ tham gia.”, Blockdata cho biết. 

coin98
Tập đoàn truyền thống đầu tư vào crypto

Dựa trên thông báo từ Blockdata, những công ty đầu tư nhiều nhất là Alphabet (1.5 tỷ USD), Blackrock 1.1 tỷ USD, Morgan Stanley với 1.1 tỷ USD, Samsung với 979 triệu USD, Goldman Sachs với 698 triệu USD và PayPal với 650 triệu USD. 40 tập đoàn đã đầu tư tổng cộng 6 tỷ USD vào công ty startup.

Alphabet, công ty mẹ của Google “đổ” nhiều tiền nhất vào ngành công nghiệp blockchain khi đầu tư 1.5 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022. 

Tập đoàn tập trung vào 4 công ty blockchain bao gồm nền tảng Fireblock, công ty web3 gaming Dapper Labs, công cụ nền tảng Bitcoin Voltage và quỹ đầu tư Digital Currency Group. 

coin98
Google tham gia vào lĩnh vực blockchain

Giống như Google, Morgan Stanley và BlackRock chỉ tập trung đầu tư vào 2 đến 3 công ty. Trong khi đó, Samsung là tập đoàn tích cực nhất khi đầu tư vào 13 công ty khác nhau trên các lĩnh vực dịch vụ blockchain, phát triển nền tảng, NFT và mạng lưới mạng xã hội.

“Những lĩnh vực được đầu tư bao gồm gaming, nghệ thuật và giải trí và công nghệ số cái phân tán.”, theo báo cáo từ Blockdata.

Dữ liệu cũng cho thấy các ngân hàng cũng bắt đầu chú ý nhiều hơn đến các công ty blockchain và crypto. Trong số đó, UOB (United Oversea Bank), Commonwealth Bank of Australia và BNY Mellon là những tập đoàn hàng đầu khi đầu tư vào lĩnh vực này. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào tháng 8, gã khổng lồ BlackRock đã lập quỹ tư nhân cho phép các nhà đầu tư tại Mỹ có thể tiếp xúc với Bitcoin.

Ngày càng có nhiều tập đoàn truyền thống tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Điều này cho thấy tiền mã hóa đang được xem xét và chấp nhận rộng rãi.  

0
0
icon0
iconicon