Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tesla mở bán còi Cyberwhistle chỉ được mua bằng Dogecoin

Ngày 14/9, hãng xe điện Tesla mở bán sản phẩm còi Cyberwhistle lấy cảm hứng từ dòng xe Cybertruck của công ty. Điều đặc biệt là khách hàng chỉ có thể mua chiếc còi bằng Dogecoin.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 15 2022
Updated Dec 26 2023
2 min read
thumbnail

Ngày 14/9, hãng xe điện Tesla mở bán sản phẩm còi Cyberwhistle lấy cảm hứng từ dòng xe Cybertruck của công ty. Điều đặc biệt là khách hàng chỉ có thể mua chiếc còi bằng Dogecoin.

Theo thông tin trên trang web (tại đây), Cyberwhistle là một món đồ sưu tập cao cấp làm từ thép không gỉ tiêu chuẩn y tế với lớp đánh bóng hoàn hảo. 

"Chiếc còi được tích hợp một tính năng khác để tăng cường tính linh hoạt", bài giới thiệu sản phẩm viết. Công ty không nói rõ đó là tính năng gì.

Tất cả sản phẩm đều áp dụng chính sách miễn đổi trả và dự kiến được giao trong vòng 4-6 tuần. Ngoài ra, Tesla yêu cầu người mua thanh toán bằng Dogecoin (DOGE). Một chiếc Cyberwhistle có giá là 1,000 DOGE (khoảng 60 USD). Giá đã bao gồm thuế và phí vận chuyển. Cyberwhislte hiện đã hoàn toàn cháy hàng trên trang web của Tesla.

Tesla tuyên bố Dogecoin là loại tiền mã hóa duy nhất công ty công nhận làm hình thức thanh toán. Giống như các giao dịch tài sản mã hóa khác, người mua sẽ không được hoàn trả nếu gửi sai số tiền hoặc địa chỉ ví. Để thanh toán, người mua cần phải có ví Dogecoin.

Elon Musk, nhà sáng lập Tesla, vốn là "người hâm mộ" cuồng nhiệt của memecoin này. Năm ngoái, ông từng tuyên bố "Dogecoin là phương tiện thanh toán tốt hơn Bitcoin". Cuối tháng 5 vừa qua, vị tỷ phú thông báo SpaceX, công ty hàng không vũ trụ do ông thành lập, sẽ cho phép mua hàng bằng DOGE.

Trước đây, mỗi khi Musk đề cập đến DOGE, giá của đồng coin đều có sự chuyển biến mạnh mẽ. Chẳng hạn, tháng 11/2021, giá DOGE đã tăng vọt 25% sau thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng DOGE.

Dù vậy, sức ảnh hưởng của ông với DOGE nói riêng và crypto nói chung đều đã phai nhạt. Tin tức mở bán Cyberwhisle dường như không có tác động tích cực đến đồng coin. DOGE hiện có giá khoảng 0.06031 USD, thậm chí có phần sụt giảm so với những ngày trước đó.

Đọc thêm:  Dogecoin giới thiệu cổng thông tin chống FUD Dogepedia

RELEVANT SERIES