Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 13/3: Thái Lan bật đèn xanh với Bitcoin ETF, MapleStory ra mắt trên Avalanche

Tin tức nổi bật ngày 13/3: Game MapleStory của studio Nexon được đưa lên Avalanche, Thái Lan có động thái bật đèn xanh với Bitcoin ETF, Grayscale lên kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin ETF mới, Tensor phát hành token TNSR.
Amber avatar
Vy Bùi
5 min read
Published Mar 13 2024
Updated Mar 13 2024
Amber media

Thái Lan có động thái bật đèn xanh với Bitcoin ETF

Ngày 12/3, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cho biết cơ quan quản lý Thái Lan sẽ cho phép các tổ chức quản lý tiền thành lập các quỹ tư nhân cho quỹ Spot Bitcoin ETF của Hoa Kỳ, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức và giới siêu giàu.

Vào tháng 1/2024, công ty đầu tư tại Thái Lan không được phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin ETF thay mặt cho khách hàng. Tuy nhiên, Tổng thư ký SEC Pornanong Budsaratragoon cho biết các cơ quan quản lý đã thay đổi quan điểm vào tuần trước, sau khi nhận được ý kiến từ các nhà đầu tư.

Theo báo cáo của The Bangkok Post, Pornanong cho biết:

“Các công ty quản lý tài sản đã yêu cầu SEC cho phép họ tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin và Spot Bitcoin ETF”
Báo cáo The Bangkok Post
advertising

Động thái ở Thái Lan là dấu hiệu mới nhất cho thấy các cơ quan quản lý thị trường trên toàn thế giới đang nới lỏng hạn chế đối với các sản phẩm tiền điện tử được niêm yết.

Game MapleStory của Nexon ra mắt trên Avalanche

Tựa game MapleStory của Nexon chính thức gia nhập thế giới tiền điện tử và sẽ được ra mắt trên blockchain Avalanche trên mạng Subnet. Trò chơi đầu tiên trong hỗ trợ web3 trong MapleStory Universe sẽ có tên là MapleStory N, xây dựng dựa trên Ava Cloud.

Hiện Nexon là một trong những gã khổng lồ ngành game hàng đầu tại Hàn Quốc và xếp thứ 11 trên thế giới. Sản phẩm MapleStory của Nexon đã từng gây tiếng vang trên toàn cầu khi trò chơi này thành công vào những năm 2000, thời kỳ hoàng kim của thể loại MMORPG.

game maplestory avalanche
MapleStory Universe đang xây dựng một Subnet trên Avalanche với AvaCloud.

Theo đó, việc khởi chạy một Subnet trên Avalanche với AvaCloud cho phép MapleStory Universe có thể triển khai mà không cần có đối tác riêng. Điều này mang lại sự tiện lợi hơn, nhiều tùy chọn hỗ trợ hơn và thời gian marketing nhanh hơn. Qua đó cung cấp cho người chơi các tính năng và lối chơi web3 liền mạch hơn.

Grayscale lên kế hoạch ra mắt quỹ Bitcoin ETF mới

Vào thứ ba ngày 12/3, Grayscale đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để đăng ký một phiên bản “mini” mới của quỹ Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC) với ký hiệu “BTC”. 

Theo hồ sơ, cổ phiếu của quỹ tín thác Bitcoin mới dự kiến sẽ được phân phối cho các cổ đông hiện tại của GBTC, vì GBTC cũng sẽ đóng góp một lượng Bitcoin không được tiết lộ cho quỹ tín thác mới. Nếu được phê duyệt, Grayscale Bitcoin Mini Trust sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và hoạt động độc lập với quỹ GBTC của Grayscale. 

grayscale kế hoạch ra mắt quỹ gbtc mới
Grayscale lên kế hoạch ra mắt quỹ ETF mới, có tên là Grayscale Bitcoin Mini Trust.

Các nhà đầu tư GBTC hiện tại cũng sẽ được hưởng lợi từ tổng phí hỗn hợp thấp hơn, đồng thời không phải trả thuế lãi vốn để tự động chuyển vào quỹ mới. Việc thực hiện lãi vốn là một trong những lý do khiến các cổ đông của GBTC bị ràng buộc với sản phẩm hiện có, với mức phí cao so với các sản phẩm của đối thủ.

NFT Marketplace Tensor phát hành token TNSR

Tensor Foundation đã hé lộ về việc phát hành token TNSR, tuy nhiên chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về token.

Theo Tensor, cho đến thời điểm hiện tại, nền tảng của họ đã xử lý tổng khối lượng giao dịch trị giá gần 2.2 tỷ USD cho NFT trên Solana.

Tensor là NFT Marketplace ra mắt vào khoảng cuối năm 2022. Tháng 3/2023, Tensor ghi nhận 7 triệu USD khối lượng giao dịch NFT. Như vậy, chỉ trong một năm sau đó, khối lượng giao dịch trên Tensor đã tăng thêm 2 tỷ USD.

BTC lập ATH mới liên tục lần thứ ba trong tuần

Bitcoin tiếp tục phá ATH vừa được tạo vào ngày hôm qua, sau lần điều chỉnh nhẹ về 68,000 USD. Theo đó, khoảng 2 giờ chiều ngày 13/3, giá BTC bật tăng lên mức trên 73,000 USD.

Đây là lần thứ ba trong tuần BTC ghi nhận mức ATH mới, sau những tin tức tích cực liên quan đến Bitcoin ETF đã nêu phía trên.

btc ath 73k usd
Giá BTC phá ATH lần thứ  ba trong tuần. Nguồn: TradingView.

Mặc dù giá BTC liên tục tăng nhưng thị trường đang trong trạng thái lưỡng lự. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, lượng người dùng lo sợ giá sẽ bị điều chỉnh mạnh rất cao.

giá btc tăng thị trường lưỡng lự
Thị trường trong trạng thái lưỡng lự. Nguồn: Coinglass.