Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

The Holy Cat là gì? Bộ sưu tập chủ đạo của hệ sinh thái Eternals

Vào ngày 01/05/2024, dự án game Eternals của Ninety Eight đã mở bán bộ sưu tập PFP NFT độc quyền - The Holy Cat trên Dagora Launchpad. Vậy The Holy Cat là gì? Việc sở hữu The Holy Cat sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng trên hệ sinh thái Eternals?
Avatar
Dyan
Published Jun 24 2024
Updated Jun 25 2024
5 min read
the holy cat là gì

Eternals và The Holy Cat là gì?

Eternals là dự án Open World Gaming của đội ngũ Ninety Eight, nhằm xây dựng một nền tảng xã hội on-chain. Qua đó, người dùng có thể trải nghiệm thế giới game đa dạng, kết nối và chia sẻ trải nghiệm với những người chơi khác.

Câu chuyện của Eternals diễn ra trên Eternia, thế giới của những sinh vật huyền bí. Eternia được cai trị và duy trì thế cân bằng bởi 5 vị thần. Mỗi vị thần đại diện cho một chủng tộc nguyên tố trong Eternals: Fire (Hỏa), Nature (Mộc), Earth (Thổ), Water (Thủy), Metal (Kim).

chủng tộc trong eternals
Các chủng tộc trong thế giới Eternals. Nguồn: Eternals

Tuy nhiên, Eternia giờ đây đã bị tàn phá bởi xung đột nội bộ của 5 vị thần cai trị. Cơn hỗn chiến đã làm rạn nứt không gian sống của những sinh linh trong thế giới Eternals, mở ra một kỷ nguyên đầy bất trắc. 

Trong cục diện đầy hỗn loạn này, Holy Cat đã xuất hiện. Holy Cat là sinh vật duy nhất thuộc chủng tộc thứ 6 của Eternals: Legend (Huyền thoại).

Ngoài ra, dự án Eternals cũng hint về một chủng tộc “ẩn" sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

advertising

Công dụng của The Holy Cat

Bộ sưu tập PFP NFT độc quyền

PFP NFT là những NFT được sử dụng như ảnh đại diện trên các nền tảng trực tuyến. Một số bộ sưu tập PFP NFT nổi tiếng đang được lưu hành là: Bored Ape Yacht Club, CryptoPunks,...

Eternals công bố The Holy Cat sẽ là bộ sưu tập PFP NFT duy nhất của dự án. The Holy Cat sẽ đồng thời là ảnh đại diện (Profile Picture) và nhân vật (avatar) trong thế giới game Eternals. 

bộ sưu tập nft độc quyền the holy cat
The Holy Cat là bộ sưu tập PFP NFT độc quyền của Eternals

Bộ sưu tập bao gồm 1,000 NFT, được bán cho các ví whitelist với giá khởi điểm là 599 USD, theo hình thức FCFS (tới trước, mua trước). Các ví whitelist phải đảm bảo một trong các yếu tố sau:

 • Người sở hữu Starship NFT.
 • Người sở hữu OneID dài 3 tới 4 ký tự.
 • Người sở hữu Amphora Viction NFT.
 • Người dùng đã stake C98 trên ví Coin98 Super Wallet.
 • Người dùng đã stake trên deFusion.
 • Những ví social đã mua Zen Card.

Bộ sưu tập được lưu hành trên mạng Viction. Hiện tại, các hoạt động giao dịch liên quan đến bộ sưu tập The Holy Cat đang diễn ra trên nền tảng Dagora NFT Marketplace.

Tuy PFP NFT sẽ không có nhiều tác vụ trong việc gaming, chủ nhân của The Holy Cat được tặng quyền free mint một pet Holy Cat với độ hiếm cực cao thuộc Genesis Pool*.

*Genesis Pool (Pool khởi nguyên) là một Pool NFT đặc biệt bao gồm các NFT Holy Cat có độ hiếm cao.

Có thể thấy, khi mua The Holy Cat, nhà đầu tư thực chất sẽ sở hữu đến 2 NFT quan trọng trong hệ sinh thái Eternals sau này.

Free mint Dynamic NFT

Chìa khóa để bước vào thế giới Eternals là các bộ sưu tập Dynamic NFT* của dự án. Đây cũng chính là các pet của 6 chủng tộc trong thế giới Eternals.

*Dynamic NFT là những NFT có khả năng thay đổi thuộc tính hoặc dữ liệu ngay trên chuỗi. Vì vậy, các pet trong Eternals có khả năng tiến hóa. Đây có thể là sự thay đổi hình dạng, chỉ số hoặc kỹ năng.

Các pet sẽ được phân chia theo độ hiếm (Rarity). Đây là yếu tố quyết định chỉ số của pet và lợi nhuận thu về khi chơi game. Sẽ có 5 cấp độ hiếm là:

 • Common
 • Rare
 • Epic
 • Mythical
 • Futuristic
các cấp độ hiếm trong eternals
Các cấp độ hiếm của Dynamic NFT trong thế giới Eternals. Nguồn: Eternals

Như đã đề cập ở trên, chủ sở hữu các PFP NFT Holy Cat sẽ được free mint một Holy Cat với các cấp độ hiếm cao nhất: Epic (50%), Mythical (45%) và Futuristic (5%). 

Eternals chia sẻ rằng “không có dự định tạo thêm bộ sưu tập PFP NFT nào nữa”. Vì vậy, trong tương lai, người chơi sẽ chỉ có thể tiếp cận các pet thông qua:

 • Public Pool: Mua pet theo các Pool. Độ hiếm cũng như chủng tộc của các pet sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên (không bao gồm Holy Cat).
 • Marketplace: Người dùng có quyền chọn chủng tộc cũng như độ hiếm.

Sau đợt mở bán The Holy Cat, dự án Eternals sắp ra mắt sự kiện Genesis Random: 5 Elemental Races. Sự kiện sẽ cho phép người dùng sở hữu các pet thuộc 5 chủng tộc nguyên tố còn lại.

eternals genesis random
Sự kiện Genesis Random: 5 Elemental Races của Eternals. Nguồn: Eternals

Đội ngũ dự án Eternals

Như đã nói, đội ngũ đứng sau dự án Eternals chính là Ninety Eight. Ninety Eight là công ty chuyên phát triển các sản phẩm DeFi hoạt động tại Việt Nam.

Trước kia, công ty Ninety Eight hoạt động dưới tên Coin98 Finance. Kể từ ngày 01/11/2023, công ty mới chính thức đổi tên thành Ninety Eight.

Ninety Eight được vận hành và phát triển bởi 2 thành viên nòng cốt là:

 • Lê Thanh: Nhà sáng lập của Ninety Eight.
 • Nguyễn Thế Vinh: Đồng sáng lập và là CEO của Ninety Eight.
ninety eight founder
Thành viên Ninety Eight. Nguồn: Coin98 Insight

Các trang thông tin dự án Eternals

Cập nhật về những thông tin mới nhất của Eternals qua:

Đọc thêm: The Contrarians là gì? Bộ sưu tập PFP NFT đầu tiên trên Viction

RELEVANT SERIES