Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

The Sandbox gọi vốn thêm 20 triệu USD, nâng định giá lên 1 tỷ USD

The Sandbox đã huy động được 20 triệu USD từ Kingsway Capital và Animoca Brands. Vòng gọi vốn này đã nâng mức định giá của The Sandbox lên 1 tỷ USD. Kế hoạch phát triển sắp tới của The Sandbox sau vòng gọi vốn là gì?
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published 6 days ago
Updated 6 days ago
the sandbox gọi vốn 20 triệu usd

The Sandbox, studio phát triển các dự án game Web3 và metaverse, đã huy động được 20 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi, một loại hình nợ có thể chuyển thành cổ phần sau này.

Theo thông cáo của công ty, Kingsway Capital và Animoca Brands là hai quỹ đầu tư dẫn đầu vòng gọi vốn, với sự tham gia bổ sung từ LG Tech Ventures và True Global Ventures. Vòng gọi vốn này cũng nâng mức định giá của The Sandbox lên 1 tỷ USD, trở thành kỳ lân mới nhất trong thị trường tiền điện tử.

"Chúng tôi rất vinh dự khi được góp phần hỗ trợ vào sứ mệnh của The Sandbox, và vô cùng hào hứng về tương lai của các tựa game tập trung vào người dùng mà họ sẽ phát triển".
Yat Siu, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Animoca Brands

Theo ước tính vào năm 2030, thị trường metaverse có thể sẽ đóng góp thêm 5 nghìn tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu. Các trò chơi như Minecraft hay Roblox là những tựa game phổ biến nhất thế giới, nhưng chúng lại không cung cấp cho người dùng quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Đây chính là lợi thế của The Sandbox, khi công ty này đại diện cho sự phát triển của các trò chơi do người dùng sáng tạo với toàn quyền sở hữu kỹ thuật số.

metaverse 5 nghìn tỷ usd năm 2030
Metaverse sẽ đóng góp 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030

The Sandbox là một công ty chuyên phát triển các thế giới ảo metaverse và các trò chơi gắn liền với nó. Công ty này dự định sẽ ra mắt một tựa game multiplayer mới, cùng tính năng metaverse phi tập trung cho các thiết bị di động vào năm 2025.

advertising

Với nguồn vốn mới, nhóm phát triển của The Sandbox cho biết các ưu tiên chính của họ bao gồm cải thiện công cụ dành cho người sáng tạo, bổ sung các tính năng tương tác xã hội và trò chơi mới, đồng thời phát triển phiên bản di động dự kiến ra mắt vào năm 2025.

The Sandbox là một trong những trò chơi blockchain nổi bật nhất nhờ sự hợp tác với hơn 400 người nổi tiếng và thương hiệu - bao gồm Snoop Dogg, Gucci và Paris Hilton. Dự án này cũng đã một thời vang danh nhờ cơn sốt đến từ các miếng đất NFT. Được biết, đã có một nhà đầu tư bỏ ra hơn 450 nghìn USD để mua một lô đất gần dinh thự của Snoop Dogg trong metaverse vào năm 2021.

vốn hóa thị trường metaverse
Dự đoán vốn hóa thị trường của mảng metaverse. Nguồn: Precedence Research

Theo dữ liệu từ CoinGecko, token SAND vẫn là một trong 100 loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, giá của các lô đất NFT đã giảm mạnh kể từ khi cơn sốt metaverse hạ nhiệt. Trung bình, các miếng đất này đã giảm từ đỉnh 3.9 ETH vào đầu năm 2022 xuống chỉ còn 0.08 ETH hiện nay.

Giá trị của SAND, token gốc của The Sandbox, đang được giao dịch ở mức 0.46 USD sau khi tăng hơn 6% trong 24 giờ qua.