Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin sắp tạo đỉnh mới và đạt 100,000 USD?

Thị trường crypto xôn xao với những dự đoán về khả năng Bitcoin chuẩn bị đạt mốc ATH mới. Tâm lý lạc quan này đến từ các báo cáo kinh tế sắp công bố, khả năng giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương và sự tăng trưởng của các quỹ Bitcoin ETF.
Avatar
Dyan
Published Jun 07 2024
Updated Jun 07 2024
5 min read
bitcoin sắp tạo đỉnh 100000 usd

Theo dữ liệu từ số mới nhất của báo cáo Market Insight hàng tuần do QCP Capital công bố vào ngày 06/06/2024, các quỹ Bitcoin ETF vẫn đang được mua ròng mạnh mẽ, đạt 488.1 triệu USD vào ngày 05/06. Đồng thời, QCP Capital cũng nêu lên quan điểm rằng Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ và đạt đỉnh mới trong thời gian tới.

Đồng thuận với quan điểm trên, các chuyên gia của Ngân hàng Standard Chartered dự đoán rằng giá Bitcoin rất có thể đạt mốc 100,000 USD trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Lý do cho đà tăng của Bitcoin trong nửa cuối 2024 có thể dựa trên các yếu tố như sau:

  • Các báo cáo kinh tế tích cực và việc nới lỏng chính sách tiền tệ.
  • Sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ Ethereum ETF.
  • Các yếu tố chính trị và cuộc tranh cử tổng thống vào tháng 11/2024 tại Mỹ.
  • Phản ứng thận trọng của thị trường.
advertising

Yếu tố khiến Bitcoin tiếp tục đà tăng và đạt 100,000 USD

Dữ liệu kinh tế & Chính sách tiền tệ là động lực chính

Các nhà phân tích tại QCP Capital nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo thất nghiệp tại Mỹ và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp được công bố. Được biết, báo cáo thất nghiệp tại Mỹ sẽ được công bố vào 19 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam) ngày hôm nay, 06/06.

Dữ liệu tích cực có thể kích hoạt một đợt tăng giá, đặc biệt nếu Cục Dự trữ Liên bang (FED) nới lỏng chính sách tiền tệ. Việc Ngân hàng Canada Ngân hàng Trung ương châu Âu xác nhận cắt giảm lãi suất càng củng cố khả năng các chính sách tiền tệ trên toàn cầu sẽ được nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tài sản rủi ro như Bitcoin.

ecb cắt giảm lãi suất trước fed
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) xác nhận cắt giảm lãi suất xuống 3.75%. Nguồn: CNBC

Aurelie Barthere, nhà phân tích của Nansen, nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng chậm lại nhưng không suy thoái, cùng với lãi suất thấp hơn, có thể tạo ra động lực cho thị trường crypto. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới cũng được coi là một chỉ báo quan trọng, vì số liệu khả quan có thể thúc đẩy đà tăng giá của Bitcoin.

Ethereum ETF & Tâm lý thị trường

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận các quỹ Ethereum ETF đã thổi một làn gió mới vào thị trường. Minh chứng là giá ETH đã tăng mạnh từ 3,000 USD lên tới hơn 3,950 USD từ ngày 21/05 - 27/05.

sec chấp thuận eth etf
Các quỹ Ethereum ETF đã được SEC chấp thuận vào cuối tháng 05/2024. Nguồn: sec.gov

Mặc dù SEC cho biết quá trình ra mắt các quỹ Ethereum ETF sẽ mất thời gian, nhưng các nhà phân tích tin rằng đây chỉ là vấn đề thời gian. Khi các quỹ ETF này chính thức hoạt động, chúng sẽ thúc đẩy dòng vốn đáng kể không chỉ đối với ETH mà còn tạo động lực tăng giá cho Bitcoin.

Các yếu tố chính trị và Dự đoán của chuyên gia

Geoffrey Kendrick, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Standard Chartered, thậm chí còn dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 100,000 USD trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024. Ông còn lạc quan hơn nữa khi cho rằng Bitcoin có thể đạt 150,000 USD vào cuối năm nay.

"Tôi tin rằng Bitcoin có thể đạt 100,000 USD trước khi nước Mỹ bầu chọn được Tổng thống mới. Nếu Donald Trump đắc cử tổng thống, Bitcoin thậm chí có thể đạt 150,000 USD vào cuối năm nay". 
Geoffrey Kendrick, Ngân hàng Standard Chartered.

Phản ứng của thị trường

Thị trường tiền điện tử hiện đang thể hiện sự lạc quan thận trọng trong bối cảnh chờ đợi các dữ liệu kinh tế sắp tới.

Sau 2 đợt tăng giá và đạt mốc 70,000 USD hồi ngày 04/06, giá Bitcoin đang dao động sideway trong khoảng giá 70,000 - 72,000 USD trên khung tuần. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 71,156.58 USD.

giá btc sideway sau khi đạt mốc 70000 usd
Giá Bitcoin cho thấy sự  lạc quan thận trọng của nhà đầu tư. Nguồn: TradingView

Sự hội tụ của các yếu tố thuận lợi như dòng tiền đổ vào các quỹ Bitcoin ETF, dữ liệu kinh tế khả quan, kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ, cùng với những dự đoán lạc quan từ các chuyên gia đang tạo nên một bức tranh tươi sáng cho Bitcoin.

Mặc dù thị trường vẫn còn thận trọng, không thể phủ nhận rằng Bitcoin đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục những đỉnh cao mới trong thời gian tới.

Đọc thêm: Robinhood mua lại sàn Bitstamp với thỏa thuận 200 triệu USD

RELEVANT SERIES