Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị phần KuCoin giảm một nửa với 1.2 tỷ USD dòng tiền ra

Hệ luỵ từ cáo buộc rửa tiền vào tháng 03/2024 khiến khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn KuCoin đã giảm khoảng 75%, thị phần giảm từ 6.5% xuống còn 3%, cùng dòng tiền ra đến 1.2 tỷ USD.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 03 2024
Updated Apr 03 2024
thị phần kucoin giảm 1 nửa

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu và phân tích blockchain Kaiko, sau các cáo buộc rửa tiền từ Bộ Tư pháp và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ vào ngày 26/03/2024, KuCoin đã chứng kiến sự suy giảm một nửa về thị phần trong khối lượng giao dịch hàng ngày.

Cụ thể, khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn đã giảm khoảng 75%, từ 2 tỷ USD, trước các cáo buộc ngày 26/03/2024, xuống còn 520 triệu USD.

Làn sóng rút tiền ồ ạt do đánh mất niềm tin người dùng đã gây tắc nghẽn hệ thống rút tiền của KuCoin. Tuy nhiên, dù cho sàn này có công bố chương trình airdrop gần 10 triệu USD để bù đắp lỗi, song vẫn không đủ để ngăn chặn việc thị phần giảm hơn một nửa, từ 6.5% xuống còn 3%, theo dữ liệu từ Kaiko.

kucoin trade volume and market share
Biểu đồ phân tích khối lượng giao dịch và thị phần KuCoin. Nguồn: Kaiko

Dựa trên góc nhìn từ dữ liệu on-chain, các chuyên viên phân tích Kaiko lập luận rằng người dùng KuCoin đã chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử mà họ cho là an toàn hơn, như Coinbase, Binance và OKX, hay thậm chí là ví tự quản lý của riêng họ. 

Điều này có thể là nguyên nhân chính dẫn đến dòng tiền ra lên đến 1.2 tỷ USD vào ngày 26/03/2024 của KuCoin khi các nhà tạo lập thị trường rút khỏi sàn giao dịch.

advertising
dòng tiền ra và vào của kucoin
KuCoin chứng kiến dòng tiền chảy ra hơn 1.2 tỷ USD. Nguồn: Kaiku

Chỉ tính riêng ngày 26/03/2024, dòng tiền chảy ra từ ví KuCoin đã lên đến 600 triệu USD, chủ yếu bao gồm Ether và USDT, con số này vượt đáng kể dòng tiền vào của ví. Lưu ý rằng giá trị này chỉ bao gồm các giao dịch onchain giữa Kucoin và các sàn hoặc ví bên ngoài, không tính những gì được thực hiện giữa các địa chỉ ví Kucoin.

Hơn nữa, dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Nansen cho thấy kể từ ngày 26/03, dòng tiền ròng hằng ngày trên Kucoin hiện đạt tổng cộng 1.21 tỷ USD.

dòng tiền ròng hằng ngày của kucoin
Dòng tiền ròng hằng ngày của Kucoin. Nguồn: Kaiku