Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị trường cần nhịp điều chỉnh mạnh

Hiện tại của Bitcoin đang có dấu hiệu phe Mua bị đuối sức, khung Ngày BTC đã vượt khỏi biên độ của nến trước đó. Thị trường cần nhịp điều chỉnh mạnh.
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Nov 03 2023
Updated Nov 15 2023
Amber media

Trên biểu đồ hiện tại của Bitcoin đang có dấu hiệu phe Mua bị đuối sức, ở khung Ngày giá BTC đã có lúc trong hôm qua vượt khỏi biên độ của nến Mother Bar trước đó nhưng chưa thể vượt hẳn ra ngoài mà lại giảm trở lại, từ đó tạo nên tín hiệu phân kỳ đỉnh giảm giá RSI trên khung Ngày và khung H4.

btc khung ngày
Giá BTC khung ngày.

Tín hiệu phân kỳ đỉnh này là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe Mua đang bị đuối sức, 1 phần là nhịp tăng vừa rồi của BTC chưa có sóng điều chỉnh đúng theo kỹ thuật mà phần lớn là tâm lý FOMO khiến giá tăng thêm.

h4 phân kỳ
Gía BTC khung 4h phân kỳ.

Trên khung thời gian H4 chúng ta thấy rõ hơn về tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI này, giá tạo đỉnh cao hơn nhưng RSI tạo đỉnh thấp hơn, đây là phân kỳ quá mức vì đỉnh 2 nằm dưới 70 nên khi BTC phá thủng vùng 34,100 USD trong thời gian tới thì sóng giảm có xác suất chính xác tăng lên, ngược lại nếu phe Mua vẫn giữ được thì khả năng BTC vẫn còn đẩy lên.

gap cme chưa được lấp
Gap CME chưa được lấp.

Tuy nhiên vùng 34,100 USD cũng chính là khu vực Gap CME vẫn chưa được lấp của BTC, vì vậy lúc này xác suất BTC lấp Gap 34,100 USD sẽ khá cao.

vốn hóa altcoin
Biểu đồ vốn hóa Altcoin.

Trên biểu đồ vốn hóa Altcoin Total3 cũng cho thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh tương tự, vì vậy Altcoin sẽ khá nguy hiểm trong giai đoạn này và tương lai gần.

lượng ví btc có lãi
Số lượng ví BTC có lãi.
advertising

Số lượng ví BTC có lợi nhuận đang tăng lên liên tục trong 2 tuần gần đây, hơn 81% người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn đang có lãi.

lợi nhuận thực các ví  btc
Lợi nhuận thực các ví BTC.

Khi có lãi thì áp lực bán chốt lời, gọi cách khác là nhận ra lợi nhuận sẽ tăng lên, vì vậy giá BTC sẽ có xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn. Đây cũng là 1 trong các yếu tố trong nhịp điều chỉnh này.

giá eth khung ngày
Giá ETH khung ngày vẫn tăng giá.

Với ETH trên khung Ngày xu hướng chính vẫn là tăng giá, tuy nhiên RSI vẫn trong vùng quá Mua nên lúc này xuất hiện nhịp điều chỉnh cũng là lẽ đương nhiên, trên khung H4 nếu ETH thủng hỗ trợ 1,777 USD thì chúng ta có khả năng cao thấy ETH xuất hiện sóng giảm trong ngắn hạn vì ETH cũng đang có tín hiệu phân kỳ đỉnh cùng RSI.

thị phần btc xu hướng giảm
Thị phần BTC vẫn trong xu hướng giảm.

Về thị phần BTC trong ngắn hạn vẫn trong xu hướng Giảm ở khung H4, vùng 54.16% vẫn chưa bị phá qua nên lúc này Altcoin sẽ có lợi hơn 1 chút, nếu BTC giảm thì Altcoin cũng giảm không quá nhiều, ngược lại BTC đi ngang và tăng nhẹ thì 1 vài Altcoin sẽ tăng trưởng.

Tóm lại lúc này chúng ta cần ngồi ngoài quan sát và chờ thị trường điều chỉnh xong để mở lệnh Long thuận xu hướng chính ở khung Ngày, còn khả năng sắp tới sẽ có nhịp sóng điều chỉnh.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.