thumbnail

Dù đã giảm hơn 70% từ ATH, Bitcoin vẫn được cho là còn tiếp tục giảm mạnh. Theo nhà đầu tư Shark Tank, Bitcoin vẫn "không hề rẻ" vì vẫn còn vốn hóa thị trường hàng tỷ USD. Liệu thị trường crypto cần gì để lấy lại động lực tăng giá?

Động lực giúp thị trường crypto lấy lại đà tăng trưởng

Cả thị trường crypto đang vật lộn để duy trì giá. Đến cuối tháng 7/2022, Bitcoin - đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm giá 70% so với mức cao nhất mọi thời đại. Vào tháng 11/2021, Bitcoin đã đạt ATH ở mức 69,044 USD và bắt đầu giảm mạnh kể từ đó. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mốc 20,000 và các nhà đầu tư lo ngại đây chưa phải là mức mức thấp nhất mà BTC có thể tiếp tục dump. 

Trong buổi khi được hỏi về tình hình thị trường giảm giá, tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đã cho rằng sự suy thoái của thị trường sẽ không kết thúc cho đến khi có sự tập trung vào ngành công nghiệp, các ứng dụng crypto thực sự hữu ích. 

Nổi tiếng là một trong những nhà đầu tư chính trên chương trình Shark Tank, Cuban tin rằng thị trường vẫn chưa ở mức đáy và có thể sẽ còn giảm sâu hơn nữa. Trước đây, Cuban từng tuyên bố rằng 80% danh mục đầu tư của anh ấy bên ngoài Shark Tank là tiền điện tử. Trong đó, 30% là Ethereum (ETH) vì nó là một trong những token tiện ích quan trọng trên thị trường.

Cuban dự đoán thị trường hiện tại sẽ tiếp tục giảm giá cho đến khi nó hữu ích hoặc đến khi nó xuống thấp đến mức các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

Là một phần của Bankless Podcast , Cuban tin rằng việc tập trung tốt hơn vào các ứng dụng crypto thực sự hữu ích sẽ kéo thị trường tăng trưởng trở lại. Và việc ra mắt ứng dụng tập trung vào kinh doanh sẽ là một trong những sự kiện có thể đảo ngược xu hướng của thị trường.

Giảm 70% từ ATH, giá Bitcoin có đang rẻ?

Theo nhà đầu tư Shark Tank, Bitcoin vẫn "không hề rẻ" vì vẫn còn vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la lớn. Để đánh giá một đồng coin là “rẻ hay mắc", nhà đầu tư cần nhìn vào vốn hoá thị trường thay vào nhìn vào giá của chúng.

btc giảm 70 từ ath
Chart BTC/USD khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Theo Cuban, các nhà đầu tư mạo hiểm có thể lo ngại về sự suy thoái gần đây của Bitcoin. Tuy nhiên, khi nhìn vào vốn hóa thị trường và ROI trong vài năm qua, BTC vẫn là một tài sản sinh lời lớn.

Về mặt lịch sử, Bitcoin đã trải qua các chu kỳ giảm và tăng giá. Cuban tin rằng điều này sẽ có ích để làm “rung chuyển” xu hướng giảm và thị trường sẽ đi vào uptrend. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần xem xét các đợt pullback và tăng giá trước đó. Thị trường crypto có thể cần thời gian nhiều để bước vào chu kỳ tăng trở lại.

0
0
icon0
iconicon