Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tổng thống Panama bác bỏ dự luật crypto

Vào hôm qua ngày 17/6, Laurentino Cortizo, tổng thống của Panama đưa ra ý kiến về dự luật liên quan đến tiền mã hóa. Ông yêu cầu dự luật cần được ban luận thêm về vấn đề rửa tiền.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 17 2022
Updated Jan 15 2024
2 min read
thumbnail

Vào hôm qua ngày 17/6, Laurentino Cortizo, tổng thống của Panama đưa ra ý kiến về dự luật liên quan đến tiền mã hóa. Ông yêu cầu dự luật cần được ban luận thêm về vấn đề rửa tiền.

Theo tờ báo địa phương La Prenda, Tổng thống Cortizo “bắt buộc” dự luật crypto phải bao gồm các quy định mới từ FATF (Tiêu chuẩn tài chính), trong đó có yêu cầu về “minh bạch ngân sách và chống rửa tiền.”.

tổng thống panama
Tổng thống Panama

Trước đó, ông ấy đã công nhận dự luật “rất sáng tạo” và sẽ phê duyệt một phần của bản dự thảo. Tuy nhiên vào tháng 5, Cortizo đã cảnh báo rằng sẽ không ký phê chuẩn trừ khi thêm vào các điều luật chống rửa tiền sau khi Quốc hội nước này thông qua dự luật vào tháng 4 năm 2022.

Nghị sĩ Quốc hội Gabriel Silva, người đã giúp xây dựng bộ luật và tháng 9 năm 2022 cho biết việc bác bỏ này sẽ đánh mất đi các cơ hội việc làm và thu hút đầu tư cũng như phát triển các lĩnh vực công nghệ mới.

Nếu đạo luật này được thông qua, Panama sẽ là quốc gia Trung Mỹ thứ hai hợp thức hóa việc sử dụng tiền điện tử. Quốc gia đầu tiên chính là El Savador, đã công nhận Bitcoin là một tiền tệ hợp pháp.

Không giống như El Savador, đạo luật của Panama bao gồm nhiều đồng tiền mã hóa hơn và không yêu cầu các quốc gia nước này phải sử dụng tài sản này.

Theo khảo sát, người dân nước này hoàn toàn đồng ý với việc sử dụng tài sản crypto như Bitcoin và Ethereum mà không có hạn chế nào trong việc thanh toán cho các hoạt động kinh doanh.

Mặc kệ thị trường lao dốc, ngày càng nhiều quốc gia xem xét chấp nhận tiền mã hóa như một loại tài sản hay tiền tệ. Mới đây, Liên minh Châu Âu cũng cho biết sẽ thông qua một số dự luật liên qua đến crypto.

Đọc thêm: Eqonex đóng cửa sàn giao dịch crypto sau 2 năm hoạt động

RELEVANT SERIES