Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

BREAKING: Thị trường đỏ máu trước tình hình căng thẳng của Nga - Ukraine

Rạng sáng nay (12/2), gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử và chứng khoán đều chứng kiến các cú dump đột ngột khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản có rủi ro của họ.
Avatar
quynhpham
Published Feb 11 2022
Updated May 31 2024
3 min read
thị trường đỏ trước nga và ukraine

Thị trường crypto chìm trong biển máu trong rạng sáng 12 tháng 2

Rạng sáng nay (12/2), gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử và chứng khoán đều chứng kiến các cú dump đột ngột khi các nhà đầu tư bán phá giá tài sản có rủi ro của họ, trong bối cảnh lo ngại Nga có thể xâm lược Ukraine.

Theo Coinmarketcap, đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hoá thị trường - Bitcoin - đã giảm gần 2% trong 24h qua. Hiện tại BTC đang được giao dịch ở mức $42,411 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, dường như thị trường Altcoin mới là thứ chịu tác động lớn nhất từ các tin tức này. Dẫn đầu là Solana (SOL) - tiền điện tử lớn thứ 8 tính theo vốn hoá thị trường - đã giảm hơn 6.5% trong 24h qua xuống còn $98.04.

thị trường crypto đỏ
Thị trường tiền điện tử chìm trong biển máu

Trong khi XRP - tài sản của nền tảng thanh toán Ripple - giảm 5.68%, hiện đang giao dịch với giá $0.7753. Bên cạnh đó, đồng tiền điện tử lớn thứ 2 Ethereum (ETH) cũng giảm gần 3.5% trong 24h ở mức $2,952.62.

advertising

Chuyện gì đã và đang xảy ra với thị trường?

Gần đây nhất, tin tức chính trị liên quan đến tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine lại gia tăng. Cuộc thảo luận về chiến tranh đang gây xôn xao trên toàn thế giới khi Nga tập trung quân đội ở biên giới Ukraine. Trong một cuộc họp khẩn vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam, Nhà Trắng nói rằng Nga có khả năng cao sẽ xâm lược Ukraine trong vài ngày tới.

Không những thế, lo ngại về lạm phát cũng góp phần làm mất lòng tin của các nhà đầu tư. Trong ngày hôm qua, Mỹ ghi nhận tỷ lệ lạm phát đã chạm mức cao kỷ lục trong suốt 40 năm qua.

Khi chỉ mới ngày hôm qua, tâm lý thị trường đang ở trạng thái cân bằng ở 50. Trong sang hôm nay, các nhà đầu tư đã dần phản ứng với các tin tức xấu liên tục của thị trường. Hiện tại, chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed Index) đã giảm xuống trong trạng thái sợ hãi ở mức 44.

thị trường sợ hãi
Tâm lý thị trường đang ở mức Sợ hãi

Do đó, các yếu tố trên đã khiến các nhà đầu tư lo ngại và đang có xu hướng loại bỏ dần các tài sản rủi ro hơn của mình - có thể là chứng khoán, Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Xét về thời gian trước đây, thị trường tiền điện tử dường như được vận hành ở một quỹ đạo riêng và hầu như không tuân theo thị trường chứng khoán. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cả hai thị trường dường như ngày càng có nhiều điểm tương quan hơn.

Đọc thêm: Summoners Arena gọi vốn thành công 3 triệu đô - EU ban hành luật tiền điện tử Euro 2023?

RELEVANT SERIES