Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thị trường hồi phục, ETH tăng 18% sau tín hiệu của SEC với Ethereum ETF

Sau khi có tin tức về việc SEC yêu cầu các quỹ nộp đơn cho Ethereum ETF giao ngay bổ sung hồ sơ, toàn bộ thị trường lập tức tăng mạnh. ETH đã tăng 18%, đạt mức 3700 USD ngay sau khi tin tức vừa ra mắt.
Avatar
Hunt
Published May 21 2024
Updated May 21 2024
3 min read
thị trường hồi phục eth tăng

Biểu đồ TOTAL2 (tổng giá trị vốn hóa thị trường không bao gồm BTC) đã tăng mạnh lên 1,133 tỷ USD trong khung 4 giờ, từ 1,004 tỷ USD lên 1,115 tỷ USD chỉ trong vòng 12 tiếng. Xu hướng tăng này có thể liên quan đến tin tức SEC yêu cầu Ethereum bổ sung hồ sơ 19b-4 cho các quỹ Ethereum ETF, tạo dấu hiệu tích cực cho thị trường.

biểu đồ total2
Biểu đồ TOTAL2. Nguồn: Tradingview

Mức hỗ trợ quanh 1.02 - 1.04 nghìn tỷ USD và kháng cự gần nhất là 1.15 nghìn tỷ USD. Nếu biểu đồ duy trì trên 1.13 nghìn tỷ USD, thị trường có thể tiếp tục tăng và thử thách mức kháng cự.

Tiếp theo đó, Ethereum đã có sự tăng giá 18%, tăng lên mức 3700 USD, phản ứng trực tiếp và cực kỳ tích cực trước tin tức bổ sung hồ sơ trước khi Ethereum ETF giao ngay được chấp thuận.

biểu đồ eth usdt
Biểu đồ ETH/USDT khung 4h. Nguồn: Tradingview

OP và ARB cũng là những dự án được hưởng lợi từ tin tức này khi 2 dự án cũng đồng loạt tăng 20%. Chủ yếu là do các dự án layer 2 này hoạt động trực tiếp trên Ethereum và hưởng lợi từ sự tăng trưởng của hệ sinh thái Ethereum.

các dự án tăng giá nhiều nhất
Các dự án tăng giá nhiều nhất hiện trong vòng 24 giờ. Nguồn: Coinmarketcap

Các chuyên gia nhận định rằng, ngay cả khi không được chấp thuận ngay lập tức, việc SEC cân nhắc và xem xét các hồ sơ Ethereum ETF giao ngay cho các quỹ cũng là một bước tiến lớn, mở đường cho những cải tiến và quy định rõ ràng hơn trong tương lai.

Việc SEC chấp thuận Ethereum ETF sẽ mở ra cánh cửa cho dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức, tương tự như sự kiện Bitcoin ETF trước đó đã thúc đẩy giá BTC tăng mạnh. Eric Balchunas, nhà phân tích ETF của Bloomberg dự đoán có 70% khả năng SEC sẽ chấp thuận ETF Ethereum vào tháng 05/2024​.

advertising

Eric Balchunas cũng cho rằng nếu các quỹ nộp hồ sơ bổ sung thành công càng sớm càng tốt, các quỹ Ethereum ETF giao ngay sẽ có khả năng được giao dịch trong tuần này.

Mặc dù có những ý kiến trái chiều về việc này, việc chấp thuận Ethereum ETF được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng của Ethereum, củng cố vị thế là altcoin có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Đơn đăng ký quỹ Ethereum ETF Spot của công ty quản lý tài sản Franklin Templeton cũng đã xuất hiện trên trang web của DTCC với tên gọi Franklin Ethereum TR Ethereum ETF (EZET) vào ngày 28/05/2024.

 DTCC cho biết đây là một quy trình tiêu chuẩn trong việc chuẩn bị ra mắt các quỹ ETF mới trên thị trường, mặc dù không nhất thiết phản ánh kết quả của quá trình phê duyệt.

Trước đó vào ngày 30/04/2024, Hồng Kông đã chính thức bắt đầu giao dịch các quỹ Bitcoin và Ethereum ETF giao ngay. China Asset Management, Bosera Asset Management và Harvest Global Investments là ba công ty được cấp phép phát hành các quỹ ETF này tại Hồng Kông.

Đặc biệt, China AMC, một chi nhánh của China Asset Management tại Hồng Kông, là công ty lớn nhất với 15 quỹ ETF và hơn 3.6 tỷ USD tài sản đang quản lý.

Đọc thêm: Gala Games bị hack 236 triệu USD, giá GALA giảm mạnh trong vài giờ

RELEVANT SERIES