Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thị trường phái sinh Crypto mất thị phần chung dù khối lượng giao dịch đạt ATH

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong tháng. Tuy nhiên, thị phần của nó trong hoạt động thị trường tổng thể lại giảm liên tục trong 6 tháng.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 05 2024
Updated Apr 05 2024
thị trường phái sinh mất thị phần chung

Theo nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số CCData có trụ sở tại London, giao dịch phái sinh tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ trong tháng 03/2024, nhưng thị phần của nó trong hoạt động thị trường tổng thể đã giảm liên tục trong 6 tháng liên tiếp.

Khối lượng giao dịch trong các hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) đã tăng 86.5%, lên mức kỷ lục là 6.18 nghìn tỷ USD, tương đương với ba lần tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử.

khối lượng giao dịch hàng tháng của spot
Khối lượng giao dịch hàng tháng của spot và công cụ phái sinh. Nguồn: CCData.

Tuy nhiên, thị phần của thị trường phái sinh đã giảm xuống còn 67.88%, thấp nhất kể từ tháng 12/2022 khi các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường spot, nơi mà tiền điện tử được giao dịch ngay lập tức.

Khối lượng giao dịch giao ngay đã tăng đột ngột 108% lên mức 2.94 nghìn tỷ USD, là mức cao nhất hàng tháng kể từ tháng 5 năm 2021. Tổng khối lượng giao dịch bao gồm cả thị trường giao ngay và phái sinh đã tăng 92.9% lên mức kỷ lục là 9.12 nghìn tỷ USD.

advertising

Báo cáo hàng tháng của CCData cho biết, sự gia tăng đột biến trong hoạt động giao dịch trên các CEX này diễn ra cùng lúc với cơn sốt xung quanh việc Bitcoin đạt ATH ở mức 73,734 USD vào ngày 14/03, cùng với những dấu hiệu ban đầu cho sự trở lại của các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường.

Công cụ phái sinh thường bị chỉ trích vì tạo ra cung và cầu ảo thông qua đòn bẩy, gây ra biến động trên thị trường và được coi là một phương tiện thay thế cho hoạt động đầu cơ thường thấy ở đỉnh thị trường.

Sự suy giảm tỷ lệ thị phần của phái sinh có thể là một tin tốt cho những nhà đầu cơ tiền điện tử đang kỳ vọng vào một đợt tăng giá tiếp theo.