Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

SEC kêu gọi ý kiến từ cộng đồng về 3 quỹ ETF Ethereum

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kêu gọi ý kiến từ cộng đồng về 3 quỹ ETF Ethereum được đề xuất. Đây là một phần tiêu chuẩn của quy trình cho các nhà quản lý quỹ đang tìm kiếm sự chấp thuận từ SEC.
Amber avatar
Viet Mai
3 min read
Published Apr 05 2024
Updated Apr 05 2024
sec kêu gọi ý kiến về etf ethereum

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang kêu gọi ý kiến từ cộng đồng về ba quỹ ETF Ethereum được đề xuất. Đây là động thái mới nhất từ cơ quan quản lý này đối với các sản phẩm đang được nhiều người mong đợi như ETF Ethereum.

Sau một loạt các lần trì hoãn quyết định về các quỹ ETF Ethereum, ngày 02/04, SEC cho biết rằng Grayscale Investments, Fidelity và Bitwise hiện phải chờ đợi ba tuần để nhận ý kiến đóng góp từ công chúng.

Đây là một phần tiêu chuẩn của quy trình cho các nhà quản lý quỹ đang tìm kiếm sự chấp thuận từ SEC. Trước đó, tình huống tương tự đã xảy ra với các đơn đăng ký ETF Bitcoin, khi các công dân và tổ chức Hoa Kỳ đã viết thư gửi tới SEC để thể hiện quan điểm của họ về các sản phẩm đầu tư được đề xuất.

sec lấy ý kiến etf 3 tuần
Các quỹ ETF phải chờ đợi thời gian lấy ý kiến kéo dài ba tuần.

Cả ba nhà quản lý quỹ đều đã đề xuất ETF Ethereum cho cơ quan quản lý, với mục đích nắm giữ ETH và bán cổ phiếu theo dõi giá của tài sản này.

Từ tháng 01/2024, SEC đã phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay, cho phép chúng được giao dịch sau một thập kỷ bị từ chối. Các quỹ đầu tư này được hoạt động trên các sàn giao dịch chứng khoán và cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống khả năng mua cổ phiếu theo dõi giá của tiền điện tử.

advertising

Sau khi thu hút một lượng vốn đáng kể, các quỹ ETF Bitcoin đã trở nên vô cùng phổ biến. Ngay lúc này, nhà quản lý quỹ khác cũng đang nỗ lực nhận được sự chấp thuận từ SEC để làm điều tương tự với Ethereum, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

eth xếp thứ 2 về vốn hóa thị trường
Ethereum xếp thứ 2 về vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinGecko.

Trong bài báo cáo vào tháng 01/2024, ngân hàng đa quốc gia Anh Standard Chartered dự kiến rằng các quỹ ETF Ethereum sẽ được SEC phê duyệt trước thời hạn vào tháng 05/2024.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích trong lĩnh vực tiền điện tử đã chỉ ra rằng khả năng SEC phê duyệt các quỹ rất thấp.

Bên cạnh đó, giám đốc đầu tư của Bitwise còn đề xuất trì hoãn phê duyệt ETF Ethereum đến tháng 12, vì ông cho rằng Wall Street và tài chính truyền thống cần có thêm thời gian để tìm hiểu về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin sau sự chấp thuận đối với ETF Bitcoin.