Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thị trường phục hồi - dòng tiền đang đổ vào fan token?

Tuần đầu tháng 11, Mỹ công bố khá nhiều dữ liệu quan trọng. Bitcoin không phản ứng quá mạnh ở thời điểm tin tức được đưa ra. Dòng tiền dường như đang đổ vào fan token khiến giá của những dự án này có thể tăng 30-100% chỉ trong một vài ngày. 
Avatar
kaylin
Published Nov 07 2022
Updated Nov 08 2022
6 min read
thumbnail

Tuần đầu tháng 11, Mỹ công bố khá nhiều dữ liệu quan trọng. Bitcoin không phản ứng quá mạnh ở thời điểm tin tức được đưa ra. Dòng tiền dường như đang đổ vào fan token khiến giá của những dự án này có thể tăng 30-100% chỉ trong một vài ngày. 

Bitcoin tuần này tăng nhẹ lên vùng giá 21,000 USD, hầu hết altcoin chuyển xanh sau các tin tức vĩ mô từ Mỹ như cuộc họp FOMC, tỷ lệ thất nghiệp,... Thị trường nhộn nhịp hơn với nhiều tin tức thú vị xoay quanh Elon Musk và Twitter, kéo theo Dogecoin tăng mạnh.

Bên cạnh đó, việc Meta triển khai NFT trên Facebook và Instagram thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng. Nhờ vậy, một số dự án hợp tác với gã khổng lồ này đã được hưởng lợi, tiêu biểu là AR, MATIC. Trong khi đó, Binance tiếp tục có nhiều kế hoạch phát triển mới như ra mắt Bluebird Index.

Cùng MarginATM điểm qua một số tin tức quan trọng trong tuần qua nhé!

Các tin tức quan trọng từ Mỹ trong tuần

Tuần qua, Mỹ công bố hàng loạt dữ liệu quan trọng như:

  • Chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ ở mức 50.2, cao hơn dự đoán. 
  • Cơ hội việc làm của JOLTS ở mức 10.72 triệu, cao hơn dự đoán.
  • Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP ở mức 239,000, cao hơn dự đoán.
  • Fed tăng lãi suất 0.75%, bằng với dự đoán
  • Chỉ số PMI phi sản xuất của ISM ở mức 54.4, thấp hơn dự đoán.
  • Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 3.7%, thấp hơn dự đoán.
tổng hợp các tin tức từ mỹ
Tổng hợp các tin tức từ Mỹ. Nguồn: Forex Factory.

Theo đó, các chỉ số được công bố những ngày đầu đã giúp chỉ số sức mạnh đồng USD tăng 2% (110.7 lên 113.1). Tuy nhiên, Cục Thống kê Lao động công bố báo cáo về việc làm ở Mỹ với tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao hơn kỳ vọng đã xoá sạch mức tăng trong tuần của DXY.

dxy h4 7 11
Chart DXY khung H4. Nguồn: TradingView.

Song song đó, sau khi hồi về hỗ trợ - đường Lead 1 của chỉ báo Ichimoku ở vùng 20,000 USD, Bitcoin đã đảo chiều tăng hơn 7%.

btc h4 7 11
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Tin tức nổi bật trong tuần

Elon Musk tiếp tục chiếm trọn spotlight 

Sau khi tiếp quản Twitter, Elon Musk chính thức trở thành Giám đốc duy nhất tại Twitter sau khi sa thải 9 thành viên hội đồng quản trị của công ty này.

Sau đó, CEO Tesla sau đó đã tweet trong một phản hồi với người dùng Twitter rằng sự thay đổi này chỉ là tạm thời.

Elon Musk cho biết ông sẽ tập trung vào quyền tự do ngôn luận, loại bỏ các tài khoản spam và có thể ứng dụng thanh toán crypto trên nền tảng. Sau khi thương vụ mua lại 44 tỷ USD kết thúc vào ngày 27/10, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng và đưa ra nhiều kế hoạch phát triển dành cho công ty này. 

Theo thông báo chính thức trên Twitter vào ngày 2/11, Elon Musk đưa ra mức phí 8 USD/tháng cho tích xanh hay còn gọi là Twitter Blue. Tích xanh trên Twitter được xem là bằng chứng xác minh thân phận của người sở hữu tài khoản Twitter. Điều này giúp làm tăng uy tín của tài khoản đó với cộng đồng. 

Vitalik Buterin công bố năm giai đoạn tiếp theo của Ethereum sau The Merge

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 5/11, Vitalik Buterin - nhà sáng lập Ethereum đã công bố lộ trình mới cho dự án. Trong bản roadmap này, ông đã đưa ra một số giai đoạn mới cũng như các cột mốc cụ thể hơn trong từng giai đoạn.

Đây là phiên bản cải tiến của quá trình nâng cấp Ethereum về khả năng mở rộng. Một trong những điểm đáng chú ý chính là Vitalik bổ sung thêm một giai đoạn gọi là “The Scourge”.

Gala Games (GALA) giảm hơn 30% sau tin đồn bị hack 1 tỷ USD

Ngày 4/11, giá GALA đột ngột giảm mạnh khiến cộng đồng không khỏi bàng hoàng. Trong khi đó, thông tin về địa chỉ ví blockchain xả 1 tỷ USD GALA được nhiều người xôn xao. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Gala Games gặp phải sự cố bảo mật.

Ngay lập tức, nền tảng bảo mật crypto PeckShield đưa ra bằng chứng cho thấy pNetwork (dự án cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi) là nền tảng đứng sau vụ tấn công này.  

Trước thông tin trên, phía pNetwork lên tiếng khẳng định rằng đây là cuộc tấn công mũ trắng nhằm phát hiện lỗ hổng trên hệ thống của Gala Games.

“Chúng tôi nhận thấy pGALA trên PancakeSwap không còn an toàn nên đã tấn công mũ trắng để ngăn chặn hành động từ kẻ xấu.” 

Đọc thêm: GALA giảm hơn 30% sau tin đồn bị hack 1 tỷ USD

Tổng quan thị trường crypto

Trong tuần qua, vốn hoá thị trường crypto trở lại trên ngưỡng 900 tỷ USD. Bitcoin  chuyển trên quanh ngưỡng 20,500 USD sau khi chạm vùng 21,500 USD. Ethereum giảm 1.02% và đang di chuyển quanh vùng 1,577 USD.

crypto trong 7 ngày 7 11
Thị trường crypto trong 7 ngày. Nguồn: Coin360.

Trong số 100 đồng coin/token hàng đầu, 3 altcoin tăng giá trong tuần là Arweave (AR) ở mức 37.5%, OKB (OKB) ở mức 33.7% và Litecoin (LTC) ở mức 29.7%.

Song song đó, ba altcoin giảm giá nhiều nhất trong tuần là WhiteBIT Token (WBT) ở mức -39.5%, Tokenize Xchange (TKX) ở mức -30.2% và Klaytn (KLAY) ở mức -17.3%.

Trong tuần qua (1-9/10), chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 33 (sợ hãi), giảm 7 điểm trong 24h qua và tăng 2 điểm trong 7 ngày qua.

sợ hãi và tham lam 7 11
Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.

Đọc thêm: Top 3 fan token tiềm năng trên Binance.

RELEVANT SERIES