thumbnail

Thượng Hải đang có những nỗ lực lớn với kế hoạch phát triển một ngành công nghiệp metaverse trị giá 52 tỷ USD vào cuối năm 2025. Theo đó, trung tâm Tài chính của Trung Quốc sẽ thúc đẩy và mở rộng lĩnh vực này để đạt được những cột mốc lớn trong thời gian tới. 

Được biết, đây là một trong những kế hoạch nhằm phục vụ cho quá trình phục hồi các điều kiện kinh tế của Trung Quốc. Ngoài ra, Thượng Hải cũng sẽ tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp thiết bị đầu cuối thông minh và các dự án liên quan đến carbon.

Những kế hoạch phát triển trên đã được tiết lộ trong một cuộc họp báo về tài chính của thành phố. Theo đó, tổng giá trị của các dự án sắp xúc tiến ước tính lên đến 224 tỷ USD, tương đương 1.5 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối năm 2025. 

“Các lĩnh vực như metaverse và thiết bị thông minh dự kiến ​​sẽ liên tục thúc đẩy những mô hình và kế hoạch kinh doanh mới. Những điều này sẽ làm phát sinh các ứng dụng tân tiến và nhiều sản phẩm phổ biến, tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho thị trường." Wu Jincheng, người đứng đầu Ủy ban Công nghệ Thông tin và Kinh tế Thượng Hải cho biết. 

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho kế hoạch này của Thượng Hải, Chính phủ sẽ rót vốn 10 tỷ nhân dân tệ để thúc đẩy mạnh mẽ phát triển metaverse. Ngoài ra, với khoản tiền trên, chính phủ cũng hướng đến mục tiêu phát triển 10 tập đoàn lớn và 100 doanh nghiệp nhỏ, tung ra ít nhất 100 sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào năm 2025.

Động thái này của chính phủ đã khiến cộng đồng crypto không khỏi xôn xao trước chính sách có phần mâu thuẫn của quốc gia này. Đó là việc "đàn áp" tiền điện tử song lại mang metaverse đến gần hơn với người dùng tại khu vực. Chính phủ Trung Quốc và Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm gần đây đã cảnh báo về các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp liên quan đến lĩnh vực này.

Bất chấp sự suy thoái của thị trường, nhưng metaverse dường như vẫn kéo theo mối quan tâm lớn của các chính phủ và tổ chức lớn. Một quốc gia gần đây cũng có thái độ thân thiện với lĩnh vực này đó là Hàn Quốc. Chính phủ nước này đã rót vốn hơn 177 triệu USD để thúc đẩy phát triển metaverse và xem đây là một trong những trụ cột công nghệ của quốc gia.

0
0
icon0
iconicon