thumbnail

Ethereum Foundation thông báo rằng họ sẽ tăng khoản thanh toán tiền thưởng lỗi của mạng lên gấp 4 lần trước thềm The Merge.

Vào ngày 24/8, theo bài đăng trên blog mà MarginATM đã đưa tin (tại đây), Ethereum Foundation thông báo từ ngày 24/8 đến 8/9, chương trình tiền thưởng lỗi (bug bounty) liên quan đến sự kiện The Merge sẽ được tăng gấp 4 lần cho các hacker mũ trắng. 

Theo đó, việc tìm ra các lỗi nghiêm trọng (có tác động cao hoặc có khả năng ảnh hưởng lớn đến blockchain) sẽ được thưởng số tiền lên đến 1 triệu USD. Ngoài ra, chương trình tiền thưởng lỗi cũng cho phép các hacker mũ trắng gửi các lỗi có rủi ro thấp, trung bình và cao.

Trước đây, chương trình phần thưởng lỗi trên mạng lưới Ethereum chỉ có giá trị 250,000 USD.chương trình tiền thưởng lỗi

Chương trình tiền thưởng lỗi trước đây là 250,000 USD. Nguồn: Ethereum Foundation.

The Merge sẽ được chia thành 2 bản nâng cấp Bellatrix và Paris. Bellatrix được tiến hành vào lúc 18:34 ngày 6/9 (giờ Việt Nam) và Paris sẽ được kích hoạt vào khoảng thời gian từ ngày 10-20/9.

Ethereum Foundation nói thêm rằng người nắm giữ và người dùng Ethereum (ETH) phần lớn không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào trước khi The Merge diễn ra ngoài việc “đề phòng các trò gian lận”. 

Vào tháng 7/2020, Ethereum Foundation thông báo họ đã khởi chạy “attack network” công khai cho Ethereum 2.0 dành cho mũ trắng để cố gắng khai thác các vấn đề tiềm ẩn trong khách hàng, đưa ra khoản tiền thưởng 5,000 USD vào thời điểm đó. 

Ngoài Ethereum, các dự án khác đã cung cấp tiền thưởng lỗi cho hacker mũ trắng số tiền có thể lên tới 1 triệu USD nhằm tìm ra các lỗ hổng khai thác. Vào tháng 6, Aurora đã trả khoản tiền thưởng trị giá 6 triệu USD cho hacker mũ trắng vì phát hiện lỗi nghiêm trọng.

Đọc thêm: Ethereum Foundation xác nhận ngày triển khai The Merge

0
0
icon0
iconicon