Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sandbox hợp tác BlockchainSpace, ZK-rollup giải pháp mới cho Ethereum

The Sandbox (SAND) đã thông báo sẽ chính thức hợp tác với BlockchainSpace nhằm thu hút và mở rộng đối tượng người dùng đến với thế giới metaverse của mình.
Avatar
quynhpham
Published Dec 12 2021
Updated Dec 07 2023
4 min read
thumbnail

The Sandbox hợp tác với nền tảng Metaverse BlockchainSpace

Mới đây trò chơi dựa trên blockchain - The Sandbox (SAND), đã thông báo chính thức hợp tác với BlockchainSpace nhằm thu hút và mở rộng đối tượng người dùng đến với thế giới ảo do The Sandbox tạo ra.

BlockchainSpace được xem là nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng hàng đầu cho các game play-to-earn trong Metaverse. Với sự hợp tác này, BlockchainSpace sẽ cung cấp quyền truy cập cho 2,600 nhóm680,000 người chơi đến với thế giới ảo đang phát triển của The Sandbox. Đây cũng không phải lần hợp tác đầu tiên của 2 nền tảng này, trên thực tế trước đó The Sandbox và BlockchainSpace đã cũng tham gia vào dự án phát triển cộng đồng ở Philippines với các cuộc thi về NFT.

Vào tháng 11 vừa qua, The Sandbox, công ty con của Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông, đã huy động được 93 triệu đô trong vòng tài trợ do quỹ đầu tư của SoftBank dẫn đầu. Bên cạnh đó cũng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn khác như Animoca Brands, Samsung Next, True Global Ventures, Polygon Studios, Liberty City Ventures.

Theo đó, Sandbox đã cho thấy sự tăng trưởng đáng kể trong năm nay, đặc biệt với sự bùng nổ của NFT và nhiều dòng vốn liên tiếp đổ vào lĩnh vực này đã giúp cho nền tảng này phát triển vượt bậc. Chính vì thế, The Sandbox đang dần mở rộng thị phần của mình và hợp tác với nhiều người nổi tiếng như Snoop Dogg, CryptoKitties, The Smurfs, Care Bears.

ZK-rollup giải pháp mới để mở rộng quy mô trên Ethereum

Trong nhiều năm qua, khả năng mở rộng trên mạng lưới của Ethereum (ETH) đã và đang là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi trong hệ sinh thái này, chủ yếu do mức phí cao và thường xuyên bị tắc nghẽn ở những giờ cao điểm.

Gần đây, ZK-rollup đang trở thành giải pháp mới nhất để khắc phục những vấn để trên. Theo đó, ZK-rollup là một giáp mở rộng cho Ethereum layer 1 bằng cách sử dụng công nghệ zero knowledge proof (bằng chứng không kiến thức). Zk-Rollup cho phép tổng hợp một số lượng lớn các giao dịch vào một khối Rollup và tạo ra bằng chứng ngắn gọn được xác minh ngay lập tức, dẫn đến thời gian hoàn tất nhanh và tiết kiệm hơn.

Trước đó, sàn giao dịch phi tập trung dYdX là một trong những sàn ứng dụng công nghệ ZK-rollup sớm nhất thông qua quan hệ đối tác với StarkWare. Tính tới thời điểm hiện tại, nền tảng đã đạt được nhiều thành công cho việc ứng dụng này với tốc độ xử lý khối lượng giao dịch 24 giờ cao hơn cả Coinbase.

lcr chạm mức ath
LRC chạm mức ATH vào đầu tháng 11 (Nguồn: TradingView)

Ngoài ra, Loopring (LRC) - một giao thức khác đã sử dụng ZK-rollup để giảm chi phí giao dịch và tăng tốc khả năng xử lý, đã góp phần đẩy giá của LRC lên mức cao nhất mọi thời đại là $3.83 vào đầu tháng 11.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES