Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Xuất hiện tín hiệu xấu ở vốn hoá thị trường

Biểu đồ vốn hoá lại xuất hiện tín hiệu xấu khi chạm vùng kháng cự, tin tức lạm phát CPI khả năng sẽ tác động tới giá BTC. Bitcoin hôm nay sẽ như thế nào?
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 10 2023
Updated Aug 30 2023
2 min read
thumbnail

Giá Bitcoin đang đi đúng nhận định nhưng trên biểu đồ vốn hoá lại xuất hiện tín hiệu xấu. Tin tức lạm phát CPI khả năng sẽ tác động tới giá BTC. Cùng nhìn những phân tích mới nhất về thị trường và Bitcoin trong bài viết hôm nay nhé.

image
Tổng vốn hoá thị trường Crypto. Nguồn: TradingView.

Biểu đồ vốn hóa thị trường Crypto trên khung H4 giá vẫn đang khó khăn khi chạm vùng kháng cự mạnh, đây là vùng chuyển xu hướng trong ngắn hạn tại $1,151B. Giá liên tục phản ứng tại đây.

Trong hôm nay sẽ có tin tức về chỉ số CPI - lạm phát tại Mỹ nên khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến USD và gián tiếp đến BTC, vì vậy các vị thế rủi ro anh em nên đóng lệnh trước 19h30 tối nay.

Trường hợp đẹp là tin xấu cho USD và thị trường rủi ro như BTC sẽ tăng mạnh. Ngược lại tin tốt cho USD thì lớp rủi ro sẽ giảm giá.

image
Giá BTC/USDT khung H4. Nguồn: TradingView.

Giá BTC trên khung H4 đã breakout trendline giảm trước đó và vùng kháng cự quan trọng trên khung H4, đã có nhiều nến đóng qua khu vực $29k6. Nếu lần retest kháng cự cũ nay đã thành hỗ trợ mới nhận được lực mua thì BTC sẽ tiếp diễn nên cấu trúc xu hướng Tăng.

Hiện tại ngắn hạn BTC vẫn chưa có cấu trúc tăng rõ ràng vì khung H4 giá chưa đóng nến qua đỉnh cũ tại $30k. Giá cần đóng nến vượt qua để xác nhận vào xu hướng Tăng.

advertising
image
Thị phần BTC. Nguồn: TradingView.

Thị phần BTC trong ngắn hạn đang nằm trong xu hướng Tăng, khả năng Dominance tiếp tục giảm về 50.23% là có xác suất xảy ra, như trong tối qua thị phần BTC giảm, giá cũng giảm nên Altcoin không giảm mạnh vì lực bán hầu hết đến từ BTC.

Thị phần BTC H4 đang chạy phân kỳ đỉnh nên kỳ vọng thủng hỗ trợ 50.23% để Altcoin trở nên tốt dần.

Tóm lại kế hoạch là vẫn đứng ngoài trước tin CPI tối 10/8 hôm nay, các vị thế Long đang có thì tiếp tục giữ đến 19h30.

Đọc thêm: Bitcoin phản ứng tốt sau khi chạm $28,700.

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES