Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin nhắn CZ gửi nhân viên Binance giữa bão FUD

Nhà sáng lập Binance cho rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX là nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn hiện tại.
Avatar
uyntran.web3
Published Dec 14 2022
Updated Dec 18 2022
3 min read
thumbnail

Nhà sáng lập Binance cho rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX là nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn hiện tại.

Như MarginATM đưa tin (tại đây), lượng tiền rút ròng khỏi Binance ngày 13/12 đã đạt mức cao kỷ lục từ tháng 6/2022. Theo dữ liệu Nansen, các nhà đầu tư đã rút khoảng 3 tỷ USD khỏi sàn giao dịch trong 24h qua. 

Trong bối cảnh hỗn loạn, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance đã gửi văn bản cảnh báo đến các nhân viên. Bloomberg dẫn lời ông cho hay sàn giao dịch có thể gặp khó khăn trong những tháng tới. Tuy nhiên, CZ tin tưởng công ty sẽ bình yên vượt qua mọi thách thức. 

CZ khẳng định tài chính Binance rất vững mạnh và sẽ vượt qua bất kỳ mùa đông tiền mã hóa nào. “Hãy yên tâm, tổ chức này sẽ trường tồn”, CZ viết.

coin98
CZ cảnh báo Binance thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn. Nguồn: Bloomberg.

Theo CZ, ngành công nghiệp tiền mã hóa đang trải qua thời khắc lịch sử. CZ đề cập “cú sập khủng khiếp” của FTX là lý do cốt lõi. Thảm họa FTX đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền mã hóa. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ USD. Quan trọng hơn, người dùng bắt đầu mất niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung.

Trong tuần này, Binance liên tiếp đón nhận nhiều tin xấu. Hệ thống bằng chứng quỹ dự trữ của Binance bị nghi ngờ không được thế chấp đầy đủ. Theo Reuters, CZ và ban lãnh đạo Binance đang bị chính quyền Mỹ điều tra do vi phạm quy định chống rửa tiền và lệnh trừng phạt. Ngày 13/12, người dùng càng hoang mang hơn khi Binance tạm ngừng tính năng rút USDC khỏi nền tảng. 

Dù Binance lên tiếng trấn an, nhà đầu tư vẫn hoảng sợ và rút lượng lớn tiền khỏi sàn giao dịch. Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy 40,353 Bitcoin và 278,017 Ethereum đã bị rút đi trong ngày 13/12.

Đến trưa hôm nay (14/12), CZ thông báo “mọi thứ đã ổn định trở lại”. CZ tuyên bố Binance từng xử lý nhiều yêu cầu rút tiền hơn trong cuộc khủng hoảng Terra và FTX. Ông cam kết khả năng tài chính của Binance vẫn được đảm bảo.
 
“Mọi thứ có lẽ đã ổn định. Ngày hôm qua không phải là đợt rút tiền lớn nhất hay thậm chí lọt vào top 5. Chúng tôi còn xử lý nhiều yêu cầu hơn trong sự cố LUNA và FTX. Bây giờ người dùng đang gửi tiền trở lại”, CZ viết trên Twitter.

CZ nhận xét các tin xấu đã đặt ra bài kiểm tra lớn cho Binance, từ đó giúp sàn củng cố uy tín đối với khách hàng. Ông cũng đề nghị người dùng giữ tiền trong ví Trust Wallet và lưu trữ private key cẩn thận.

Đọc thêm: CZ liệu có đi con đường của công chúa Huawei?

RELEVANT SERIES