thumbnail

Thị trường Crypto chao đảo sau nhiều tin xấu, 24h qua đã có hơn 1 tỷ đô bị thanh lý, lệnh giao dịch lớn nhất bị thanh lý là trên sàn Binance với giá trị hơn 55 triệu USD.

Mặc dù tin tức chỉ được tung ra nhằm hợp thức hoá đường giá nhưng chúng vẫn đang khiến cộng đồng lo lắng về thị trường trong thời gian tới.

thanh lý 24h
Thanh lý 24h toàn thị trường. Nguồn: Coinglass.

SpaceX của Elon Musk bán Bitcoin nắm giữ

Công ty vũ trụ SpaceX của Elon Musk bán toàn bộ số Bitcoin mà họ nắm giữ với tổng giá trị 373 triệu đô được mua vào năm 2021. Đây là một trong số thông tin hiếm hoi về tài chính của công ty này được tiết lộ ra công chúng.

Tờ báo Wall Street Journal cũng cho biết công ty tên lửa đã bán Bitcoin nhưng không nói rõ số lượng và thời điểm bán. Trước đó, Elon Musk cũng đề cập việc SpaceX sở hữu Bitcoin từ 2021 nhưng vì là công ty tư nhân nên không ai biết chính xác số lượng họ sở hữu là bao nhiêu.

Khả năng cao SEC sẽ phê duyệt các đơn đề xuất Ethereum Futures ETF

Theo thông tin trên BloomBerg, khả năng cao SEC sẽ phê duyệt các đơn đề xuất Ethereum Futures ETF. Hiện nay có khoảng 20 công ty: Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, ProShares… đã đăng ký phát hành ETF.

Mặc dù chúng ta phải chờ đến tháng 10 mới chắc chắn nhưng tin tức được leak ra khá tích cực cho thị trường.

Quả bom nợ bất động sản Evergrande chính thức nộp đơn phá sản

Ngày 17/8, công ty từng là công ty bất động sản lớn thứ 2 tại Trung Quốc:China Evergrande Group  đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo chapter 15 tại Mỹ.

luật bảo hộ phá sản mỹ
Chapter 15 luật bảo hộ phá sản Mỹ.

Công ty bất động sản này đã rơi vào khủng hoảng từ năm 2021 và từng làm thị trường chao đảo hồi năm ngoái. Mọi chuyện dịu xuống sau tin Evergrade được chính phủ ra tay cứu trợ nhưng cuối cùng, công ty vẫn nộp đơn phá sản.

Chapter 15, luật bảo hộ phá sản Mỹ cho phép một công ty mất khả năng thanh toán liên quan đến quốc gia khác được bảo hộ phá sản, Toà án Mỹ, các chủ nợ và toà án nước liên quan sẽ hợp tác để hoàn tất quy trình phá sản.

Đọc thêm: Bitcoin giảm mạnh về 25k USD, nên làm gì lúc này?

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức , phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ đầu tư nào.

0
0
icon0
iconicon