Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 09/11: Near hợp tác Polygon, giới truyền thống sôi động

Near Foundation hợp tác với Polygon Labs nhằm tăng khả năng tương thích và kết nối giữa các mạng lưới nhờ cơ chế zkWASM và ra mắt giải pháp Data Availability.
Avatar
Sunny95
Published Nov 09 2023
Updated Nov 15 2023
6 min read
thumbnail

Breaking: Blackrock nộp đơn đăng ký Ethereum Trust

Công ty đang quản lý tài sản trị giá 9 nghìn tỷ USD BlackRock vừa nộp đơn đăng ký Ethereum Trust ở Delaware.

Điều đáng nói là trước đây, trước khi nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot thì Blackrock cũng làm điều tương tự. Đây được cho là tin tốt khiến Ethereum cùng thị trường tăng mạnh vì kỳ vọng Blackrock sẽ sớm nộp đơn đăng ký Ethereum Spot ETF.

blackrock ethereum
Blackrock nộp đơn đăng ký.
advertising

Bitcoin chạm 38,000 USD, ETH trở lại 2,000 USD

Bitcoin đang có đà tăng mạnh lên kháng cự khung tuần vùng 38,000 - 40,000 USD mà chưa hề có nhịp chỉnh mạnh nào kể từ khi phá mốc 32,000 USD.

giá btc chạm 38k usd
Giá BTC chạm 38,000 USD.

Tương tự với ETH, giá ETH trở lại mốc 2,000 USD với lực mua mạnh dẫn dắt thị trường cùng BTC.

eth 2k
Gía ETH cũng tăng mạnh.

Trong vòng 24h qua, hơn 233 triệu USD bị thanh lý trong đó lệnh thanh lý lớn nhất là của BTC trên sàn OKX với volume 14.7 triệu USD. Thị trường đang cực kỳ hưng phấn nhưng các bạn nên cẩn trọng, tránh FOMO.

233 triệu đô bị thanh lý
Trong 24h qua có hơn 233 triệu USD bị thanh lý.

Near Foundation xây dựng zkWASM cùng Polygon Labs

Trong khuôn khổ hội nghị Nearcon đang diễn ra từ 07 - 10/11/2023 tại Lisbon (Bồ Đào Nha), tổ chức phát triển Near Protocol (NEAR) là Near Foundation đã công bố những phát triển mới nhất với blockchain này.

Đầu tiên, Near Foundation cho biết đã hợp tác với Polygon Labs để xây dựng một cơ chế zkWASM mới. Thoả thuận này dự kiến sẽ đem Near Protocol đến gần hơn với một trong những nền tảng blockchain lớn nhất thị trường là Ethereum.

Cụ thể, hai đơn vị sẽ xây dựng hệ thống zkWASM, một cơ chế xác thực Zero-Knowledge tương thích với hệ thống máy ảo WASM (hệ thống đang được Near sử dụng). zkWASM được kì vọng sẽ tối ưu trải nghiệm cho các nhà phát triển, cho phép các đội ngũ có thể tuỳ chọn giải pháp xác thực khi xây dựng dự án.

Hướng phát triển trên sẽ tiện lợi hơn cho các Validator trên Near khi họ không cần chịu áp lực lớn từ việc xác thực các Shard. Thay vào đó, mạng lưới Validator có thể tạo lập các Zero-Knowledge Proof để tối ưu hoá quá trình xác thực và tăng khả năng mở rộng.

HSBC chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, cho biết họ dự kiến ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số vào năm 2024 cho các khách hàng doanh nghiệp tập trung vào chứng khoán được mã hóa thông qua sự hợp tác với chuyên gia bảo mật tiền mã hóa có trụ sở tại Thụy Sĩ Metaco.

Khi chính thức hoạt động, dịch vụ lưu ký này sẽ được tích hợp vào HSBC Orion, nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số và vàng mã hóa - sử dụng token để đại diện cho quyền sở hữu số vàng vật chất được giữ trong kho bạc của ngân hàng ở London - để tạo thành một dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoàn chỉnh cho các khách hàng doanh nghiệp.

Metaco là một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lưu ký an toàn, cho phép khách hàng tổ chức mở rộng mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế crypto.

Công ty được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2015 và phục vụ một loạt các khách hàng, bao gồm các ngân hàng toàn cầu, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp như Citi, Union Bank và ngân hàng BNP Paribas. Tháng 05/2023 vừa qua đã được Ripple Labs mua lại quyền sở hữu với giá 250 triệu USD.

HSBC là tổ chức tài chính lớn nhất ở Hong Kong và cũng là một trong những cái tên bị giới chức thúc giục nhanh chóng mở tài khoản cho sàn giao dịch crypto - nhằm hỗ trợ chính sách "mở cửa" đối với tiền mã hóa.

 Illuvium chuẩn bị ra mắt trên Epic Games Store

Illuvium (ILV), tựa game RPG 3D giả tưởng được xây dựng bằng công nghệ Unreal Engine 5 và chạy trên mạng blockchain Immutable X (IMX) - giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum - tuyên bố chuẩn bị ra mắt phiên bản Beta 3 trên nền tảng phân phối trò chơi đình đám Epic Games Store.

Sau nhiều tháng làm việc để đáp ứng các tiêu chuẩn của nền tảng, Illuvium Beta 3: PVP dự kiến sẽ được trình làng trên cửa hàng trò chơi của Epic Games vào ngày 28/11/2023.

illuvium chuẩn bị ra mắt trên epic games store
Illuvium chuẩn bị ra mắt trên Epic Games Store.

Điều đặc biệt ở phiên bản Illuvium trên Epic Games Store là không cần sử dụng ví Web3 (như MetaMask) để có thể bắt đầu trò chơi. Người chơi không bắt buộc phải sở hữu NFT trong phiên bản Open Beta này.

Mục đích của sự thay đổi này nhằm loại bỏ rào cản khó khăn đối với các game thủ truyền thống, từ đó tạo cơ hội thu hút được lượng lớn người dùng tham gia trải nghiệm game.

SEBA Bank được cấp phép cung cấp dịch vụ crypto ở Hong Kong

Chi nhánh Hong Kong của ngân hàng tiền mã hoá SEBA Bank đã chính thức nhận được giấy phép từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan crypto tại thành phố.

Kể từ ngày 08/11/2023, các doanh nghiệp đầu tư chuyên nghiệp, các quỹ đầu tư, văn phòng gia đình và các cá nhân có vốn điều lệ cao, có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ được cấp phép của SEBA Hong Kong.

Theo thông báo của ngân hàng, giấy phép này cho phép SEBA Hong Kong giao dịch, tư vấn cũng như phân phối tất cả các chứng khoán và sản phẩm liên quan đến tài sản ảo, chẳng hạn như phái sinh OTC và các sản phẩm có cấu trúc tương tự. Đồng thời, ngân hàng cũng được phép quản lý tài sản ảo và chứng khoán cho các tài khoản tùy ý.

Đọc thêm: Tin tức 8/11: FTX chuyển coin lên sàn; Wintermute fud NEAR.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES