Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Illuvium (ILV) là gì? Chi tiết về GameFi Illuvium & ILV Token

Một dự án đang rất được chú ý trong 2 tháng qua khi thông tin chi tiết về quá trình phát triển liên tục được công bố là Illuvium. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản về dự án này và đồng ILV Coin của nó nhé.
Amber avatar
Sammie
9 min read
Published Sep 21 2021
Updated May 27 2024
illuvium là gì

Illuvium là gì?

Được phát triển từ năm 2020, Illuvium là một nền tảng game RPG truyền thống kết hợp với cơ chế chiến đấu thường được thấy trong thể loại game Auto Battler phổ biến.

Trong Illuvium, người chơi có thể khám phá thế giới game rộng lớn, đa dạng và săn những con thú nguy hiểm. Sau đó bắt chúng để chiến đấu trong các Đấu trường hoặc giao dịch qua sàn giao dịch NFT.

giao diện illuvium
Giao diện Illuvium

Bối cảnh game được xây dựng dựa trên cốt truyện một con tàu vận tải trong hạm đội không gian giữa các thiên hà đang đi điều tra một ngọn hải đăng báo hiệu rắc rối. Tuy nhiên, một vụ nổ bức xạ đã vô hiệu hóa động cơ của con tàu và khiến nó đâm sầm vào bề mặt một hành tinh.

Bạn - trong vai người sống sót duy nhất của con tàu, sẽ bắt đầu hành trình khám phá hành tinh đổ nát này, nơi có thể là cái nôi thần thoại của nền văn minh của bạn.

advertising

Hành tinh này sở hữu những con thú kỳ diệu, một số con có sức mạnh gần như thần thánh, gọi là Illuvials. Để khám phá những bí ẩn của hành tinh, bạn sẽ phải trở thành một Thợ săn, đi khắp vùng đất để khuất phục và bắt giữ các Illuvials. Đồng thời sử dụng chúng để chiến đấu với những nhà thám hiểm khác trong vũ trụ Illuvium.

Đặc điểm của dự án Illuvium

Hiện chưa có tựa game AAA nào sở hữu hiệu ứng chất lượng 3D được tích hợp sẵn trong DeFi. Nhận thấy điều đó, Illuvium đã xây dựng một trò chơi có môi trường 3D để thu hút những người đam mê tiền điện tử, những game thủ chuyên dụng và những người am hiểu về công nghệ DeFi.

Sở hữu các NFT tuyệt đẹp và hiếm có được thiết kế bởi một nhóm các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới cũng như giá trị chơi cao, Illuvium sẽ khiến người chơi quan tâm đến giao thức này lâu hơn, đảm bảo sự ổn định của các tài sản NFT cơ bản và token tiện ích của nó.

Ngoài ra, Illuvium cũng sở hữu những tính năng nổi bật khác so với các game blockchain và các tựa game AAA khác như:

Tích hợp giải pháp Immutable-X trên Layer 2

Sử dụng cơ chế Immutable X (IMX) - một giải pháp layer 2 được thiết kế để giải quyết các vấn đề của Ethereum đối với các NFT.

Bằng cách tận dụng các khả năng của Immutable X, Illuvium đảm bảo người chơi có thể mint off-chain và giao dịch NFT của họ với phí gas bằng không và hoàn tất giao dịch tức thì. Ngoài ra, người chơi còn có thể tự duy trì quyền giám sát, quản lý các tài sản NFT của họ khi sử dụng IMX.

IlluviDEX

IlluviDEX là một nền tảng trao đổi phi tập trung được tích hợp sẵn trên Illuvium. IlluviDEX được sử dụng để trao đổi các tài sản Illuvium, bao gồm cả Illuvials NFT. Khoản phí 5% được khấu trừ từ mỗi giao dịch sẽ được chuyển thành phần thưởng dành cho những người stake ILV.

Yield Farming

Tổng cộng sẽ có 4 triệu token ILV - tương đương với 40% tổng cung tối đa, sẽ được phân bổ cho chương trình yield farming của Illuvium. Chúng sẽ được phân phối trong khoảng thời gian ba năm cho những người dùng tham gia cung cấp thanh khoản và thông qua các chương trình phần thưởng đối tác khác nhau.

ILV là gì?

ILV là token chính của Illuvium, ILV token sẽ được dùng để:

Phương tiện thanh toán phí giao dịch trên nền tảng.
Đơn vị tiền tệ trong game (Ví dụ: mua nhân vật game,...).
Tham gia vào việc quản trị hệ thống Illuvium Council để đề xuất và biểu quyết.
Staking để nhận phần thưởng.

Thông tin cơ bản về token ILV

Token name: Illuvium token
Ticker: ILV
Blockchain: Ethereum
Token standard: ERC-20
Token type: Utility token
Địa chỉ contract: 0x767fe9edc9e0df98e07454847909b5e959d7ca0e
Total Supply: 10,000,000 ILV

Phân bổ token

Pre Seed: 5% tương đương 500,000 ILV (đã hoàn thành 12/2020).
Seed: 15% tương đương 1,500,000 ILV (đã hoàn thành 1/2021).
Team: 15% tương đương 1,500,000 ILV (đã hoàn thành 2/2021).
Treasury: 15% tương đương 1,500,000 ILV (đã hoàn thành 2/2021).
Launchpad: 10% tương đương 1,000,000 ILV (dự kiến hoàn thành 5/2021).
Yield: 40% tương đương 4,000,000 ILV (dự kiến hoàn thành 4/2021).
ilv token allocation
Phân bổ ILV token

Sàn giao dịch ILV, mua ILV ở đâu?

Hiện bạn có thể mua ILV ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập exchange.coin98.com Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Uniswap hoặc SushiSwap.

Bước 3: Tìm kiếm ILV hoặc dán contract của ILV vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.

Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

giao dịch ilv coin
Giao dịch ILV coin qua Coin98 Exchange

Với Coin98 Exchange, chỉ cần vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể giao dịch được. Nếu bạn chưa rõ các bước thực hiện, có thể xem chi tiết cách sử dụng Coin98 Exchange tại đây.

Các ví lưu trữ ILV

ILV là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Ledger Nano S, Trezor,... hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết.

Mình khuyến khích sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội.

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn token ILV.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví ILV và gửi token vào địa chỉ này.

lưu trữ ilv coin
Lưu trữ ILV coin trên Coin98 Wallet

Sau khi thực hiện xong các bước trên, Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Bạn xem thêm cách lưu trữ ILV cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư Illuvium

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển Illuvium gồm có:

Kieran Warwick (Co-founder): Từng tham gia vào Blueshyft Exchange, The Burger Collective.
Aaron Warwick (Co-Founder & Game Designer): Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính và Vật lý tại Đại học Wollongong ở Úc. Aaron là một doanh nhân giỏi, có kiến ​​thức về thể thao và kinh doanh. Tất cả gia tộc Warwick đều có kiến ​​thức về thể thao và đã điều hành các thương vụ nhượng quyền bán lẻ trị giá hàng triệu đô la. Ngoài ra, Aaron cũng sở hữu và chỉ đạo hai khu liên hợp thể thao lớn của Úc.
Nate Wells (Game Producer): Với hơn 20 năm trong ngành công nghiệp game, Nate Wells được biết đến nhiều nhất với trò chơi Bioshock & Bioshock Infinite. Anh ấy cũng là game producer chính của The Last of Us và Rise of the Tomb Raider. Ngoài ra, Nate là chủ tịch của Công ty Vacationland Novelty.
Basil Gorin (CTO): Từng có 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển Web và Blockchain, đồng thời phát triển cả giải pháp ERC721 cho nhiều công ty trong lĩnh vực Blockchain.

Nhà đầu tư

Trong vòng Seed Sale, Illuvium đã gọi vốn được $5 triệu dẫn đầu bởi Framework Ventures. Dự án cũng đã nhận được sự đầu tư từ các quỹ lớn như IOSG Ventures, LD Capital, Delphi Digital, YBB Foundation Ltd, Stake Capital, Moonwhale Ventures, Lotus Capital, Blocksync Ventures và Bitscale Capital.

Ngoài ra, Illuvium còn nhận được sự đầu tư từ chính đối tác của mình như Quantstamp, Yield Guild Games, Bitcoin.com và từ các nhà phát triển đầu ngành như Jason Choi của Spartan Group, Kain Warwick của Synthetix, Stani Kulechov của Aave, Anton Bukov của 1inch và Santiago Roel Santos của ParaFi.

nhà đầu tư illuvium

Roadmap

Nguyên mẫu ban đầu - Tháng 11 năm 2020 (Đã hoàn thành)
Chuyển đổi sang Unreal Engine - Tháng 12 năm 2020 (Đã hoàn thành)
Token Smart Contract - Tháng 2 năm 2021 (Đã hoàn thành)
Đoạn giới thiệu phim điện ảnh đầu tiên - tháng 3 năm 2021 (Đã hoàn thành)
Yield Farm Contracts V1 - tháng 5 năm 2021 (Đã hoàn thành)
Đoạn giới thiệu Auto Battler - Tháng 8/Tháng 9 (Đang phát triển)
Yield Farm Contracts V2 - Tháng 9/Tháng 10 (Đang phát triển)
Bản Private Beta - Quý 4 năm 2021 (Đang phát triển)
Khởi chạy bản Public Beta - Q1 năm 2022
Illuvium: Zero - Tháng 12 năm 2021 (Sẽ được phê duyệt)
Bản phát hành trên thiết bị di động - 2022
Danh hiệu Illuvium chính thứ hai - 2023

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Illuvium và ILV coin. Ngay sau khi Binance thông báo ILV sẽ được niêm yết trên sàn này, giá token đã tăng vọt từ $444,88 lên mức cao nhất trong 24h là $579,72 bất chấp sư giảm giá thời gian qua của thị trường. Bên cạnh đó, nhu cầu về NFT thời gian qua cũng tăng vọt được thể hiện qua khối lượng giao dịch hàng ngày trên NFT OpenSea, đạt doanh số kỷ lục $3 tỷ trong tháng 8 và nửa đầu tháng 9.

Nếu Illuvium có thể thực hiện tốt lời hứa trở thành game được xếp hạng AAA đầu tiên trên blockchain Ethereum, dự án sẽ có tiềm năng phát triển hơn nữa khi ngành công nghiệp GameFi đang dần trở thành xu hướng chính thống.

Ngoài ra, bạn có thể xem các dự án tương tự như Axie Infinity, DeFi Warrior,…

Website: illuvium.io