thumbnail

Bitcoin ETF Spot đầu tiên của Châu Âu sẽ niêm yết tại sàn Euronext Amsterdam

Công ty quản lý tài sản Jacobi có trụ sở tại London đã niêm yết Bitcoin ETF Spot đầu tiên tại Châu Âu trên sàn Euronext Amsterdam gần hai năm sau khi nó được chấp thuận.

ETF Bitcoin Jacobi FT Wilshere được quản lý bởi Ủy ban dịch vụ tài chính Guernsey (GFSC) và sẽ giao dịch dưới mã chứng khoán "BCOIN". Công ty Fidelity Digital Assets cung cấp dịch vụ giám sát và công ty giao dịch Flow Traders hoạt động như market maker.

Jacobi nhận được sự chấp thuận vào tháng 10/2021 với kế hoạch niêm yết vào năm 2022. Tuy nhiên, do tình hình không thuận lợi tại thị trường: sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và sự phá sản của sàn giao dịch FTX vì vậy công ty đã quyết định hoãn kế hoạch.

Mặc dù có hàng chục đơn đề nghị gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ trong thời gian qua nhưng đều chưa được chấp nhận, vì vậy châu Âu sẽ là nơi đầu tiên giao dịch Bitcoin ETF Spot.

Voyager thanh lý tài sản trên Coinbase thu về 63 triệu USD

Trong 4 ngày, công ty đã bán thành công 49 loại coin/token, các loại tài sản bán ra lớn nhất là BTC (781 BTC~ 23 triệu đô), ETH ( 9,570 ETH ~ 17.6 triệu đô), SHIB (1.4 nghìn tỷ SHIB ~ 14.4 triệu đô), LINK ( 234,660 LINK ~ 1.74 triệu đô), MATIC, MANA,...

Tổng số tiền thu về ước tính là 63 triệu đô. Có thể thấy, danh mục đầu tư của Voyager khá đa dạng và bán các coin/token trong thời điểm này giá đã tốt hơn thời điểm tháng 7/2022 khi tuyên bố phá sản.Tài sản còn lại của Voyager theo thống kê của Lookonchain tới ngày 15 dưới đây.

voyager
Tài sản còn lại của Voyager hiện nay.

FDIC công bố đánh giá rủi ro 2023

Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đã công bố "Đánh giá rủi ro 2023" của mình, nội dung của báo cáo là cung cấp  một tổng quan toàn diện về các sự kiện quan trọng và rủi ro trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Trong đó lần đầu tiên tập trung đặc biệt vào rủi ro liên quan đến tài sản mã hóa.

Báo cáo nhấn mạnh tính biến động của thị trường tài sản mã hóa trong năm 2022, cùng với những rủi ro phức tạp liên quan đến tài sản mã hóa và stablecoins, đòi hỏi việc theo dõi cẩn thận từ đó đánh giá rủi ro liên quan đến tài sản mã hóa của các tổ chức ngân hàng.

đánh giá rủi ro 2023
Đánh giá rủi ro 2023. Nguồn: FDIC.

Sam dùng 100 triệu USD của khách hàng để ủng hộ các hoạt động chính trị

Các công tố viên cáo buộc Sam Bankman-Fried, cựu CEO của FTX đã sử dụng tiền của khách hàng để ủng hộ hoạt động chính trị trị giá hơn 100 triệu đô.

Sam đang đối mặt với 7 cáo buộc về âm mưu và gian lận trong cáo trạng mới nhất mà công tố viên Hoa Kỳ mới công bố. Để che đậy nguồn gốc của tiền được sử dụng cho các khoản đóng góp, một số khoản đã được gửi dưới tên riêng của các nhà quản lý FTX, thông tin do Bộ Tư pháp cung cấp.

Khoản đóng góp cho Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa nhằm tìm cách tác động đến quy định về tiền điện tử.

Prime Trust nộp đơn phá sản theo Chapper 11

Prime Trust, công ty lưu ký tài sản tiền mã hóa thành lập vào năm 2018, từng có nhiều khách hàng lớn như sàn Binance.US.

Prime Trust vừa trở thành công ty crypto mới nhất của Mỹ sụp đổ, với số lượng chủ nợ có thể tới 50,000 người với khoản nợ gấp 10 lần số tài sản hiện còn lại, tổng nợ khoảng 500 triệu USD trong khi công ty chỉ còn lại chỉ khoảng 50-100 triệu USD.

prime trust phá sản
Đơn xin phá sản của Prime Trust.

Công ty đã thành lập uỷ ban đặc biệt nhằm tiếp quản công ty, thống kê lại tài sản và tái cấu trúc hoạt động trong thời gian chờ thụ lý phá sản.

FedNow tích hợp thêm nền tảng thanh toán Dropp của Hedera

Dropp là giải pháp hỗ trợ những giao dịch nhỏ mà không cần trả mức phí cao như thẻ tín dụng, thay thế phương thức thanh toán truyền thống. Dropp hiện cho phép người dùng thanh toán bằng HBAR, USD và USDC.

Dropp hoạt động trên blockchain Hedera và ngay sau tin tức này được công bố hôm qua, token HBAR cũng tăng theo.

FedNow là nền tảng thanh toán tức thì mới ra mắt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Đọc thêm: DXY chạm kháng cự, Crypto có tăng trở lại?

**Đây không là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon