Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Giá token DeFi và ví tăng mạnh khi niềm tin dành cho sàn giao dịch lung lay 

Hàng loạt token của dự án DeFi và ví điện tử tăng mạnh trong đêm hôm qua (14/11). Điều này xảy ra sau sự sụp đổ FTX dẫn đến niềm tin của người dùng dành cho sàn giao dịch tập trung bị lung lay. 
Avatar
immihu.web3
Published Nov 14 2022
Updated Nov 14 2022
2 min read
thumbnail

Hàng loạt token của dự án DeFi và ví điện tử tăng mạnh trong đêm hôm qua (14/11). Điều này xảy ra sau sự sụp đổ FTX dẫn đến niềm tin của người dùng dành cho sàn giao dịch tập trung bị lung lay. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 11/11, FTX, sàn giao dịch tiền mã hoá lớn thứ ba trên thế giới thông báo nộp đơn phá sản theo Chương 11. 

SBF, CEO của FTX đã tự lấy tiền người dùng gửi vào sàn giao dịch để giao dịch. Điều này một lần nữa đặt ra vấn đề về tính an toàn của tài sản người dùng khi gửi vào các sàn giao dịch tập trung. 

Sự việc này khiến người dùng dần mất niềm tin vào các sàn tập trung và chuyển sự chú ý về các sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung) như DYDX, PERP, GMX… Điều này đã khiến token của các sàn này tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Trong đó, DYDX có mức tăng trưởng mạnh nhất. Giá DYDX đã tăng hơn 115% trong tuần qua. Hiện, DYDX đang được giao dịch ở mức 2.395 USD (Theo TradingView). 

coin98
Biểu đồ giá DYDX ngày 15/11. Nguồn: TradingView.

Ngoài ra, khi không còn an tâm để tài sản trên sàn giao dịch, người dùng có xu hướng rút tiền về các ví điện tử của riêng mình. Điều này khiến token của các dự án xây dựng ví điện tử tăng mạnh như C98, TWT, SFP…

CZ, founder của Binance còn khuyến khích người dùng sử dụng các loại ví điện tử. Ông ấy liên tục nhắc đến Trust Wallet, ứng dụng ví crypto do Binance sở hữu. 

TWT, token của Trust Wallet đã tăng trưởng mạnh mẽ trong hôm qua (14/11). Chỉ trong vài giờ, TWT đã tăng hơn 135% và đạt ATH (all time high) tại 2.34 USD. Hiện, TWT đang được giao dịch tại 1.94 USD (Theo TradingView).

coin98
Biểu đồ giá TWT ngày 15/11. Nguồn: TradingView.

Ngoài ra, token của các ví điện tử khác như Coin98 Wallet và Safepal cũng có mức tăng trưởng ấn tượng. C98 đã tăng hơn 69% trong khi SFP đạt mức tăng trưởng 90% trong ngày 14/11 (Theo TradingView).

coin98
Biểu đồ giá C98 ngày 15/11. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Thực hư việc Crypto.com gửi 320,000 ETH cho Gate.io.

RELEVANT SERIES