Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

TON GameFi trên Telegram sẽ là trend trong thời gian tới?

Kể từ năm 2022, TON blockchain đã bắt đầu mở rộng sang mảng GameFi để củng cố cho hệ sinh thái của mình. Mục tiêu chuyển đổi người dùng từ Telegram sang mạng TON. Vậy những dự án GameFi lớn nhất trên TON hiện tại là gì? Cùng tìm hiểu nhé.
Amber avatar
Hunt
5 min read
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
ton gamefi trên telegram

Phát súng đầu tiên: TON hợp tác với Animoca Brands

Vào ngày 28/11/2023, Animoca Brands - quỹ đầu tư chuyên ươm mầm các dự án GameFi, NFT và Metaverse lớn nhất thị trường công bố hợp tác chiến lược với TON. Sự hợp tác này nhằm mở rộng và xúc tiến các dự án GameFi đang được xây dựng trên TON, cùng với đó tận dụng lượng người dùng khổng lồ của cả Telegram.

Ngày 20/03/2024, TON đã tạo ra một quỹ thưởng cho cộng đồng trị giá 115 triệu USD có tên là The Open League. Quỹ này sẽ được trải đều ra cho các phân khúc sau:

Cuộc thi "The Open League" - Cạnh tranh để giành phần thưởng từ quỹ 15 triệu TON, đánh giá dựa trên hiệu suất của các dự án được xây dựng trên TON.
"Token Mining" - Cho phép người mới kiếm token miễn phí.
Nhiệm vụ và Airdrops - Quỹ 22 triệu TON  nhằm kéo người dùng sử dụng blockchain TON nhiều hơn.
Tăng cường Quỹ thanh khoản - Hỗ trợ tài chính cho các quỹ thanh khoản, với khoản tài trợ lên đến 50,000 TON cho dự án lớn.
"The Open League Flywheel" - Thay đổi cách người dùng Telegram tương tác với tiền điện tử và Web3, biến TON thành trung tâm cho sản phẩm tiêu dùng.
Chuyển đổi tới TON - Mục tiêu đưa tiền điện tử đến mọi người, cung cấp cơ hội sở hữu danh tính số và tài sản.
Kêu gọi hợp tác dự án Web3 - Khuyến khích các dự án Web3 tham gia xây dựng trên TON và Telegram để mở rộng cơ sở người dùng.

Từ cuối năm 2023 tới Q1 2024, TON liên tục có các hành động thúc đẩy hệ sinh thái của mình nhằm có thể chuyển đổi lượng người dùng từ Telegram sang TON. Cùng lúc này, kết hợp với việc ra TON Wallet trên Telegram thì các dự án GameFi cũng bắt đầu xuất hiện và có thể chơi trực tiếp trên Telegram.

Hầu hết các dự án TON trên Telegram đều là những dự án đào token miễn phí như Notcoin và game indie mang phong cách đơn giản như CatizenAI.

advertising

Mục đích của những game này là phát triển lượng người dùng của mình nhiều nhất có thể thông qua những thao tác đơn giản trên thiết bị di động và laptop.

Các dự án dẫn đầu narrative GameFi trên TON

Notcoin

Dự án Notcoin đơn giản chỉ là một game Click-to-earn đơn giản, click vào màn hình thì chúng ta sẽ nhận được Notcoin. Dự án này được lấy cảm hứng tự một game rất nổi tiếng là game Cookie Clicker được phát triển vào năm 2013. Bạn có thể tham gia vào tổ đội để cùng đào Notcoin

dự án notcoin
Dự án Notcoin

Notcoin là dự án lớn nhất và cũng là dự án game đầu tiên trên Telegram. Trong tháng 3/2024, lượng tìm kiếm Notcoin bùng nổ trên google trends cho thấy sự quan tâm rất lớn của mọi người đối với dự án này.

lượng tìm kiếm notcoin tăng đột biến
Lượng tìm kiếm Notcoin tăng đột biến

Vào thời điểm cực thịnh, lượng người dùng hằng ngày của Notcoin đạt tới 5 triệu người chơi cùng một lúc.

biểu đồ về lượng người dùng hằng ngày của notcoin
Biểu đồ về lượng người dùng hằng ngày của Notcoin

NotCoin Pre-market, nơi có thể trao đổi Notcoin cũng đã đạt được Volume 1 triệu TON ~ 5 triệu USD.

notcoin premarket
Notcoin Pre-market, nơi người dùng có thể trao đổi voucher nhận được từ game

Catizen AI

Được X của chính TON retweet, dự án CatizenAI hiện đang chiếm vị trí top 2 trong cuộc đua GameFi trên Telegram của TON. Game rất dễ chơi và vui nhộn, cách chơi chỉ đơn giản là ghép 2 con mèo cùng cấp để ra một con mèo cấp cao hơn và lặp lại quá trình đó.

game catizen
Game Catizen

MomoAIKiwi

Dự án "Kiwi Mining" hoạt động trên mạng lưới Solanavà hiện đã tích hợp cho phép kết nối với ví TON. 

game momoaikiwi
Game MomoAIKiwi

Để tham gia, người dùng cần thực hiện các bước sau mỗi ngày:

Thực hiện Nhiệm vụ Chia sẻ (Share): Mỗi ngày, người dùng vào mục Draw và thực hiện nhiệm vụ chia sẻ để nhận lượt quay Point. Chỉ cần nhấn nút Share và claim point là được.
Claim Kiwi: Có thể claim Kiwi hai lần mỗi ngày để nhận thêm lượt quay và hộp bí ẩn.
Nâng cấp cây (Tree) để tăng tốc độ đào Kiwi: Khi đã có Point, người dùng có thể nâng cấp cây để tăng tốc độ đào Kiwi.
Nhận thêm Point qua link người khác share: Người dùng có thể nhận thêm Point bằng cách click vào liên kết mà người khác chia sẻ.

Lưu ý: Khi tham gia dự án này, cần thận trọng khi chia sẻ liên kết trong các nhóm Telegram để tránh việc bị cấm (band) từ Telegram. Để an toàn, chỉ chia sẻ liên kết trong nhóm của dự án hoặc trong nhóm riêng.