thumbnail

Giá TON (Toncoin) đã tăng gần 45% trong 3 ngày qua. Đồng thời, số lượng chủ sở hữu ví cũng ghi nhận mức tăng đáng kể.

Toncoin bắt đầu leo dốc từ ngày 12/12. Những ngày trước đó, Toncoin duy trì ở mức 1.8-1.9 USD. Trong 24h qua, Toncoin tăng 19% lên mốc cao nhất là 2.85 USD. Hiện đồng token đang được giao dịch với giá 2.724 USD.

Giá Toncoin vẫn thấp hơn khoảng 50% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) hồi tháng 11/2021. Tuy nhiên, đây vẫn là mức tăng trưởng khá ấn tượng giữa lúc thị trường vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Toncoin là token chính của hệ sinh thái TON, dự án blockchain do Telegram khởi xướng. Năm 2020, dự án buộc phải dừng lại do vướng mắc quy định với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC). Một cộng đồng phi tập trung đã tiếp tục xây dựng lại TON theo thiết kế ban đầu.

Những cập nhật của Telegram liên quan đến Toncoin gần đây đã thúc đẩy token tăng giá. Tháng 11, ứng dụng ví hàng đầu SafePal tuyên bố sẽ hỗ trợ blockchain TON và Toncoin trước cuối năm nay.

"SafePal sẽ trở thành ứng dụng ví đầu tiên tích hợp TON. Qua đó, người dùng TON có thể lưu trữ, gửi và nhận Toncoin một cách an toàn và liền mạch", SafePal thông báo.

Giá Toncoin lập tức tăng khoảng 8% sau thông báo và sau đó tiếp tục duy trì quanh mức giá 1.8 USD.

Cũng trong tháng 11, Telegram cho phép bán đấu giá tên người dùng thông qua TON. Chủ sở hữu có thể thêm nhiều biệt danh vào tài khoản cá nhân, nhóm và kênh của họ. Các giao dịch được thanh toán bằng Toncoin. Pavel Durov, nhà sáng lập Telegram tiết lộ nền tảng đã thu về 50 triệu Toncoin sau một tháng bán đấu giá.

Ngoài ra, sự sụp đổ của FTX đã tạo động lực cho Telegram xây dựng ví không lưu ký (non-custodial) và sàn giao dịch phi tập trung để người dùng có thể an tâm giao dịch tiền mã hóa. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Durov kêu gọi các nhà phát triển chú ý đến các ứng dụng phi tập trung. Ông cho rằng việc phụ thuộc vào các tổ chức tập trung đã khiến nhiều người mất tiền trong thảm họa FTX.

Đọc thêm: Hồi chuông cảnh tỉnh về an toàn tài sản trên CEX.

0
0
icon0
iconicon