thumbnail

Dữ liệu on-chain

Áp lực bán từ những ví cá voi hay top 10 giao dịch nạp BTC lên các sàn tăng lên rất cao trong ngày hôm qua, cho thấy đợt giảm vừa rồi có đóng góp của Whale khá nhiều.

Chỉ số này tăng đột biến lên mức 0.79. Cao nhất trong 1 năm gần đây, có thể đây là đợt giảm cuối trước khi BTC quay lại đà tăng mạnh.

Vì trước đó tháng 7/2021 chỉ số này cũng tăng mạnh lên 0.71 và BTC rơi 1 nhịp trước khi tạo ATH mới $69,000. Cho thấy đó là cú rũ bỏ cuối cùng các nhà đầu tư sợ hãi bán tháo mạnh và bật lên ngay sau đó.

Chỉ số Cá voi nạp ròng. Nguồn: CryptoQuant

Có hơn 4,000 BTC được nạp ròng lên các sàn Spot trong hôm qua đã chứng minh điều đó.

Có hơn 4,000 BTC được nạp ròng lên các sàn Spot. Nguồn: CryptoQuant

Nhìn vào biểu đồ số lượng ví cá voi nắm giữ từ 1,000 đến 10,000 BTC, đây là địa chỉ ví của những người chơi lớn và các tổ chức cần tích lũy và phân phối các vị thế theo thời gian.

Cá voi đã tăng lượng lượng BTC nắm giữ từ cuối năm 2019 (tháng 10-tháng 12) đến cuối năm 2020 (tháng 8-tháng 12), thu hút những người bán tích cực.

Biểu đồ số lượng ví cá voi nắm giữ BTC

Tương tự như vậy, cá voi có xu hướng giảm lượng BTC nắm giữ trong thời kỳ tăng giá, khiến áp lực mua tăng lên. 

Khi nhìn vào hai chu kỳ tiền điện tử gần đây nhất, có thể thấy địa chỉ ví tích luỹ BTC bắt đầu tăng nhẹ. Tuy vậy con số này còn khá thấp so với đầu năm 2021. Khả năng cao trong thời gian tới, cá voi sẽ tiếp tục quá trình tích luỹ của mình.

Vốn hoá thị trường

Vốn hóa thị trường vẫn đang nằm trong 1 nhịp retest trendline giảm trên RSI.

Sau khi chạm vùng cản cứng $2,111B và phản ứng mạnh cho thấy đó vẫn là vùng cản chịu áp lực bán chốt lời rất mạnh từ các nhà đầu tư trên thị trường. 

Khả năng cao vốn hoá sẽ rơi về vùng $1,735B - $1.801B. Đây là mức fibonacci 0.5 và 0.618, vì thế khả năng cao khi chạm tới vùng này dòng tiền sẽ chảy vào thị trường.

Vốn hóa thị trường. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Khung H4 của dom USDT bắt đầu có sự phản ứng mạnh trên khung H4, với lực tăng không còn được duy trì, thay vào đó là hình thành sự phân kỳ giảm trên RSI đã được kích hoạt.

Điều này cho thấy khả năng Dom USDT sẽ giảm mạnh trong thời gian tới sẽ khá cao. Khi giảm thủng vùng 4,1% thì thị trường vẫn sẽ có 1 nhịp sóng tăng được tiếp diễn.

Chart USDT.D khung H4. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC khung tuần đã đóng bằng nến thân dài cho thấy áp lực bán đã chiếm ưu thế trong tuần vừa rồi, tuy nhiên về volume lại nhỏ hơn nến có thân nhỏ tuần trước đó. Điều này cho thấy vẫn có áp lực bán nhưng không mạnh vẫn đủ để đạp giá xuống khu vực $42,000 nhưng lượng nhu cầu đang khá yếu.

Những đợt điều chỉnh như thế này là nhịp mua vào rất tốt vì entry sẽ đẹp hơn những lúc giá bắt đầu tăng.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

BTC trên khung Ngày vẫn đang là 1 nhịp sóng điều chỉnh, 3 nến ngày gần nhất đã phá vỡ giai đoạn sideways, quan sát nến hôm nay đóng nến là 1 nến nhấn chìm tăng thì chúng ta sẽ có 1 setup Bullish Fakey khung ngày, lúc đó mua vào sẽ an toàn hơn. Đánh dấu 1 nhịp điều chỉnh kết thúc của BTC.

Nếu chưa có setup Bullish này thì BTC vẫn có trường hợp điều chỉnh về khu vực $39,000 - $40,000 như các phân tích trước.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

BTC khung H4 vẫn đang tiếp tục muốn chạm target của mô hình 2 đỉnh ở khu vực $41,200. Giá bắt đầu phản ứng với vùng Fibonacci 0.5 0.618.

Tại đây quan sát có setup Bullish thì có thể mở vị thế Long bẩy nhỏ đối với BTC và Altcoin.

Phân kỳ tăng giá RSI khung H4 bắt đầu kích hoạt, tuy nhiên với nến H4 đóng phiên tuần nên đã gặp 1 đợt bán khá mạnh. Có thể đây là 1 cú bear trap dành cho phe Short trong thời gian tới.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Vùng $43,800 trên khung H1 vẫn là vùng quan trọng, BTC cần phá cản này để quay lại sóng tăng trong thời gian tới.

Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview

Hôm qua mình có phân tích về Dữ liệu onchain BTC và dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm Uptrend, anh em có thể xem lại tại đây.

Top 3 coin web 3 cần chú ý trong tháng 4

Oasis Network (ROSE)

Oasis Network là một Layer 1 phi tập trung hoạt động theo cơ chế Proof-of-Stake, chuyên về bảo mật trên không gian Web 3. Oasis Network là dự án giải bài toán cấp thiết của thị trường về quyền riêng tư và được các quỹ đầu tư lớn ủng hộ.

Đây là một coin nền tảng có rất là tiềm năng cũng như có cộng đồng lớn ủng hộ.

Partner của Oasis Network (ROSE)

Oasis Network đang tổ chức cuộc thi Oasis Bloom Hackathon trị giá 200,000 đô. Khả năng cao trong thời gian tới Oasis Network sẽ thu hút nhiều đội dev tài năng tham gia vào hệ sinh thái này.

Về giá, ROSE đã breakout mô hình cái nêm và hồi về vùng dow tăng trên khung Ngày. Bên cạnh đó, RSI cũng xuất hiện phân kỳ đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng. Vùng giá hiện tại của ROSE khá đẹp, vì thế khi dòng tiền vào lại thị trường ROSE có thể phục hồi tăng x2 x3 lần so với giá hiện tại.

  • Entry: $0.24 - $0.26
  • Target kỳ vọng (chốt lời): $0.57 - $0.95 - $1.3
Chart ROSE/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Chiliz (CHZ)

Chiliz là nền tảng blockchain đầu tiên ứng dụng vào thể thao. Năm nay là năm có nhiều sự kiện thể thao quan trọng (World Cup hay chung kết liên minh huyền thoại). Vì thế việc fan hâm mộ muốn sở hữu token trong đội bóng yêu thích của họ có thể đẩy giá CHZ tăng mạnh. 

Về giá, CHZ đã breakout trendline giảm khung ngày và hồi về hỗ trợ. RSI xuất hiện tín hiệu phân kỳ ẩn báo hiệu tăng giá ở 2 đáy CHZ. Vì thế đây là vùng entry tương đối đẹp. 

Trong vài tháng tới, khi các sự kiện thể thao lớn diễn ra khả năng cao sẽ đẩy giá CHZ tăng mạnh.

  • Entry: $0.22 - $0.24
  • Target kỳ vọng (chốt lời): $0.58 - $0.63 - $1.22
Chart CHZ/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Harmony (ONE)

Harmony là một Blockchain Platform với mục tiêu tạo ra một Blockchain nền tảng với tốc độ giao dịch nhanh lên tới 10 triệu giao dịch mỗi giây và độ trễ chỉ 100 mini giây.

Harmony gần đây mới triển khai Bridge - cầu nối nhằm kết nối Ethereum và BNB Chain.

ONE trên khung ngày đã hồi về hỗ trợ ở vùng $0.11 - $0.12 cũng như RSI xuất hiện có tín hiệu đảo chiều. Trên khung tuần xu hướng tăng của ONE chưa thủng. Bạn có thể đón ONE gần vùng này.

  • Entry: $0.11 - $0.12
  • Target kỳ vọng (chốt lời): $0.33 - $0.55
Chart ONE/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Ngoài Top 3 đồng coin Web 3.0 cần chú ý trên trong tháng 4, bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 đồng coin hệ sinh thái cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm như Avalanche và Terra. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: 

Xem thêm: Avalanche có tạo nên cú huých sau cú bắt tay Terra.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon